Sơ đồ tứ duy là một trong khái niệm thân quen thuộc trong những năm gần đây. Vị nhiều công dụng đi kèm nên việc ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy phát triển vô cùng cấp tốc chóng. Vậy sơ đồ tư duy là gì? gồm những áp dụng nào được sử dụng nhiều? thuộc upes2.edu.vn mày mò ngay từ bây giờ nhé!

Sơ đồ tư duy là gì?

Sơ đồ tư duy (Mindmap) là một phương thức ghi chép ngắn gọn, lập cập nhờ vào khả năng nghe, quan sát và xử lý các thông tin sau đó khối hệ thống hóa thông tin. Trong học tập tập và công việc, sử dụng sơ đồ bốn duy bao gồm là phương pháp dùng ký hiệu, hình ảnh sinh rượu cồn để minh họa giúp cho họ nhớ thông tin tiện lợi và công dụng hơn. Kế bên ra, sơ đồ bốn duy còn là một công nạm giúp phân tích vụ việc một cách rõ ràng và sở hữu lại tác dụng tốt hơn. 

Một số ưu điểm của việc áp dụng sơ đồ bốn duy đó là:

Giúp khối hệ thống hóa thông tin.Kích thích bốn duy của não bộ.Kích mê thích não bộ sáng tạo.Các thông tin được liên kết một cách có hệ thống.Mang đến hiệu quả tốt hơn trong quá trình và học tập.

Bạn đang xem: Phần mềm sơ đồ tư duy miễn phí

*

Sơ đồ tư duy là gì?

Tại sao nên thực hiện ứng dụng vẽ sơ đồ tứ duy?

Việc sử dụng những ứng dụng vẽ sơ đồ tứ duy để giúp bạn dễ dãi hệ thống hóa loài kiến thức, tin tức nhanh chóng. Tất cả các áp dụng đều sẽ được cài đặt sẵn cam kết hiệu, các loại sơ đồ tư duy, cùng cơ chế trang trí, màu sắc,… đi kèm. Như vậy để giúp đỡ bạn tiết kiệm được thời gian cũng như làm việc công dụng hơn.

Thêm vào đó, chúng ta cũng có thể dễ dàng lưu trữ tài liệu trên máy tính xách tay hay điện thoại thông minh thông minh. Các bạn sẽ không nên phải lo lắng về vấn đề mất phiên bản ghi chép khối hệ thống hóa thông tin và có thể năng động mở sơ đồ tư duy ở phần lớn nơi, mọi lúc.

*

Sơ đồ tứ duy giúp khối hệ thống hóa tin tức trong học tập và làm cho việc

Top 10 ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy số 1 hiện nay

Ứng dụng Edraw Mind Map

Edraw Mind Map là 1 trong những ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy online. Ứng dụng này sở hữu rất nhiều sơ đồ tư duy mẫu, cho nên vì vậy việc tạo ra bạn dạng khái quát nội dung sẽ không còn khó khăn, nhất là đối với những người dân mới tìm hiểu đến phương pháp này. 

Ưu điểm của ứng dụng

Có thể thực hiện vẽ sơ đồ bốn duy trên sản phẩm công nghệ tính, điện thoại hoặc website.Giao diện gần gũi với bạn dùng, làm việc chỉnh sửa dễ dàng dàng.Tốc độ giải pháp xử lý nhanh chóng.Sở hữu nhiều sơ đồ tư duy mẫu.Công thế chỉnh sửa cung ứng đa dạng, bỏ ra tiết.Thích hợp với nhiều ứng dụng của Microsoft Office.Hỗ trợ xuất các định dạng không giống nhau.

Phần mượt vẽ sơ đồ bốn duy iMindMap (Ayoa)

Ayoa là một ứng dụng được kết hợp giữa phần mềm vẽ sơ đồ tư duy iMindMap cùng tính năng làm chủ tác vụ. Khi dùng Ayoa bạn sẽ được phía dẫn biện pháp theo dõi quá trình cũng như phân chia phần trách nhiệm dựa trên phương pháp mindmap.

Ưu điểm của ứng dụng:

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn chi phí trên đa dạng mẫu mã nền tảng.Hướng dẫn lập sơ đồ tư duy bỏ ra tiết, rõ ràng.Giao diện thân thiện với người mới tra cứu hiểu.Có chức năng quản lý quá trình và cắt cử nhiệm vụ.Có thể chia sẻ Files tới không ít người dân để cùng có tác dụng sơ đồ bốn duy.

*

Phần mượt vẽ sơ đồ tứ duy iMindMap (Ayoa)

Vẽ sơ đồ bốn duy trên máy tính cùng TheBrain

TheBrain là một công gắng giúp tổng hợp những kiến thức, thông tin một cách đối chọi giản, dễ dàng hiểu. Phần mềm sẽ giúp bạn cấu hình thiết lập được những nhánh vào sơ đồ dùng vô cùng khoa học và đẹp mắt mắt.

Ưu điểm của phần mềm:

Phần mượt vẽ sơ đồ tứ duy miễn phí phổ biến.Sở hữu vẻ ngoài tạo lập sơ đồ bốn duy dễ dàng dàng.Hỗ trợ điều hành và kiểm soát nhiệm vụ, ghi nhớ kiến thức.Giao diện dễ dàng sử dụng.Hỗ trợ áp dụng hình ảnh, cam kết tự đặc biệt quan trọng để tạo nên sơ đồ.Có thể đồng điệu trên các thiết bị điện tử.

*

Phần mềm vẽ sơ đồ tứ duy TheBrain

App vẽ sơ đồ bốn duy Draw.io

Draw.io là một phần mềm được cho phép người dùng rất có thể thiết kế ra nhiều các loại sơ đồ tư duy khác nhau. Cơ chế dễ chỉnh sửa, thiết kế nên rất tương xứng với những người mới. ứng dụng có những công nạm từ dễ dàng và đơn giản tới tinh vi nên bạn có thể thoải mái tạo thành nhiều hình dạng sơ đồ bốn duy đến riêng mình.

Ưu điểm

Vẽ sơ đồ tứ duy trên laptop không buộc phải trả phí.Sở hữu kho cam kết tự, icon với sơ đồ tứ duy chủng loại đa dạng, các chủ đề.Đầy đầy đủ công cụ sửa đổi văn bạn dạng và nội dung bắt mắt.Hỗ trợ những định dạng lưu lại File.Được phép cài sơ đồ gia dụng lên những công cụ trực tuyến để lưu lại trữ.

*

Draw.io ứng dụng vẽ sơ đồ tứ duy

Ứng dụng vẽ sơ đồ tứ duy Blumind

Blumind có giao diện solo giản, dễ dàng sử dụng sẽ giúp đỡ bạn tạo nên một bản đồ tư duy nhanh chóng, ưa nhìn và tổng hợp tin tức một cách tổng quan nhất.

Ưu điểm 

Sử dụng miễn phí.Công chũm đầy đủ, solo giản, dễ dàng thao tác.Sở hữu nhiều mẫu sơ đồ 1-1 giản.Được thêm link, ảnh, video.Định dạng tài liệu lưu phong phú.

*

Blumind app vẽ sơ đồ tư duy

Ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy Textize MindMap

Textize MindMap là một ứng dụng được thiết kế với bởi một đội ngũ vô cùng trẻ. Mặc mặc dù là ứng dụng ra đời sau nhưng Textize MindMap vẫn có khá nhiều ưu điểm cũng giống như các tính năng khá nổi bật giúp bạn dùng hoàn toàn có thể phát triển ý tưởng, tạo mindmap hiệu quả, nhanh chóng.

Ưu điểm

Phần mềm miễn phí.Công cụ cung ứng sáng chế tạo ra sơ vật dụng nhanh, dễ dàng thao tác.Có kĩ năng lưu trữ tài liệu dưới định hình PNG với kích cỡ lớn.Được mua sơ đồ dùng lên các công cầm cố trực tuyến.

Vẽ sơ đồ tứ duy online cũng Xmind

Xmind gồm một xây cất tối giản nên vận tốc xử lý cực kỳ mượt và cấp tốc chóng. Mặc mặc dù là phần mượt vẽ sơ đồ tứ duy online nhưng mà Xmind có rất đầy đủ các mức sử dụng để bạn có thể thiết kế mindmap trên bất kỳ một thiết bị điện tử nào.

Xem thêm: Bài Văn Tả Cơn Mưa Lớp 6 - Tả Cơn Mưa Rào Mùa Hạ Lớp 6

*

Vẽ sơ đồ bốn duy online cũng Xmind

Ưu điểm

Phần mềm trực con đường miễn phí có thể sử dụng trên những nền tảng.Sở hữu phong phú và đa dạng các loại hình sơ đồ dùng mẫuGiao diện về tối giản, dễ dàng thực hiện.Có những dạng nhà đề khác biệt để lựa chọn.Cho phép chèn link, video, ảnh.Có link với Google Slides, PowerPoint hoặc Keynote.

Ứng dụng Novamind

Novamind là hình thức giúp chúng ta có thể dễ dàng ghi nhớ hồ hết nội dung quan trọng đặc biệt nhờ việc khối hệ thống hóa thành dạng sơ đồ bốn duy đơn giản. Không chỉ hỗ trợ trong việc học tập, Novamind còn hỗ trợ bạn theo dõi công việc, phân công quản lý nhiệm vụ cũng tương tự lập planer ngắn hạn.

Ưu điểm

Phần mượt miễn chi phí và rất có thể sử dụng bên trên hệ quản lý và điều hành Window và MacOS.Tính năng vẽ sơ đồ bốn duy nhanh, hiệu quả.Dễ dàng làm việc chỉnh sửa, sắp xếp.Có nhiều mẫu chủ đề.Hỗ trợ đổi mindmap thành những bài thuyết trình.

*

Ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy Novamind

Ứng dụng MindArchitect

MindArchitect được không ít người áp dụng vì sự đối chọi giản, nhanh lẹ và tiện thể lợi. Công cụ rất có thể hỗ trợ chúng ta lên ý tưởng, chỉ dẫn chủ đề cũng giống như chủ động sửa đổi văn bạn dạng hay thêm những đường link.

Ưu điểm

Phần mềm hỗ trợ cho tất cả Windows và MacOS.Giao diện tương xứng với người mới có tác dụng quen mindmap.Sở hữu nhiều mẫu sơ đồ khác nhau.Cho phép chế tạo ra sơ đồ kích cỡ trung bình.Lưu trữ dữ liệu với những định dạng khác nhau.

*

Sơ đồ bốn duy mẫu của MindArchitect

Ứng dụng Freeplane

Phần mềm tất cả giao diện đơn giản, trực quan cần dễ sử dụng với những người dân mới mày mò về mindmap. Chúng ta cũng có thể sử dụng ngay các sơ đồ bao gồm sẵn trong áp dụng hoặc tự xây đắp với phong cách của bản thân mình thông qua những phương tiện từ phần mềm, tiếp nối lưu trữ với rất nhiều định dạng không giống nhau.

Ưu điểm

Phần mượt miễn mức giá cho hệ quản lý Windows và MacOS.Được kiểm soát và điều chỉnh sơ đồ mẫu theo ý cá nhân.Có nhiều khí cụ vẽ, chú giải và thiết kế sơ đồ.Dễ dàng cụ đổi, tìm kiếm các nội dung.Cho phép gắn link và ảnh.Lưu trữ dữ liệu với rất nhiều định dạng không giống nhau.

*

Freeplane – ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy

Lưu ý khi sử dụng các áp dụng vẽ sơ đồ tứ duy

Khi thực hiện vẽ sơ đồ bốn duy, bạn cần đặc biệt xem xét các vấn đề sau: 

Xác định rõ nội dung thiết yếu của sơ đồ: Để đã có được thông tin bao gồm và tổng hợp, bạn cần nắm rõ chủ đề chính.Đặt chủ đề ở trung tâm: Sơ đồ tứ duy đang được bắt nguồn từ ô trung trọng tâm – chủ đề chính của sơ đồ. Thêm các nhánh thích hợp hợp: phần đông nhánh nhỏ tuổi sẽ thể hiện các ý phụ bổ sung cho chủ thể chính.Phân chia những nhánh cấp cho 2, 3: Nhánh nhỏ dại cấp 2-3 đó là những ý nhỏ, lý giải cho nhánh lớn. Mặc dù nhiên, liệt kê bắt buộc ngắn gọn nhưng vẫn phải rất đầy đủ nội dung yêu cầu thiết.Sử dụng trường đoản cú khóa cân xứng dành cho mỗi nhánh: Các tự khóa chú thích bắt buộc ngắn gọn, giúp toàn cục sơ đồ dễ dàng nắm bắt hơn. Lựa chọn color khác nhau đến nhánh để phân biệt: Một cách để làm sơ đồ bốn duy thêm sinh động, rõ ràng chính là tô màu cho các nhánh.Kết hợp với những hình ảnh, ký kết tự minh họa: Để giúp sơ đồ tư duy đẹp, lạ mắt và dễ nhớ thì chúng ta nên sử dụng thêm các mô hình minh họa. 

Trên đó là tổng vừa lòng 10 áp dụng vẽ sơ đồ tứ duy miễn phí được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất. Hy vọng bài viết đã giúp chúng ta có thể áp dụng các ứng dụng này trong tiếp thu kiến thức và quá trình để đạt được kết quả tốt nhất.

FAQ

Có bao nhiêu loại sơ đồ vật tư?

Có 8 nhiều loại sơ đồ tứ duy thường xuyên được thực hiện đó là:

Sơ đồ bốn duy dạng vòng tròn.Sơ đồ bốn duy dạng bong bóng.Sơ đồ tứ duy dạng sạn bong bóng kép.Sơ thiết bị hình cây.Sơ đồ bốn duy luồng.Sơ đồ bốn duy nhiều luồng.Sơ đồ áp dụng dấu “{“.Sơ đồ gia dụng hình cầu.

Tại sao nên sử dụng sơ đồ tư duy?

Sơ đồ tư duy là một phương pháp ghi chép bằng cách sử dụng vốn từ ngắn gọn cùng hình ảnh sinh hễ giúp con người rất có thể ghi nhớ, tiếp cận tin tức một bí quyết nhanh chóng, dễ nắm bắt nhất.