Việc sắp xếp icon bên trên màn hình máy vi tính Win 10 được không ít người dùng quan tâm nhằm mục đích mục đích tối ưu kết quả sử dụng máy vi tính PC hoặc laptop. Để thuận tiện hơn khi sắp xếp icon bên trên desktop, dưới đây sẽ là phần nhiều hướng dẫn cụ thể cách tiến hành bằng ứng dụng hoặc công cụ gồm sẵn trên Windows 10.


Cách bố trí icon trên Desktop bởi công vậy Windows

Với các hình tượng icon trên screen Windows được sắp xếp khoa học, nhỏ gọn sẽ giúp bạn dùng dễ dàng tìm kiếm những ứng dụng, tập tin nhanh chóng, đôi khi giúp laptop lưu trữ kỹ thuật hơn. 

*
Việc thu xếp ứng dụng trên màn hình hiển thị Desktop máy tính giúp bạn cai quản dữ liệu xuất sắc hơn

Một trong những cách chỉnh biểu tượng icon trên màn hình desktop theo ý muốn dễ dàng và đơn giản nhất bên trên Windows thực hiện như sau:

Nếu bạn muốn sắp xếp icon trên màn hình máy tính xách tay Windows thẳng hàng, thẳng cột thì tiến hành lần lượt: nhấn chuột nên trên màn hình Desktop >> View >> Auto arrange icons. Khi bật khả năng này, bạn sẽ không di chuyển được icon bên trên desktop Win 10. 
*
> View >> tự động arrange icons" width="600" height="451" srcset="https://upes2.edu.vn/phan-mem-sap-xep-icon-tren-desktop/imager_2_27864_700.jpg 600w, https://upes2.edu.vn/wp-content/uploads/2021/05/sap-xep-icon-tren-man-hinh-may-tinh-1-300x226.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />Desktop >> View >> tự động arrange iconsNếu muốn kiểm soát và điều chỉnh tự do các icon chúng ta chọn bản lĩnh Align icons lớn grid giúp xác định các icon vào đúng vị trí những ô lưới mặc định. 

Ngoài ra, trên mục Sort by, bạn có thể thực hiện nay cách chỉnh các hình tượng trên screen desktop với các tùy chọn sắp xếp icon như sau:

Name: chuẩn bị xếp biểu tượng theo tên.

Bạn đang xem: Phần mềm sắp xếp icon trên desktop

Size: thu xếp theo kích cỡ file.Item type: sắp xếp theo loại.Date modified: thu xếp theo thời hạn tạo.

Xem thêm:

TOP 4 ứng dụng sắp xếp icon bên trên Desktop Win 10

Bên cạnh cách thu xếp icon trên màn hình Win 10 đơn giản trên, các bạn còn rất có thể tham khảo một vài phần mềm cung ứng sắp xếp và thực hiện cách dịch chuyển các folder trên desktop sau đây. 

1. Phần mềm Fences

Công vắt Fences cung ứng sắp xếp những icon trên màn hình hiển thị desktop Windows được cung ứng bởi Stardock và bạn phải trả phí tổn để sử dụng. 

*
Phần mềm sắp xếp icon trên Desktop Windows trả chi phí Fences

Tuy vậy, trước khi ra quyết định mua phần mềm Fences, bạn sẽ được sử dụng miễn tầm giá trong 30 ngày. Để tiếp tục sử dụng bạn phải trả 10 USD cho bạn dạng thường cùng 50 USD mang lại phiên phiên bản đầy đủ các tính năng Object Desktop của Fences.

2. ứng dụng Nimi Places

Phần mượt sắp xếp icon bên trên desktop Nimi Places hỗ trợ đổi khác vị trí icon trên desktop Win 10 và tạo ra dựng những container tùy chỉnh. 

*

Trong mỗi container hoàn toàn có thể chứa file và thư mục tại nhiều vị trí trên laptop dưới dạng icon hoặc hình ảnh thu nhỏ. Fan dùng còn có thể biến đổi màu dung nhan và thiết lập hành cồn quy định ví dụ theo thời gian tùy chọn. 

3. ứng dụng XLaunchpad

Với những người tiêu dùng trên hệ điều hành và quản lý Mac OS của táo thì ứng dụng XLaunchpad khá thân thuộc và khi gửi sang sử dụng trên Windows thì không tồn tại gì là trở ngại cả.

*

Bạn rất có thể sử dụng XLaunchpad để sắp tới xếp tổng thể các icon ứng dụng trên sản phẩm công nghệ Win 10 bằng một vài thao tác chuột solo giản, ngày tiết kiệm thời gian hiệu quả. 

4. ứng dụng TAGO Fences

TAGO Fences là ứng dụng sắp xếp icon bên trên desktop Windows có dung lượng nhẹ và cung ứng đa dạng thiên tài trải nghiệm tựa như Fences và Nimi Places. 

*

Ngoài ra, TAGO Fences còn cho phép lưu trữ nhiều biểu tượng shortcut và sử dụng trong những container. Vào từng container, bạn có thể tùy chỉnh color sắc, hình ảnh hiển thị, ẩn/hiện icon hoặc thả văn bản vào thư mục ưa chuộng thường dùng.

Như vậy trên phía trên là toàn cục hướng dẫn cách sắp xếp icon bên trên desktop tối ưu thực hiện công cụ gồm sẵn trên Windows hoặc ứng dụng từ mặt thứ ba. Tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng, fan dùng rất có thể lựa chọn lựa cách thực hiện cân xứng nhé!