Top 15 Phần Mềm Thiết Kế Nhân Vật 3D Tốt Nhất Hiện Nay, Phần Mềm Thiết Kế Nhân Vật 3D

Trên thị trường công nghệ hiện nay, có rất nhiều phần mềm thiết kế 3D phục vụ công việc của Designer. Tuy nhiên trong số đó, chỉ có một số phần mềm được nhiều dân chuyên nghiệp chọn để sử dụng cho công việc của mình. Bài viết được Tuyencongnhan.vn chia sẻ sau đây sẽ cùng bạn tìm hiểu “Top 7 phần mềm vẽ 3D tốt nhất dành cho Designer”.

Đang xem: Phần mềm thiết kế nhân vật 3d

*

Những phần mềm 3D nào được sử dụng phổ biến hiện nay?

► Sketchup

*

Trong lĩnh vực đồ họa 3D, Sketchup là một trong những phần mềm tốt nhất và được dân Designer đánh giá rất cao, có giao diện cực kỳ thân thiện với người dùng. Phần mềm thiết kế 3D này chủ yếu được ứng dụng trong thiết kế trò chơi video, thiết kế kiến trúc – nội thất, thiết kế cơ khí – dân dụng,… Sketchup còn hỗ trợ chương trình bổ sung của bên thứ 3, cung cấp chức năng bố trí bản vẽ và cho phép mô hình hóa bề mặt theo nhiều kiểu khác nhau. Người dùng cũng có thể hợp tác hoặc đóng góp mô hình vào kho 3D – một thư viện có mã nguồn mở. Bạn hoàn toàn có thể tải phiên bản Sketchup miễn phí về sử dụng, tuy nhiên nếu cần sử dụng nhiều plugin cao cấp hơn, bạn cần nâng cấp sử dụng phiên bản phần mềm có trả phí.

► Blender

*

Blender là phần mềm vẽ 3D miễn phí hỗ trợ việc tạo các mô hình. Designer thường sử dụng Blender để tạo nhân vật hoạt hình, dựng hình khối điêu khắc, dựng hình photorealistic, thiết kế trò chơi 3D, thiết kế in ấn 3D, mô phỏng thực tế (khói, chất lỏng…). Các phiên bản phần mềm Blender được nâng cấp với rất nhiều thay đổi hữu ích, ngày càng hỗ trợ tốt cho công việc của các nhà thiết kế như: giảm nhiễu, quản lý màu Filmic, trình biên dịch shader, chỉnh sửa Animation…

► AutoCAD

*

AutoCAD vốn dĩ là một phần mềm vẽ kỹ thuật nhưng qua nhiều phiên bản cập nhật, phần mềm này đã có thêm tính năng xử lý hình khối 3D và được các Designer sử dụng phổ biến như một công cụ phần mềm hỗ trợ hoạt động thiết kế đồ họa 3D. Thiết kế công trình xây dựng, họa viên kiến trúc, nội thất, thiết kế ô tô… là những lĩnh vực phần mềm AutoCAD được sử dụng nhiều. Phần mềm này có riêng một thư viện hướng dẫn chi tiết thao tác cho người mới sử dụng.

► SolidWorks

*

SolidWorks có rất nhiều tính năng thân thiện với người dùng nên được khá nhiều Designer chọn sử dụng. Ban đầu SolidWorks chủ yếu được ứng dụng trong lĩnh vực thiết kế cơ khí nhưng hiện nay phần mềm này còn hỗ trợ hoạt động thiết kế kiến trúc, trang trí nội thất, mỹ thuật… Ưu điểm của phần mềm này là giao diện trực quan, khả năng xử lý nhanh và tính năng thiết kế khuôn cực kỳ tốt.

Xem thêm: Nghị Luận Về Câu Nói Sách Là Người Bạn Tốt Của Con Người Bạn Lớn Của Con Người

► Rhino

*

Rhino là phần mềm dựa trên các đường cong 3D để tạo ra các mô hình hóa toán học chính xác của bề mặt vặt thể. Đặc tính này khiến Rhino được ứng dụng chủ yếu trong thiết kế sản phẩm, thiết kế kiến trúc – công nghiệp… Rhino cung cấp các video hướng dẫn trực tuyến, các lớp học online… hỗ trợ người dùng nhanh chóng nắm bắt và sử dụng nhanh chóng phần mềm vẽ 3D này.

► DX Studio

*

DX Studio là phần mềm thiết kế ứng dụng trong lĩnh vực phát triển đồ họa 3D tương tác. Sử dụng DX Studio, bạn có thể dễ dàng tạo ra các mô hình 3D trực quan, hình động 3D, trò chơi 3D, hoạt hình 3D… Designer có thể tạo ra 2 hoặc nhiều mô hình cùng lúc với rất nhiều công cụ hỗ trợ có sẵn.

Xem thêm: 7 Cách Khôi Phục Hồi Dữ Liệu Usb Bị Format, 7 Cách Khôi Phục Dữ Liệu Usb Tốt Nhất

► Cinema 4D Studio

*

Ứng dụng trong đồ họa hoạt cảnh phim, Cinema 4D Studio là phần mềm chuyên dụng và được sử dụng rất phổ biến. Tính năng thiết kế nhân vật của phần mềm đồ họa này cho phép Graphic Designer thêm tóc – lông cho nhân vật một cách dễ dàng cùng các hình ảnh động chi tiết (như tóc lung lay); tạo ra các tương tác cơ học, va cham phức tạp chỉ bằng vài thao tác chuột,… Bên cạnh đó, giao diện Cinema 4D Studio cũng được đánh giá là khá thân thiện với người dùng. Phần mềm đã được ứng dụng trong sản xuất các bộ phim nổi tiếng của Hollywood như: Monster House, Open Season, Spiderman 3, Avengers…

Những thông tin về “Top 7 phần mềm vẽ 3D tốt nhất dành cho Designer” được Tuyencongnhan.vn chia sẻ trong bài viết này mong rằng sẽ là những thông tin tham khảo để các bạn học viên chuyên ngành, ứng viên tìm việc làm thiết kế lựa chọn được cho mình bộ công cụ làm việc phù hợp và ưng ý.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *