Trong bối cảnh các mã độc tống chi phí như WannaCry, Petya đã lây lan hối hả khắp trái đất thì câu hỏi củng cố hệ thống tường lửa, trình khử virus, những chương trình bảo mật máy tính… là điều rất cần thiết với mọi người dùng cá nhân. Nội dung bài viết dưới đây liệt kê đứng top 5 ứng dụng tường lửa miễn phí xuất sắc nhất.

Bạn đang xem: Phần mềm tường lửa mạnh nhất

Đang xem: phần mềm tường lửa tốt nhất

Tường lửa(Firewall) cần sử dụng để đảm bảo an toàn hệ thống mạng laptop của bạn bình yên khi có kết nối internet, chúng hoàn toàn có thể là phần cứng, rất có thể là phần mềm. Mặc dù ở bài viết này chúng tôi sẽ trình làng đến các bạn những phần mềm giỏi để đảm bảo an toàn cho máy tính của bạn. Hãy đọc cùng Taimienphi.vn nhé.

1. Phần mềm Comodo Firewall

*
Comodo Firewall cung cấp trình coi ngó Internet ảo, lý lẽ chặn quảng cáo, sever DNS tùy chỉnh, chính sách Game Mode và Virtual Kiosk ngoài những tính năng dễ ợt chặn bất kỳ tiến trình hoặc lịch trình nào truy cập/rời ngoài mạng.

Phần mượt này được reviews cao về việc thuận lợi thêm các chương trình vào danh sách để ngăn hoặc cho phép. Vậy vì yêu cầu đọc một trình khuyên bảo dài để khẳng định các cổng và những tùy chọn khác, chúng ta cũng có thể duyệt những chương trình cùng thực hiện. Mặc dù nhiên, nó cũng đều có các thiết đặt nâng cao cụ thể nếu bạn có nhu cầu sử dụng.

Comodo Firewall bao gồm tùy chọn Rating Scan để quét tất cả các tiến trình và hiển thị mức độ tin cậy của chúng. Tùy chọn này quan trọng hữu ích nếu khách hàng nghi ngờ gồm phần mềm độc hại chạy trên sản phẩm công nghệ tính.

Comodo KillSwitch là một trong những phần nâng cao của Comodo Firewall, liệt kê toàn bộ các tiến trình đang chạy và giúp đỡ bạn dễ dàng ngừng hoặc chặn bất cứ thứ gì không muốn. Chúng ta có thể xem tất cả các ứng dụng và dịch vụ chạy trên máy vi tính từ hành lang cửa số này. Comodo Firewall bao gồm file cài đặt nặng trên 200MB, vì vậy quá trình thiết lập sẽ mất thời hạn hơn lúc file sở hữu xuống, quan trọng trên mạng liên kết chậm.

Comodo không tính tiền Firewall vận động trên Windows 10, 8 cùng 7.

Lưu ý: Comodo Firewall sẽ biến đổi trang công ty mặc định của doanh nghiệp và mức sử dụng tìm kiếm trừ khi chúng ta bỏ lựa chọn tùy chọn đó trên màn hình thứ nhất của trình cài đặt trong khi tùy chỉnh cấu hình ban đầu.

2. Phần mềm NetDefender

*
NetDefender là một chương trình tường lửa tương đối cơ phiên bản dành cho Windows. Chúng ta cũng có thể xác định địa chỉ cửa hàng IP nguồn cùng đích tương tự như số cổng cùng giao thức để chặn hoặc được cho phép bất kỳ showroom nào. Điều này có nghĩa là chúng ta cũng có thể chặn FTP hoặc bất kỳ cổng như thế nào khác đang được sử dụng trên mạng.

Các vận dụng bị giới hạn một chút vì chương trình đang hoạt động để thêm nó vào list chặn. Điều này vận động đơn giản bằng cách liệt kê tất cả các công tác và bao gồm tùy chọn để chế tạo danh sách các chương trình bị chặn. NetDefender cũng có thể có một cách thức quét cổng để chúng ta cũng có thể nhanh giường xem các cổng nào đang mở trên máy tính, để tiện lợi nhận ra và xóa chúng.

NetDefender chuyển động chính thức chỉ vào Windows XP với Windows 2000, cơ mà nó không khiến ra bất kỳ sự thế nào trong Windows 7 hoặc Windows 8.

