hiện nay hệ điều hành quản lý windows 8 với win 8.1 rất thông dụng trên từng Laptop/máy tính bạn dùng tuy nhiên nhiều fan lại k biết các tận dụng wifi bên trên hệ điều hành này. Sau đấy là cách phân phát wifi bên trên hệ quản lý điều hành này không bắt buộc đến ứng dụng


Hiện nay hệ điều hành windows 8 win 8.1 rất thông dụng trên mỗi Laptop/máy tính fan dùng. Tuy nhiên vấn đề là gồm nhiều tính năng của hệ quản lý này cơ mà không hẳn ai ai cũng biết cho hoặc bao gồm thể chưa có dịp đi khám phá. Thế cho nên ở bài viết này upes2.edu.vn sẽ giới thiệu đến chúng ta cách phạt wifi bên trên win8/win8.1 một cách lập cập và thành công.

Bạn đang xem: Phát Wifi Bằng Laptop Win 8

*

Phát wifi trên win8/8.1 không đề xuất phần mềm

Ưu điểm của việc phát wifi bên trên win8/8.1 không cần đến phần mềm

Với vấn đề này thì bạn chưa hẳn mất thời hạn tìm kiếm phần mềm để phân phát wifi, bạn thực hiện chiếc máy của chính mình để có tác dụng điều đó. Biện pháp làm này giúp đỡ bạn có sóng wifi phát mạnh khỏe hơn, vận tốc nhanh hơn. Theo những người dân có trình độ chuyên môn thì trên laptop hay Laptop thì chúng ta nên áp dụng phần mềm, còn đối với windows 8 tốt windows 8.1 thì chúng ta nên phát trực tiếp bên trên máy.

Hướng dẫn phạt wifi trên windows 8 và windows 8.1 không dùng phần mềm

Bước 1: các bạn Click phải chuột vào góc dưới cùng bên tay trái của màn hình Desktop và tùy chọn cho Command Prompt(admin), và tiếp nối bạn bấm vào yes.

*

Hay áp dụng cách khác là bạn nhấn nút Start sau đó gõ search từ “cmd

*

Sau đó các bạn chọn Run as Administrator, ngay lập tức sau đó các bạn sẽ thấy hình ảnh của command chỉ ra như dưới hình bên dưới đây.

*

Bước trang bị 2. Bạn làm việc trong đồ họa của command Prompt bạn nhập vào lệnh "netsh wlan phối hostednetwork mode=allow ssid=wifi-win8 key=12345678"

Sau đó các bạn nhấn Enter. Lệnh này sẽ khởi tạo ra một hostednetwork.

*

Đến đây là bạn đã tạo thành thành công 1 hosted. Sau đó bạn nhập vào trong dòng lệnh sau để phát sóng wifi, tiếp đến bạn nhấn Enter "netsh wlan start hostednetwork"

Và bây giờ máy tính giỏi Laptop của bạn đã sở hữu thể phạt wifi thành công.

Bước thứ 3: share internet mang đến wifi

Bước này bạn cung ứng nguồn lưu lại lượng mang lại wifi trải qua internet. Bấm vào phải vào hình tượng sóng không giây ở dưới thanh taskbar, cạnh thời giờ hiển thị, kế tiếp bạn tùy chọn đến Open network & Sharing Center >> chọn change adapter settings. Bây giờ bạn cũng có thể thấy mở ra 1 mạng ko giây ảo được báo trong Network Connections.

*

Tiếp đến bạn click chuột phải vào mạng đang được sử dụng để kết nối internet. Bất kỳ nguồn mạng nguồn vào nào như wifi xuất xắc 3G … trong trường vừa lòng này lựa chọn mạng 3G.

*

Ở đây, vào thẻ Sharing, bạn chọn ô Allow other network users to lớn connect through this computer’s internet connection với ở bên dưới Home networking connection, hiện thời bạn chọn tên wifi vừa mới được tạo ra. Ở đây, mặc định máy hỗ trợ là Local Area Connection* 12. Tiếp nối bạn nhấp vào OK.(cài để 1 lần).

*

Đến đây bạn đã phát thành công xuất sắc 1 hostednetwork.. Nếu như như bạn muốn kiểm tra lại thông tin cụ thể vể mạng thì bạn chỉ việc nhập vào trong dòng lệnh: netsh wlan show hostednetwork sau đó chúng ta nhấn enter.

Xem thêm:

Có vật dụng kết nối

*

Dưới trên đây là unique sóng wifi được phân phát wifi-win 8, chuẩn 802.11n tốc độ truyền cài 300 Mbits/sec( đối với win 7 thì chúng ta chỉ vạc được 150 Mbits/sec).

*

Nếu như bạn muốn tắt wifi thì thực hiện dòng lệnh netsh wlan stop hostednetwork. Và để hủy vứt một hosted đã lập thì chúng ta nhập lệnh netsh wlan phối hostednetwork mode=disallow ssid=wifi-win8 key=12345678.

Bạn cần chú ý những vấn đề như sau:

Tên wifi-win8 (ssid) Hosted là do bạn tùy lựa chọn không duy nhất thiết phải giống như trên. Tựa như như vậy, hàng số 12345678 là password do chúng ta lựa chọn có tối thiểu 8 ký tự.

Để tiện cho chính mình và đảm bảo an toàn độ chính xác thì bạn nên copy paste dòng lệnh vào command Prompt với lưu nó nơi đâu đó trên laptop của bạn.

Nếu như bạn có nhu cầu kiểm tra các thiết bị làm sao đang liên kết đến mạng của doanh nghiệp thì các bạn hãy tải tiện thể ích mang tên Wireless Network Watcher_Portable về Laptop.

Nếu như có sự việc với mạng các bạn tạo chỉ share được tài liệu mà không giới thiệu được mạng internet thì bạn làm việc chỉnh như sau: bấm vào phải vào hình có cột sóng ko dây wifi >> open Network và Sharing Center >> Change advanced sharing settings >> All network --> lựa chọn Turn on sharing..., lựa chọn Use 128-bit..., lựa chọn Turn off password...

Nếu như bạn muốn share dữ liệu trên hầu hết ổ D, E, F… thân các máy tính với nhau thì bạn bấm vào phải vào vào ổ đĩa muốn share >> Properties >> chọn thẻ sharing >> tiếp nối chọn Advanced sharing >> tick vào ô sharing this folder rồi thừa nhận ok.

Lưu ý thêm

Nếu như máy tính của công ty báo lỗi C:Windowssystem32>netsh wlan start hostednetwork

The hosted network couldn"t be started.

The group or resource is not in the correct state lớn perform the requested opera

tion. sau khi bạn nhập vào dòng xoáy lệnh netsh wlan start hostednetwork thì cách khắc phục nó như sau:

· Click on the Start button & select Control Panel.

· chúng ta đến "device manager"

· Tìm dòng "network adapters"

· Tìm những bộ thay đổi mạng ko dây (virtual wifi adapter) => click chuột phải chọnProperties với enable nó là có thẻ nhập lệnh cmd trên.

*

TuanND