Để vẽ được các hình học 2d như hình tam giác vuông, hình tam giác đông đảo hay các hình học 3d như hình nón, hình chóp thì chúng ta cần sử dụng phần mềm vẽ hình học chăm nghiệp. Việc vẽ thủ công hay các ứng dụng đồ họa sẽ không có độ đúng chuẩn cao. Hãy cùng upes2.edu.vn khám phá top phần mềm vẽ hình học 2D, 3D rất tốt 2021 nha.

Bạn đang xem: Phần mềm vẽ hình trong toán học

1 – GeoGebra – phần mềm vẽ hình học tập miễn phí tốt nhất


*

GeoGebra là vận dụng vẽ hình học phẳng, hình học không gian tốt nhất bây giờ mà chúng ta nên sử dụng.

GeoGebra cung cấp người dùng 2 phiên bản là phiên bản vẽ hình học tập trực tuyến và phiên bạn dạng cài bỏ lên trên máy tính.

Người dùng hoàn toàn có thể vẽ bất kỳ dạng hình học tập nào như hình tam giác, hình tròn, hình học 3d hay vật dụng thị hàm số bằng các công cố được GeoGebra hỗ trợ sẵn.

Giao diện trực quan, danh sách những công vậy vẽ hình học tập như góc, mặt đường thẳng, đoạn thẳng, nhiều giác, hình buôn bán nguyệt… có sẵn trên giao diện, bạn chỉ cần còn công cụ mình muốn vẽ và thực hiện bằng chuột.

Hoặc chúng ta có thể thêm chữ, ghi chú, chuyển đổi màu sắc các phần trong hình ảnh, lưu ảnh dưới những định dạng như jpg, png… hoặc chèn thẳng hình vẫn vẽ trên GeoGebra sang word, pdf.

Link vẽ hình học tập trực tuyến: https://www.geogebra.org/geometry

2 – Sketchometry – ứng dụng vẽ hình học trên điện thoại cảm ứng thông minh tốt nhất

*

Sketchometry là trong những phần mềm vẽ hình học đa căn nguyên và dễ thực hiện nhất hiện tại nay. Chúng ta có thể vẽ hình học tập phẳng và hình học 3d trên điện thoại Android, IOS, trên hệ điều hành quản lý windows, Mac OS và trình chăm bẵm web Chrome phần nhiều được.

Một vài tác dụng chính bên trên Sketchometry:

Vẽ con đường thẳng, hình tròn trụ hoặc hình tam giác trên điện thoại thông minh ngón tay hoặc loài chuột trên trang bị tính. Sketchometry dìm dạng các đối tượng này một giải pháp tự động.Giao diện được buổi tối ưu hóa cho điện thoại cảm ứng thông minh giúp thao tác trên điện thoại dễ ợt hơn.Bạn hoàn toàn có thể phác thảo hình học bạn muốn vẽ bởi ngón tay và phần mềm vẽ hình học tập Sketchometry sẽ auto nhận dạng chính là hình gì và chấm dứt chính xác hình học bạn phải vẽ. Lấy ví dụ như bạn cũng có thể vẽ chữ cái C thì Sketchometry sẽ tự động nhận dạng chính là hình tròn.Hình hình ảnh sau khi vẽ ngừng được lưu trữ trên các ứng dụng trực đường như Google Drive, Dropbox và chúng ta có thể tái sử dụng ngẫu nhiên lúc như thế nào mình cần.

Link tải tiện ích vẽ hình học trên điện thoại – Sketchometry

Link mang đến Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sketchometryLink đến IOS: https://itunes.apple.com/us/app/id635195332Link mang lại windows: https://home.sketchometry.org/download/sketchometry.zipLink vẽ hình học online: https://sketchometry.org/en/

3 – Edraw Max – ứng dụng vẽ hình học tập không gian tốt nhất

*

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm áp dụng để vẽ hình học không khí như hình nón, hình lăng trụ, hình chóp… thì Edraw Max là công cụ cực tốt bạn yêu cầu sử dụng.

EdrawMax là một trong những ứng dụng đa chức năng bao gồm 1 phần mềm vẽ vector và nhiều mẫu hình học tập được hỗ trợ sẵn, cung ứng người sử dụng vẽ nhanh những hình học tập 3D. Hay chúng ta cũng có thể vẽ các bạn dạng vẽ quang đãng học, sơ thiết bị mạch năng lượng điện trong đồ gia dụng lý, Phương trình Hóa học, bí quyết phân tử, cách làm cấu trúc, Sơ đồ mô hình Phân tử…

Những hào kiệt chính mà lại EdrawMax cung ứng gồm:

Sử dụng những mẫu nhằm vẽ ngẫu nhiên hình học nào, thêm những ký hiệu như góc, chữ, phương pháp toán học dễ dàng dàng.Vẽ cùng chèn các công thức toán học phức tạp như đạo hàm, logarit, đạo hàm, thứ thị hàm số…Vẽ tốt chèn các loại phương trình hóa học, cách làm hóa học, cấu trúc phân tử…Bạn tất cả thể chia sẻ hình ảnh với anh em mình thông qua social và những liên kết phân tách sẻ.Hơn 280 chủng loại hình học được hỗ trợ sẵn.

Xem thêm: 1 Mét Khối Bằng Bao Nhiêu Kg ? Đổi M3 Sang Kg

Tải ứng dụng EdrawMax

Các ứng dụng vẽ hình học khác

Ngoài ra, chúng ta học sinh với thầy cô bao gồm thể tham khảo thêm một số nguyên lý vẽ hình học khác gồm:

1 – phần mềm Cabri II Plus

*

Cabri cũng là áp dụng vẽ hình học khá phổ biến được nhiều giáo viên và học sinh trên quả đât sử dụng. Nó hỗ trợ hầu hết những công rứa giúp chúng ta cũng có thể vẽ ngẫu nhiên dạng hình học tập nào với độ đúng mực cao. Ứng dụng này có khá nhiều phiên bạn dạng dành cho học sinh, gia sư hoặc phiên phiên bản thương mại.

Một vài anh tài chính gồm:

Hỗ trợ setup phím tắt nhằm vẽ hình học nhanh hơn.Nhiều lý lẽ vẽ hình học tập phẳng, hình học tập 3D, vẽ mặt đường thẳng, góc vuông…Cabri II Plus cung cấp các lệnh vẽ hình và cung cấp hình hình ảnh trực quan tiền và rõ ràng về toàn bộ các chuyển động hoặc vươn lên là thể bạn tiến hành trên hình.

Link: https://download.cabri.com/

2 – Cinderella – Ứng dụng vẽ hình học 1-1 giản

Cinderella là 1 trong những trong số ít ứng dụng hỗ trợ vẽ hình học có dung lượng nhẹ tuyệt nhất hiện nay, giao diện đối chọi giản, thanh menu tích thích hợp nhiều khí cụ trực quan. Bạn dùng có thể tìm thấy các công nắm giúp vẽ nhanh bất kỳ học học tập nào mình cần.

Các tác dụng chính gồm:

Kết hợp vẽ nhiều hình học cùng lúc với độ chính xác cao về khoảng tầm cách, góc…Hỗ trợ vẽ các sơ đồ vật mạch điện, các hình tượng cơ bản và nâng cao trong môn đồ gia dụng lý.Vì là mã nguồn mở, chúng ta có thể thêm tốt chỉnh sửa các tính năng trong vận dụng theo nhu yếu của mình.Có thể sử dụng trên Windows, Mac OS X, Linux với nhiều biến hóa thể Unix khác.

Link: https://www.cinderella.de/

3 – giải pháp vẽ hình học tập FX Draw

FX Draw là ứng dụng đa năng giúp chúng ta vẽ các biểu tượng toán học như sơ đồ, trang bị thị, biểu đồ, hàm, phương trình, hình học tập phẳng, hình học 3d và những loại cam kết hiệu vào toán học khác.

FX Draw rất có thể tích phù hợp với các ứng dụng phổ biến như MS Word hoặc MS PowerPoint và cho phép sử dụng các văn phiên bản và mẫu vẽ toán học tập trên Word dễ dàng.

Nó cũng cung cấp một tủ đựng đồ hàng trăm mẫu mã hình học. Các bản vẽ cùng văn phiên bản toán học có thể nhanh nệm được xuất sang các định dạng hình ảnh như PNG hoặc BMP.

4 – phần mềm vẽ hình học đa-zi-năng – Yenka

Yenka là phần mềm vẽ hình học đa năng, chất nhận được người dùng hoàn toàn có thể vẽ ngẫu nhiên mô hình, ký hiệu, cách làm trong toán học, đồ dùng lý, hóa học, sinh học…

Yenka mang lại phép chúng ta tạo các quy mô toán học 3d một cách dễ dàng, sơ đồ gia dụng số liệu thống kê, xác suất, hình học và tọa độ những điểm trong ko gian.

Yenka giới thiệu chương trình một giải pháp hấp dẫn, chất nhận được bạn điều khiển và tinh chỉnh các nhân vật 3 chiều hoạt hình bằng phương pháp sử dụng những lệnh giữ đồ đơn giản.

Kết luận: Đây là 7 ứng dụng vẽ hình học 2 chiều, 3d trên thứ tính, năng lượng điện thoại đơn giản và dễ áp dụng nhất hiện nay.