So sánh văn bản 2 tệp tin Word với nhau là một tính năng ít được biết đến của Microsoft Word tuy thế lại thực sự tiện dụng cho toàn bộ mọi người, tốt nhất là với hồ hết người thao tác làm việc với nhiều tài liệu.

Thỉnh thoảng bạn vô tình lưu lại tài liệu dưới nhiều tên thường gọi và trở nên thể khác nhau, lúc quay lại để mở tư liệu cũ các bạn lại tìm thấy một số trong những phiên phiên bản của nó trong lúc bạn chỉ việc một tài liệu vừa đủ nhất thể so sánh chúng để có được một tài liệu duy nhất. Hoặc nhiều lúc nhiều bạn cùng sửa đổi trên một tài liệu và mong tổng thích hợp lại thành một tài liệu hoàn hảo nhất. Đó chính là lúc tính năng đối chiếu nội dung 2 file Word

Cách đối chiếu nội dung 2 file Word

Bước 1: bấm vào thẻ Review trên thanh Ribbon chính, sau đó nhấn vào biểu tượng Compare:

*

Bạn sẽ cảm nhận một thực đơn xổ xuống như sau:

*

Bước 2: lựa chọn Compare… một hành lang cửa số sẽ bung ra:

*

Bước 3: nhấp chuột mũi tên tại phần Original document để lựa chọn tài liệu gốc, làm giống như cho tư liệu sửa đổi ở phần Revised document.

Bạn đang xem: Phần mềm so sánh 2 file word

Khi chọn hoàn thành tên của nhì tài liệu sẽ hiện ra trong hộp. Nút mũi tên nhì chiều dùng làm đổi vai trò của tài liệu gốc và tư liệu sửa đổi. Chúng ta có thể tick hoặc quăng quật tick để thiết lập các tuỳ chọn đối chiếu nhưng tốt hơn đề nghị để mang định. Nhấn OK để được kết quả:

*

Bước 4: tác dụng so sánh ngôn từ 2 tệp tin Word được trình bày trong toàn screen Word ngơi nghỉ 4 hành lang cửa số nhỏ.

Ta đang tìm hiểu công dụng của từng cửa ngõ sổ. Phía trái là hành lang cửa số Summary tóm tắt những thay đổi giữa hai tài liệu. Tiếp theo, cửa sổ ở ở trung tâm màn hình hiển thị tài liệu chứa cả những thông tin gốc lẫn chỉnh sửa. Cuối cùng, bên bắt buộc là 2 cửa sổ hiển thị bản sao của tài liệu cội và tài liệu đang sửa đổi.

Bạn rất có thể nhìn rõ hơn những cửa sổ chính giữa và mặt phải:

*
Trong đây bạn có thể thấy số đông chữ red color là đầy đủ sửa thay đổi mới, trong khi những chữ gạch ngang biểu hiện cho mang đến việc đã trở nên sửa chữa.

Xem thêm: "Bật Mí" 3 Cách Trở Về Giao Diện Facebook Cũ, Cách Quay Trở Lại Phiên Bản Facebook Cũ

Ngoài ra, các bạn cũng cần quan tâm đến tính năng Tracking trong thẻ Review đã được bật lên khi chúng ta sử dụng chế độ Compare:

*
So sánh ngôn từ 2 file Word

Điều này còn có nghĩa rằng bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn này khi đối chiếu tài liệu. Ví dụ, nếu như bạn nhấn loài chuột vào Track Changes, rồi Change Tracking Options, các bạn sẽ có được cửa sổ pop-up sau:

*
So sánh câu chữ 2 tệp tin Word

Mục đích của các tùy lựa chọn này là có thể chấp nhận được bạn quan niệm thuộc tính của những đổi khác được Word ghi dìm lại khi so sánh hai tài liệu.

Bạn cũng rất có thể điều chỉnh phương pháp Word hiển thị những biến đổi trong tài liệu, ví dụ bạn muốn chúng được hiển thị bên dưới dạng “bong bóng“, nhấn Show Markup, trỏ đến Balloons và sau đó là Show Revisions in Balloons:

*
So sánh nội dung 2 file Word

Đây là công dụng có được:

*
So sánh nội dung 2 tệp tin Word

Ngoài ra, dưới mục Change:

*
So sánh ngôn từ 2 tệp tin Word

Bạn hoàn toàn có thể click vào nút Previous hoặc Next để di chuyển qua lại những chuyển đổi trong tài liệu tiếp nối nhấn Accept để chấp nhận hoặc Reject để trường đoản cú chối chuyển đổi ở mỗi bước mỗi khi di chuyển. Khi đã sửa đổi ưng ý, bạn chỉ cần lưu tài liệu theo cách thường thì để xuất ra sản phẩm hoàn chỉnh nhất.

Chúc các bạn thành công.


Thiết kế website Gia LaiIn nhanh giá rẻBọc ghế ô tôSiêu trí tuệ học đườngMộc hồ nước DecorThiết kế website Biên Hòa