Tăng độ sáng màn hình laptop phù hợp là cách cực tốt để đảm bảo an toàn thị lực và tránh mỏi mắt của bạn. Ngay sau đây, ví như bạn không biết cácupes2.edu.vnhỉnh độ sáng màn hình laptop hãy đọc hướng dẫn thực hiệnđơn giản lập cập ngay dưới đây nhénhé!

1. Giải pháp chỉnh độ sáng screen laptopbằngtổ đúng theo phím tất cả sẵn trên bàn phím

*

- Đối với phần nhiều các chiếc laptop hiện tại nay, các nhà sản xuất phần đông tích vừa lòng tính năng biến hóa độ sáng screen trên dãy phím công dụng từ F1 mang đến F12 tùy vào một số loại máy với số hiệu thứ của bạn. Chúng ta cũng có thể tham khảo phím tăng giảm ánh sáng của một vài ba hãng vật dụng sau đây:

+ biện pháp chỉnh khả năng chiếu sáng của màn hình hiển thị laptop HP: Fn + F2/F3.

Bạn đang xem: Phần mềm tăng độ sáng màn hình laptop

+ giải pháp chỉnh độ sáng màn hình laptop Dell Inspiron: Fn + F4/F5.

+ giải pháp chỉnh độ sáng màn hình hiển thị laptop Lenovo: Fn+F11/F12.

+ giải pháp chỉnh độ sáng màn hình hiển thị laptop Asus: Fn+F5/F.

- Đây thường xuyên là những phím chức năng, nghĩa là bạn phải nhấn với giữ phím Fn trên bàn phím, thường xuyên nằm gần góc dưới bên trái của bàn phím, đồng thời trong khi bạn nhấn những phím F1-F12 nhằm kích hoạt tuấn kiệt tăng giảm độ sáng.

- lưu lại ý: Để tiến hành tổ vừa lòng phím này, đồ vật tính của doanh nghiệp phải được thiết lập đầy đầy đủ driver cho những phím chức năng.

2. Tăng mức độ sáng màn hình máy vi tính bằnglệnh trong giao diện Windows

- cùng với vài thao tác làm việc đơn giản, chúng ta cũng có thể nhanh giường và dễ dàng tăng bớt độ sáng screen bằng việc áp dụng giao diện Windows.

*

- Để tăng giảm độ sáng màn hình, bạn phải thực hiện quá trình sau:

Bước 1:

- Trong đồ họa Windows các bạn bấm đồng thời tổ hợp phím Windows + R.

- lúc đó, màn hình của bạn sẽ xuất hiện tại một bảng search kiếm, việc của bạn bây giờ là gõ các ký tự mblctr.

Bước 2:

- Trong cửa ngõ sổ vừa được bạn mở ra, các bạn sẽ nhấp chuột vào thanh cuộn điều chỉnh thông số kỹ thuật Display brightness.

- Sau đó, bạn sử dụng chuột hoặc phím điều phối trên bàn phím để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa tối màn hình sao cho phù hợp nhất cùng với bạn.

3. Phương pháp tăng,giảm độ sáng màn hình máy tính bằngAdjust Screen Brightness

Ngoài 2 cácupes2.edu.vnhỉnh độ sáng màn hình laptop:tăng độ sáng màn hình laptop hoặc giảm khả năng chiếu sáng trên đây, chúng ta có thể dùngAdjust Screen Brightness để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa này.

- Adjust Screen Brightness là thiết lập cho phép bạn chuyển đổi độ sáng sủa của màn hình hiển thị chỉ qua vài ba lần click chuột. Để thao tác làm việc các chúng ta cũng có thể làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Bạn bấm chuột phải lên biểu tượng pin bên dưới khay khối hệ thống và nhấn chọn mục Adjust screen brightness.

*

Bước 2: click chuột phải lên biểu tượng pin và lựa chọn Adjust screen brightness.

Bước 3: lựa chọn Change plan settings để thay đổi thiết lập sạc pin và kiểm soát và điều chỉnh độ sáng độ sáng.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Unikey Không Gõ Được Tiếng Việt, Khắc Phục Lỗi Unikey Không Gõ Được Tiếng Việt

Bước 4: chọn mục Change plan settings và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị ở hai chế độ On battery (sử dụng pin) cùng Plugged In (cắm nguồn) trên mục Adjust plan brightness.

*

Bước 5: thừa nhận Save changes để giữ gìn mọi tùy chỉnh thiết lập tăng giảm khả năng chiếu sáng laptop.

Như vậy, chỉ cách 5 bước vô cùng đơn giản dễ dàng là bạn đã điều động chỉnhtăng độ sáng màn hình laptop hoặc giảm ánh sáng theo mong muốnthành côngcho chiếc máy tính của mình.

4. Cách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa màn hình máy tính bằng ứng dụng F.Lux

- F.Lux là phần mềm có thể chấp nhận được điều chỉnh ánh sáng của màn hình không riêng gì Laptop nhưng mà còn của máy tính.

- Để thực hiện được phần mềm này trước hết bạn phải tải và thiết đặt phần mềm vào máy, lúc đã có trong máy chúng ta cũng có thể sử dụng một cách thuận tiện qua quá trình sau:

Bước 1: chúng ta click đúp con chuột vào hình tượng nằm ở bên dưới khay hệ thống.

Bước 2: vào giao diện chủ yếu của F.lux, chúng ta kéo thả biểu tượng thanh trượt sống Daylight để điều chỉnh độ sáng sủa màn hình.

*

5. Đối với Windows 10

Bạn có thể áo dụng thêm một số trong những cách sau:

5.1. Sử dụng action Center để tăng mức độ sáng screen laptop

Bước 1: bạn click chọn biểu tượng Action Center trên thanh Taskbar nhằm mở bảng kích hoạt Center.

Bước 2: bên trên bảng điều khiển Action Center, bạn click chọn tile brightness như hình sau đây để tăng hoặc giảm độ sáng màn hình. Còn nếu không nhìn thấy tile brightness, bạn click chọn nút Expand.

*

Thanh điều chỉnh độ sáng screen trong kích hoạt Center nằm tại ngay dưới những tính năng, hay là ở bên dưới cùng. Các bạn kéo thanh trượt sang phía bên trái để sút độ sáng screen và kéo quý phái phía bên yêu cầu để tăng cường mức độ sáng màn hình.

*

5.2. Thực hiện Windows Mobility Center để tăng cường mức độ sáng màn hình hiển thị windows

Ngoài những cách chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay nêu trên, chúng ta có thể thay đổi chức năng này thông qua Windows Mobility Center.

Bước 1: bạn vào thanh kiếm tìm kiếm trên windows cùng tìm trường đoản cú khóa Mobility Center.

Bước 2: các bạn click chọn, mở Windows Mobility Center.

Bước 3: Điều chỉnh độ sáng màn hình với thanh trượt sinh sống mục Display brightness trên cửa sổ hiện ra.

*

Vậy là chưa đến những bước thực hiện đơn giản dễ dàng trên, chúng ta có thể điều chỉnh hoàn thành độ sáng sủa của màn hình máy tính một phương pháp không thể nhanh hơn.

Với hầu hết cách tăng cường độ sáng màn hình hiển thị laptop trên đây, mong rằng các bạn điều chỉnh dễ ợt độ sáng sủa của màn hình.