3. Phần mềm Privatefirewall

*
Có ba profile vào Privatefirewall, chất nhận được dễ dàng chuyển đổi giữa các tùy chỉnh duy độc nhất và các quy tắc tường lửa. Danh sách những ứng dụng có thể chấp nhận được hoặc bị ngăn rất dễ phân biệt và cố đổi. Bạn có thể thêm các ứng dụng mới vào list và xem ứng dụng nào bị ngăn và vận dụng nào được mang đến phép.

Xem thêm: So Sánh Win 10 Home Và Pro, Hệ Điều Hành Nào Sử, Please Wait

Khi chỉnh sửa quy tắc truy cập cho một tiến trình, bao gồm các thiết đặt thực sự nâng cấp như khẳng định cho phép, yêu cầu hoặc chặn tài năng của quy trình để mở chuỗi, sao chép nội dung màn hình, theo dõi ngôn từ clipboard, bước đầu tắt/đăng xuất, quy trình gỡ lỗi và nhiều quá trình khác.

Khi bấm vào phải vào biểu tượng Privatefirewall trong vùng thông báo của thanh tác vụ, chúng ta cũng có thể nhanh chóng chặn hoặc thanh lọc lưu lượng truy vấn mà không cần ngẫu nhiên lời nhắc hoặc nút bổ sung nào. Đây là 1 trong những cách đơn giản dễ dàng để nhanh chóng dứt tất cả chuyển động mạng cùng một lúc.

Bạn cũng có thể sử dụng Privatefirewall để hạn chế email giữ hộ đi, chặn các showroom IP gắng thể, từ chối truy cập vào mạng và loại bỏ hóa quyền truy vấn vào các trang website tùy chỉnh.

4. ứng dụng AVS Firewall

*
AVS Firewall gồm một bối cảnh rất thân thiết và dễ thực hiện cho tất cả mọi người. Nó đảm bảo an toàn máy tính khỏi đều registry độc hại, các cửa sổ nhảy lên, banner flash và hầu hết các pr khác. Bạn thậm chí có thể thiết lập URL để chặn quảng cáo, banner nếu không có trong danh sách.

Ngoài ra, bạn dùng hoàn toàn có thể dễ dàng chất nhận được hoặc trường đoản cú chối showroom IP chũm thể, cổng, chương trình, v.v… chúng ta cũng có thể thêm chúng bằng cách thủ công hoặc chọn từ trong danh sách các tiến trình đã chạy. AVS Firewall tất cả phần Parent Control, được sử dụng để được cho phép truy cập vào trong 1 danh sách website cụ thể. Chúng ta có thể đặt mật khẩu bảo vệ phần này của AVS Firewall để ngăn chặn những biến hóa trái phép. Ko kể ra, bạn có thể xem lịch sử kết nối mạng trong phần Journal để kiểm soát xem các kết nối trước đây.

AVS Firewall chuyển động trên Windows 8, 7, Vista cùng XP.

Lưu ý: trong những khi cài đặt, AVS Firewall sẽ cài đặt phần mềm vệ sinh registry của họ nếu khách hàng không quăng quật chọn nó.

5. ứng dụng R-Firewall

*
R-Firewall có toàn bộ các kĩ năng mà một phần mềm tường lửa sở hữu, tuy vậy giao diện không dễ sử dụng. Ngoài ra không có bất kỳ hướng dẫn nào giúp phân tích và lý giải về thiết đặt sẽ tiến hành khi áp dụng.

Có trình ngăn nội dung khiến cho bạn cấp thiết duyệt theo từ khóa, cỗ lọc mail để ngăn cookie, Javascript, các cửa sổ nhảy lên, ActiveX, trình chặn hình ảnh sẽ xóa quảng cáo tất cả kích thước thắt chặt và cố định và trình chặn quảng cáo bình thường chặn pr theo URL. Một wizard sẽ chạy để áp dụng các quy tắc cho một vài chương trình cùng một lúc bằng cách phát hiện ứng dụng hiện được cài đặt đặt.

Bạn hãy sử dụng các ứng dụng tường lửa để đảm bảo tài khoản của bản thân mình luôn được an toàn nhé.

Cập nhật: AVS Firewall giờ không thể là một trong những phần của cỗ chương trình của AVS mà lại nó liên tục cập nhật, dẫu vậy nó vẫn là 1 tường lửa miễn giá tiền tuyệt vời, đặc trưng khi các bạn vẫn thực hiện phiên bản cũ của hệ điều hành và quản lý Windows.