Theo xu thế chung hiện nay, đối với đại đa số các môn học, câu hỏi đánh giá hiệu quả học tập của fan học đưa dần từ bề ngoài thi trắc nghiệm từ luận quý phái trắc nghiệm khách quan.

Bạn đang xem: Phần mềm trộn đề trắc nghiệm testpro


*
TestPro7

Mỗi vẻ ngoài thi gồm có ưu điểm yếu khác nhau. Tồn tại lớn số 1 của bề ngoài thi trắc nghiệm một cách khách quan là việc ra đề. Để ra một đề thi trắc nhiệm khách hàng quan bọn họ mất tương đối nhiều thời gian để soạn đề, trộn đề và có tác dụng đáp án.

Hiện nay, vào trường ta, đa số giáo viên chế tạo ra đề thi trắc nghiệm trả toàn phụ thuộc vào phần mượt Microsoft Word, tất cả khâu trộn đề. Đối cùng với khâu trộn đề nếu chúng ta thực hiện tại bằng phương thức “thủ công”, có nghĩa là kéo lê các câu hỏi, các lựa lựa chọn để tạo nên các mã đề khác biệt thì dù không tốn không ít thời gian dẫu vậy lại rất bí quyết rách, tỉ mỉ. Nếu chúng ta không cẩn thận, kiên trì thì phía trên là công đoạn tạo ra không ít lỗi khi soạn đề thi trắc nghiệm khách hàng quan, ví dụ: đề thi tất cả một số thắc mắc hoàn toàn trùng khớp nhau, vào một thắc mắc có hai gạn lọc trùng nhau, vào một thắc mắc có hai sàng lọc cùng nội dung, trong một thắc mắc không gồm lựa lựa chọn nào phù hợp… đều lỗi bên trên sẽ ảnh hưởng không giỏi đến câu hỏi đánh giá kết quả học tập của học tập sinh, khiến phiền toái khi tổ chức thi…

Để tương khắc phục hiện tượng lạ trên, hiện thời người ta đã tạo ra ra tương đối nhiều các phần mềm làm chủ đề thi trắc nghiệm. Cá thể tôi đã khám phá và đọc được phần mềm trộn đề thi trắc nghiệm TestPro (Test Professional). Qua thực tế sử dụng tôi nhận thấy, TestPro là một trong những phần >mềm hoàn toàn miễn phí, dung lượng nhỏ, sử dụng thuận tiện và cực kỳ hiệu quả. Tôi xin được chia sẻ cùng đồng nghiệp một vài thông tin về ứng dụng này.

TestPro được nghiên cứu và cải tiến và phát triển từ năm 2006. ứng dụng này tích hợp hoàn toàn trong môi trường thiên nhiên soạn thảo MS Word đề xuất rất tiện lợi và gồm một số tính năng chính rất nổi bật sau:

1. Soạn ngân hàng thắc mắc trực tiếp trên môi trường thiên nhiên MS Word. Điều này cũng có nghĩa là mọi thứ cơ mà word có tác dụng được thì phần mềm cũng hoàn toàn có thể làm được, và không chỉ có vậy là các bạn không mất công học tập sử dụng phần mềm khi đã quen với MS word.

2. Chế độ trộn đề thi cực kì linh hoạt, bảo đảm an toàn mọi nhu yếu của giáo viên. Bao hàm trộn đề thi tự nhiên và tự chọn, bảo đảm an toàn thứ trường đoản cú các câu hỏi là không giống nhau và phương án vấn đáp cho mỗi câu hỏi cũng khác nhau đối với mỗi đề thi. Điều này giúp tiêu giảm tối nhiều hiện tượng xào luộc giữa các thí sinh cùng với nhau.

3. Kết xuất ngân hàng thắc mắc ra tệp MS Word.

Xem thêm: Phần Mềm Hỗ Trợ Card Màn Hình Rời, Cách Cài Driver Card Màn Hình Rời

4. Xuất đề thi ra tệp MS Word với tương đối nhiều phiên bạn dạng sau lúc trộn đề.

5. Sửa chữa thay thế ngân hàng thắc mắc nhanh chóng, trực quan ngay trong ứng dụng MS Word.

6. Nhập ngân hàng thắc mắc có sẵn trọn vẹn tự động. Công dụng này rất hữu dụng trong trường hợp người dùng đã có sẵn một số câu hỏi trước đó đã được giữ trong một tệp văn phiên bản MS Word và mong thêm số thắc mắc này vào khối hệ thống phần mềm. Chức năng này cũng giúp cho nhà ngôi trường hoặc những giáo viên hoàn toàn có thể sử dụng word để soạn bank câu hỏi, tiếp nối sử dụng TestPro để sinh sản đề thi.

Để có thể chạy được ứng dụng TestPro, máy tính cần có phần cứng tối thiểu là Pentium II, RAM 128, ổ cứng còn trống 100MB.Phần mềm: thiết lập tối thiểu MS Office 2003 trở lên. Khuyến cáo người dùng cần cài MS Office 2003, vì ứng dụng được kiểm nghiệm tốt nhất trên cỗ Office 2003 này.

Việc cài đặt TestPro rất solo giản, khi đã gồm bộ mua này bạn chỉ cần chạy file “TestPro 6.0.EXE”. Sau khi cửa sổ thiết lập xuất hiện các bạn bấm nhị lần vào nút “Tiep tuc” rồi bấm nút “Ket thuc”, quá trình setup đã được thực hiện. Nhìn trong suốt quá trình thiết lập bạn không cần thiết phải nhập bất kỳ một thông tin gì.

Sau khi sở hữu đặt, để thực hiện TestPro các bạn tìm đến địa chỉ C:TracNghiem, trong thư mục này gồm chứa tệp tin trả lời sử dụng có tên “User Guide.doc”. Việc thực hiện TestPro rất solo giản, chắc chắn rằng sau khi gọi hướng dẫn các thầy cô sẽ áp dụng thành công phần mềm này.