Với tốc độ cách tân và phát triển xã hội hiện nay,Internetkhông còn là một trong thuật ngữ không quen đối với họ từ bạn già cho trẻ nhỏ. Ai cũng có thể truy vấn internet kiếm tìm kiếm những thông tin mình cần.

Bạn đang xem: Phần mềm quản lý truy cập internet

Chúng ta ko thể lắc đầu mạng xã hội mang về nhiều công dụng tích cực cho chúng ta, nó giúp chúng ta mở rộng kiến thức, kết nối con người lại cùng nhau nhưng trong khi nó cũng đều có những tác hại khôn lường, nhất là trẻ nhỏ nếu như bạn lớn như họ không biết cách quản lý để trẻ nhỏ tiếp cận mạng internet một cách thoải mái và dễ chịu tùy tiện đang dẫn đến những hệ quả xấu xảy ra.

Dưới đây vẫn là một trong những hướng dẫn góp phụ huynh làm chủ con trẻ truy cập internet an toàn.


Nội dung bài bác viết


1. Hiện tượng tìm kiếm Google

Ai cũng rất có thể vào trang web Google.com nhằm tìm kiếm gần như thứ mà mình muốn, trẻ bé dại cũng chưa hẳn là nước ngoài lệ. Do vậy, làm thế nào để luật tìm tìm này trở nên an ninh hơn cùng với trẻ? Rất 1-1 giản, bạn chỉ việc kích hoạt Bộ lọc tra cứu kiếm an toàn của lý lẽ này bằng phương pháp truy cập vào đường truyền google.com/preferences hoặc nhấn nút Settings trên trang chủ Google với chọn tìm kiếm settings.

*

Tiếp đến, vào giao diện thiết lập cấu hình vừa xuất hiện, hãy khắc ghi chọn vào mục Turn On SafeSearch. Cạnh bên đó, nếu như muốn khóa cứng tùy chỉnh thiết lập trên, hãy bấm vào liên kết Lock SafeSearch. Thời gian này, Google đang yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản Gmail của mình.

Vẫn trên trang thiết lập, bạn cũng có thể vô hiệu hóa tác dụng dự đoán cấp tốc kết quả bằng phương pháp nhấn lựa chọn Never showinstant results nhằm không bao giờ hiển thị kết quả Instant. Bằng cách này, chúng ta cũng có thể hạn chế buổi tối đa các công dụng không chủ yếu xác, thậm chí còn trái ngược trọn vẹn với hầu hết gì trẻ đang tìm kiếm. Cuối cùng, hãy dấn Save để lưu lại sau khi đã tùy chỉnh cấu hình xong.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng các thao tác làm việc tương tự trên thiết bị cầm tay chạy hệ quản lý và điều hành Android và iOS thông qua một vài trình duyệt gồm sẵn trên vật dụng để có thể truy cập internet bình an và hiệu quả

*

2. YouTube

Đối với YouTube, tất cả việc bạn phải làm chỉ nên kéo xuống cuối trang. Sau đó nhấn vào nút Restricted Mode, lựa chọn On để bật chế độ hạn chế và sau cùng là nhấn Save để hoàn tất, bởi vậy con bạn đã có thể truy cập internet bình an hơn

Từ bây giờ, YouTube sẽ vứt bỏ những video clip có nội dung không lành mạnh khỏi danh sách hiệu quả tìm kiếm, giúp bảo vệ trẻ nhỏ khỏi những video clip không phù hợp lứa tuổi.

*

3. IPhone và iPad

Nếu như trẻ thường xuyên sử dụng iPhone hoặc iPad, bạn cũng có thể dễ dàng chống chặn các loại nội dung thiếu lành mạnh khi lướt web trên Safari chỉ bằng vài thao tác đơn giản. Cầm thể, các bạn vào Settings > General > Restrictions.

Nếu đấy là lần đầu singin vào mục này, bạn hãy nhấn Enable Restrictions, tiếp đến nhập một mật khẩu gồm 4 chữ số.

Tiếp đến, hãy tìm cùng nhấn chọn Website, tiếp đến đánh đấu chọn vào mục Limit Adult Content.

Từ bây giờ, trình duyệt Safari đã chặn tổng thể các trang web chứa ngôn từ nhạy cảm tương tự như các câu chữ không cân xứng với con trẻ nhỏ.

Xem thêm: Hinh Xe Cup 50 Độ Kiểng Đẹp, Chất Ngầu Nhất, Xe Cub 50 Độ Kiểng Đẹp Nhất Hà Thành


*

4. Android

Đối với lắp thêm Android, chúng ta có thể chặn hiệu quả tìm kiếm không lành mạnh trên Google bằng cách kích hoạt chính sách Tìm kiếm bình an (SafeSearch filter). Mặc dù tính năng này không chính xác 100% cơ mà vẫn giúp trẻ kiêng được số đông nội dung tín đồ lớn.

Theo đó, sau khoản thời gian khởi chạy ứng dụng Google, bạn hãy nhấn nút menu (biểu tượng hình 3 gạch ốp ngang ở góc trên mặt phải), lựa chọn Settings > Accounts and Privacy.

Tiếp đến, hãy trượt thanh kích hoạt của tùy chọn SafeSearch filter là hoàn tất.

Ngoài ra, chúng ta có thể kích hoạt tính năng kiểm soát và điều hành truy cập của con trẻ của mình hay có bạn gọi là hình thức giám sát dành cho phụ huynh (Parental Controls) cho cửa hàng ứng dụng trực con đường Google Play bằng phương pháp nhấn nút thực đơn (ở góc trên bên đề xuất của hình ảnh Google Play) cùng chọn Settings.

Sau đó, hãy dìm tiếp vào mục Parental Controls, trượt thanh kích hoạt Parental Controls về vị trí On với nhập mã PIN bao gồm 4 chữ số.

Từ bây giờ, hãy nhấp vào mục Apps and games, kế tiếp nhấn tiếp vào mục xếp hạng khớp ứng với độ tuổi của trẻ.

Một khi hoàn tất, hãy dìm Save là hoàn tất.


*

5. áp dụng các ứng dụng chặn website đen

Nếu vẫn chưa cảm xúc yên trung ương với các phương thức trên, bạn cũng có thể cài đặt một số trong những phần mềm chăm chặn web đen của các hãng đồ vật ba, chẳng hạn nhưKaspersky internet Security(trả phí).

Cụ thể hơn, sau thời điểm tải về và cài đặt đặt, bạn hãy chọn trình đơn Parental Control trong cửa sổ chính của Kaspersky internet Security, sau đó cấu hình thiết lập mật khẩu theo ý mình.

Lúc này, Kaspersky internet Security sẽ cho phép bạn cấu hình thiết lập một loạt tính năng, bao gồm cả ngăn những trang web có ngôn từ không lành mạnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng chặn một số trong những phần mượt không tương xứng với lứa tuổi cũng như không và một trong những ứng dụng không giống theo từng mục cố thể, chẳng hạn như bạo lực, cờ bạc, ngôn từ dung tục,…Trên đây là một số hướng dẫn giúp phụ huynh có thể cai quản trẻ em sử dụng mạng xã hội một phương pháp an toàn.