Top Phần Mềm Vẽ Mạch Điện Tử Đơn Giản, Top 5 Phần Mềm Vẽ Mạch Điện Tử Trên Android

Phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp là một ứng dụng cho phép người dùng thiết kế các mạch chi tiết để sửa chữa, thiết kế mới và bảo trì các mạch điện. Phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp cung cấp số lượng lớn các chức năng, khả năng mô phỏng hoạt động của mạch trên bảng mạch, IC. Dưới đây, mdtq.vn sẽ chia sẻ top 5 phần mềm vẽ mạch công nghiệp phổ biến nhất.

Đang xem: Phần mềm vẽ mạch điện tử đơn giản

Bạn đang xem: Phần mềm vẽ mạch điện đơn giản

Phần mềm vẽ mạch công nghiệp Altium Designer

Altium Designer là phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp được in bởi bảng mạch in. Đây là phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp nổi tiếng và chuyên nghiệp được phát triển bởi Altium Limited – Úc. Hiện nay, Altium Designer rất phổ biến ở Việt Nam. Ngoài tính năng vẽ mạch in nổi tiếng, Altium Designer còn hỗ trợ xuất tệp thống kê linh kiện điện tử.

*

Các tính năng của phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp Altium Designer:

Khả năng nối dây theo thuật toán tối ưu, phân tích và lắp ráp các thành phần hoàn chỉnh.Giao diện phần mềm chỉnh sửa thân thiện.Hỗ trợ tính năng thiết kế tự động đơn giản, dễ dàng.Khả năng mô phỏng các mạch điện trong không gian 3D (mạch 3D).

Với những ưu điểm này, Altium Designer là một trong những phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp tốt nhất cho đến nay. Giúp bạn tạo ra các bảng mạch công nghiệp chất lượng cao.

Phần mềm vẽ mạch điện Sprint Layout

Sprint Layout là một trong top các phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp nổi tiếng với dung lượng khá nhỏ. Mặc dù nhỏ gọn nhưng Sprint Layout rất chuyên nghiệp, phần mềm cho phép vẽ 2 lớp. Phần mềm này là một ứng dụng để vẽ mạch với khả năng vẽ bảng điện, công nghiệp số 1.

*

Phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp Sprint Layout

Các tính năng của phần mềm Sprint Layout:

Phần mềm chính được tập trung vào vẽ mạch thủ côngCông suất cực nhẹTạo “tấm” đổ dòng rất nhanhĐối với khả năng vẽ 2 lớpThư viện khổng lồ giúp mọi người xác định lỗ hổng, tạo tài nguyên mới.

Nếu bạn là một nhà thiết kế mạch chuyên nghiệp, bạn nên thử Sprint Layout. Nó sẽ làm bạn ngạc nhiên với các mạch điện cho thấy hiệu suất công nghiệp hoàn hảo.

Phần mềm vẽ mạch công nghiệp OrcadOrcad là một phần mềm thiết kế mạch. Orcad là bộ phần mềm bao gồm rất nhiều phần mềm giúp chúng tôi trong quá trình thiết kế mạch. Orcad Capture để vẽ sơ đồ nguyên lý, Bố cục để vẽ mạch in, Pspice để mô phỏng …

Hiện tại, Orcad cho phép chúng ta tận dụng tối đa nhiều chức năng. Chỉ với điều đó, bạn có thể làm như sau:

Vẽ sơ đồ mạch điện của nguyên lý, vẽ lại mạch in cùng với chỉ số chính xác cao, chạy chương trình giả lập,sửa bất kỳ lỗi nào xuất phát từ quá trình làm việc.

Phần mềm vẽ mạch Proteus

Proteus được xem là phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp hiện đại nhất nhì hiện nay. Proteus có khả năng mô phỏng các mạch điện hoàn hảo. Proteus là một phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp dễ sử dụng với giao diện thân thiện và hỗ trợ hầu hết tất cả các hệ điều hành hiện tại.

Các tính năng hữu ích của phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp Proteus:

Có 8 gói thiết kế khác nhau để lựa chọn.Sẵn sàng mô phỏng trực tiếp với hơn 800 IC điều khiểnNhững ưu điểm chính đòi hỏi người dùng phải có kiến ​​thức kỹ thuật.

*

Phần mềm vẽ mạch công nghiệp Proteus

Phần mềm vẽ mạch điện chuyên nghiệp CADe-SIMU

Phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp CADe-SIMU cung cấp cho các kỹ sư khả năng vẽ và thiết kế mạch đơn giản và nhanh chóng. Không chỉ vậy, CADe-SIMU còn có khả năng mô phỏng mạch hoàn toàn và chuyên nghiệp. Điều đáng chú ý là phần mềm này cũng có phiên bản tiếng Việt giúp bạn sử dụng dễ dàng các chức năng của phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp này.

*

Phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp CADe-SIMU

Các tính năng chính của phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp CADe-SIMU:

Phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp này rất thuận tiện khi vẽ sơ đồ mạch công nghiệpHỗ trợ đầy đủ cho các thiết bị công nghiệp như CB, Rơle, MCCB, Dây, …Phần mềm này rất hữu ích cho sinh viên đang học hoặc mới tốt nghiệp. Thích hợp cho mô phỏng mạch công nghiệp khi không có điều kiện để mua thiết bị thực.Là phần mềm nhẹ, có thể chạy trực tiếp mà không cần cài đặt.

Với những tính năng hữu ích này, hy vọng phần mềm sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình học tập và làm việc. Đặc biệt là những người không có điều kiện sử dụng thiết bị thực tế.

Phần mềm vẽ mạch điện AutoCAD Electrical

Không có gì lạ khi AutoCAD Electrical nằm trong top các phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp chuyên nghiệp nhất hiện nay. Tuy nhiên, để sử dụng phần mềm, bạn cần mua chúng từ nhà sản xuất. Bạn có thể tải về bản dùng thử ngay tại đây

Phần mềm là hệ thống kỹ thuật điện phức tạp phức tạp nhất. Đặc biệt bao gồm tất cả các chức năng của phần mềm AutoCAD chính.

Xem thêm:

Các tính năng chính của phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp bao gồm:

Tạo báo cáo tài liệu điện tự động, dễ dàng cộng tác với khách hàng và nhà cung cấp. Đơn giản để tổ chức các tập tin trong một dự án lớn. Có thể xuất bản PDF dễ dàng.Có thể vẽ bố trí bảng mạch điều khiển thông minh, cho phép thêm vào các thiết bị đầu cuối. Menu được tô sáng trong phần mềm AutoCAD Electrical giúp chỉnh sửa cực kỳ nhanh chóng.Khả năng tự động đánh số dây, khả năng tái sử dụng thiết kế mạch. Thư viện với hàng trăm ngàn ký hiệu sơ đồ mạch tiêu chuẩn.

*

Bạn muốn tìm một phần mềm vẽ sơ đồ mạch điện nhưng lại không biết phần mềm nào phù hợp với mình? Đừng lo lắng hãy cùng Techrum tìm hiểu về một số phần mềm vẽ sơ đồ mạch điện qua bài viết dưới đây để tìm ra phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu của quý khách nhé!

1. Phần mềm vẽ mạch điện EasyEda

EasyEda là một trong những công cụ EDA có sẵn trên đám mây mạnh mẽ. Phần mềm này hỗ trợ người dùng trong việc vẽ giãn đồ, mô phỏng spice một mạch điện từ analog mã mở nguồn với những tính năng đa dạng cùng với đó là bố cụ PCB.

Phần mềm vẽ mạch điện EasyEda

Chương trình được trang bị đa dạng với hơn 70.00 sơ đồ có sẵn trong cơ sở dữ liệu web cùng 15.000 thư viện Pspice. Bên cạnh đó phần mềm này còn đem đến sự tiện ích về tính di động khi được xây dựng trên đám mây. Một trong số những điểm nổi bật khác của phần mềm này là khả năng tương thích giữa các thiết bị đi kèm với ứng dụng đám mây.

Bạn có thể tải phần mềm : TẠI ĐÂY

2. Phần mềm vẽ mạch điện PCB123

Là một phần mềm vẽ mạch điện tử miễn phí được phát hành từ nhà Sunstone. Tuy là một phần mềm miễn phí nhưng nó lại trang bị đầy đủ mọi tính năng từ thiết kế đến xây dựng, đáp ứng được hầu hết nhu cầu của bản thân.

Phần mềm vẽ mạch điện PCB123

Với hơn 500.000 bộ phận và chức năng tìm kiếm đây là một phần mềm tuyệt vời để truy cập tất cả trong khi vẽ. Bên cạnh đó PCB123 luôn có sẵn các bảng dữ liệu của bộ phận. Một trong số những tính năng thú vị của phần mềm này đó là có thể chọn ra những bộ phận sẵn có từ Digikey từ thời gian thực. Đây được xem là một trong những phần mềm miễn phí tạo nên tên tuổi của Sunstone.

Bạn có thể tải phần mềm : TẠI ĐÂY

3. Phần mềm vẽ mạch công nghiệp Altium Designer

Phần mềm vẽ mạch công nghiệp Altium Designer

Đây là một trong những phần mềm vẽ giản đồ miễn phí đến từ các thiết kế của nhà Open Circuit, nhằm phục vụ cho môi trường Unix/Linux. Nếu bạn đang chạy X-server thì bạn có thể sử dụng phần mềm này trên Windows hoặc Windows API. Với mục đích phát triển các sơ đồ đầu ra với chất lượng cao, có thể xuất bản bất cứ lúc nào nhờ mã nguồn mở. Phần mềm có sẵn nhiều phiên bản. Để có thể sử dụng được tốt hơn thì bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi bắt tay vào sử dụng.

Bạn có thể tải phần mềm : TẠI ĐÂY

4. Phần mềm vẽ mạch điện Xcircui

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ giúp tạo thiết kế mạch điện hoặc sơ đồ 2D thì Xcircui là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bạn có thể tạo mô hình mạch điện từ và lưu các tệp xuất bản bằng việc sử dụng ngôn ngữ PostScript với Xcircuit.

Phần mềm vẽ mạch điện Xcircui

Bằng cách bắt đầu các phần từ vẽ cơ bản như đường thẳng, hình tròn hay hình chữ nhật bạn có thể vận dụng công cụ này để tạo các mạch phức tạp. Để có thể tạo ra những tệp theo ý của bạn thì bạn có thể nối, xoay hay lật các đối tượng một cách dễ dàng sau đó xuất nó sang tệp PostScript.

Bằng cách lưu trữ chúng vào thư viện bạn có thể xây dựng và tái sử dụng các phần mềm mạch điện tử. Khi cài đặt xong bạn có thể sử dụng những tệp được lưu trong thư viện đi kèm để tạo ra những mô hình một cách nhanh chóng, tạo ra các mô hình mới bằng cách tùy chỉnh các cơ sở dữ liệu.

Bạn có thể tải phần mềm : TẠI ĐÂY

5. Phần mềm vẽ mạch điện TinyCad

Là một phần mềm miễn phí đến từ SourceForge, TinyCad là một trong những phần mềm vẽ giản đồ đơn giản dành cho Windows. Với các chức năng chính như hỗ trợ vẽ mạnh, phát triển bố cục và mô phỏng mạch điện.

Phần mềm vẽ mạch điện TinyCad

Bạn có thể tải phần mềm : TẠI ĐÂY

6. Phần mềm vẽ mạch điện Dia

Nếu bạn muốn tìm kiếm một phần mềm cơ bản để vẽ sơ đồ khối thì Dia là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Dia cho phép bạn truy cập vào một số thành phần cơ bản và quan trọng. Do các chức năng cơ bản, dễ sử dụng nên phần mềm phù hợp với những người mới bắt đầu hoặc những người mới tham gia vào lĩnh vực này. Được tạo cho Mac và Linux phần mềm được cấp giấy phép của GPL.

Phần mềm vẽ mạch điện Dia

Bạn có thể tải phần mềm : TẠI ĐÂY

7. Phần mềm vẽ mạch điện SmartDraw

SmartDraw là sản phẩm được phát hành từ công ty phát triển phần mềm vẽ cao cấp và phần mềm CAD, SmartDraw LLC. Để quảng cáo cho những phiên bản trả phí của hãng này, SmartDraw LLC cho ra đời phiên bản miễn phí. Vì vậy đối với phiên bản miễn phí sẽ chỉ có những công cụ cơ bản nhất phục vụ vẽ mạch điện.

Xem thêm:

Phần mềm vẽ mạch điện SmartDraw

Bạn có thể tải phần mềm : TẠI ĐÂY

8. Phần mềm vẽ mạch điện Solve Elec

Solve Elec là giải pháp tuyệt vời dành cho giáo viên và học sinh. Được trang bị những công cụ vẽ tích hợp sẵn dành cho cả dòng mạch điện xoay chiều và ngược chiều. Bạn có thể chỉnh sửa mạch điện vừa tạo xong dễ dàng bằng các tính năng sau đó lưu về định dạng tài liệu để bạn dễ dàng in ấn.

Phần mềm vẽ mạch điện Solve Elec

Bạn có thể tải phần mềm : TẠI ĐÂY

Trên đây là những phần mềm vẽ sơ đồ mạch điện được chúng tôi tổng hợp lại. Hy vọng bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích đến bạn. Trân Trọng!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *