Top 5 Phần Mềm Vẽ Trên Máy Tính Miễn Phí Mạnh Mẽ, 5 Phần Mềm Vẽ Trên Máy Tính Miễn Phí Mạnh Mẽ

Dù bạn có là tay mơ mới vào nghề hay là một lão làng chuyên nghiệp trong lĩnh vực vẽ tranh kỹ thuật số, hoặc đồ họa thì chắc chắn bạn đều cần phải biết 7 phần mềm vẽ trên máy tính chuyên nghiệp dưới đây để làm tăng hiệu suất cho công việc của mình.

Đang xem: 5 phần mềm vẽ trên máy tính miễn phí mạnh mẽ

1. Adobe Photoshop CC

Adobe Photoshop CC vẫn được dân đồ họa coi là Phần mềm vẽ trên máy tính tốt nhất trên thị trường cho tới thời điểm hiện tại. Nó có một bộ công cụ toàn diện cho phép tạo mới và chỉnh sửa nâng cao các hình vẽ minh họa, tác phẩm nghệ thuật 3D và ảnh. Ngoài ra, nó còn có khả năng thiết kế web và các ứng dụng di động, tái tạo lại các bức tranh, ảnh trong cuộc sống thực, chỉnh sửa video, v.v. Về cơ bản, công cụ này được sử dụng để có thể biến bất kỳ ý tưởng nào trong đầu thành những bức tranh, ảnh đầy sinh động và chân thực.

Về mức Giá: Với phần những đối tượng khác nhau như cá nhân, doanh nghiệp, sinh viên hoặc các giáo viên, trường học thì các gói cũng sẽ có mức giá khác nhau chỉ từ 9$ 1 tháng.

Ưu điểm nổi bật của Adobe Photoshop CC:

Nó có thể được sử dụng để thiết kế bất cứ thứ gì. Từ logo hay những banner nhỏ đến những poster và bao bì kích thước lớn. Hơn nữa, công cụ này có khả năng tạo thiết kế cho toàn bộ trang web, các ứng dụng trò chơi trên điện thoại, v.v.Tính năng chỉnh sửa mạnh mẽ và có khả năng tạo ra vô số sản phẩm đầy sáng tạo như khôi phục ảnh cũ, xóa hoặc thêm các đối tượng một cách thực tế và có thể làm thay đổi hoàn toàn 1 hình ảnh.Những người mới có thể dễ dàng sử dụng để phục vụ công việc và những nhà thiết kế đồ họa cũng sẽ được thỏa sức sáng tạo với công cụ này.Tập hợp các tính năng bút vẽ mạnh mẽ (bút vẽ, bút mực, bút đánh dấu, bút chì). Điều này cung cấp một lượng lớn khả năng kiểm soát, cho phép bạn có thể vẽ, tô màu bất cứ thứ gì có thể nghĩ ra.

2. CorelDRAW

CorelDRAW là một phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp có tất cả các công cụ cần thiết để có thể minh họa vector, chỉnh sửa ảnh, thiết kế bố cục trang, kiểu chữ một cách thông minh và nhanh chóng. Phần mềm vẽ trên máy tính này có các phiên bản dành riêng cho các hệ điều hành khác nhau không chỉ dành riêng cho windows nữa. Do đó, bạn có thể thỏa sức sáng tạo thiết kế trên bất kỳ thiết bị máy tính nào từ windows đến Mac OS. Nó cũng được cung cấp rất nhiều tính năng và khả năng tùy chỉnh chuyên nghiệp dành cho dân thiết kế đồ họa.

Mức giá của CorelDraw: Bộ đồ họa CorelDRAW hoàn chỉnh 2019 có thể được mua trọn đời với giá khoảng 16 triệu. Hoặc không, bạn cũng có thể mua theo tháng hoặc theo năm, tuy nhiên nếu mua như vậy bạn sẽ chịu mức giá có thể chát hơn nhiều so với việc mua trọn bộ.

Link tham khảo sản phẩm:

Các tính năng nổi bật của phần mềm vẽ CorelDRAW:

Cấp cho bạn quyền truy cập vào một bộ nội dung miễn phí bản quyền. Ví dụ trong số đó bao gồm clipart, hình ảnh chất lượng cao, các phông chữ và templates.Hỗ trợ đầy đủ việc sử dụng bút stylus và các thiết bị bánh xe, như MS Surface Dial.Với các công cụ giúp tiết kiệm thời gian làm việc như trình thao tác hiệu ứng bóng, trình tạo khảm vector và thiết kế đối xứng tự động. Ngoài ra, tính năng LiveSketch cũng để tạo các bản phác thảo một cách nhanh chóng.Là một công cụ mạnh mẽ để vẽ minh họa vector. Do đó, CorelDRAW cho phép bạn biến các hình dạng và đường nét cơ bản thành một tác phẩm nghệ thuật đúng nghĩa.CorelDRAW đảm bảo sự nhất quán về màu sắc trên các định dạng file khác nhau (pdf, jpg, eps, v.v.) và giúp bạn dễ dàng hơn trong công việc in ấn.

3. Affinity Designer

Affinity Designer mang đến cho bạn giải pháp thiết kế đồ họa mượt mà và mạnh mẽ, tập trung vào tốc độ, độ chính xác và cải thiện quy trình làm việc của người dùng để tăng khả năng sáng tạo. Ngoài ra, độ chính xác cao là một ưu điểm chính của phần mềm này với khả năng thu phóng hợp lý, hướng dẫn linh hoạt,…

Mức giá của Affinity Designer: Có thể mua phiên bản dành cho máy tính để bàn của Affinity Designer (Windows và Mac) với giá 49,99$ và có bản dùng thử miễn phí. Đối với người dùng iPad thì có thể mua sản phẩm có sẵn với giá 19,99$.

Các điểm nổi bật của Affinity Designer:

Phần mềm vẽ trên máy tính này có khả năng phóng to lên đến 1.000.000 lầnCác thiết kế trên các định dạng tệp giống hệt nhau khi bạn sử dụng bất kỳ thiết bị gì.Affinity Designer cho phép người dùng tự do chuyển đổi giữa không gian làm việc raster và vector chỉ với một cú nhấp chuột.Affinity Designer có một công cụ cốt lõi có thể lấy các tài liệu có kích thước hoặc độ phức tạp bất kỳ và có thể dễ dàng xử lý thậm chí hàng nghìn đối tượng.Có nhiều tính năng tiện lợi như có thể tùy chỉnh các phím tắt

4. DrawPlus

DrawPlus giờ là phần mềm vẽ trên máy tính lý tưởng cho cả nhà thiết kế đồ họa và ngay cả những người mới bắt đầu thiết kế phục vụ cho công việc in ấn hay chỉ đơn giản là đăng lên website, các trang mạng xã hội. Giao diện có thể tùy chỉnh, tích hợp các tính năng của nó có thể được sử dụng để tạo bất kỳ thứ gì, có thể là logo, banner cho sản phẩm hoặc kể cả hoạt hình.

Mức giá DrawPlus: Giờ đây bạn chỉ có thể mua DrawPlus X8 thông qua tài khoản Affinity Store với giá khoảng 24,99$.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Cách Xóa Các File Rác Trong Máy Tính Sạch Nhất, 7 Cách Xóa File Rác Trên Máy Tính Sạch Nhất

Điểm nổi bật của DrawPlus

Cọ vẽ chân thực, tự nhiên cho phép bạn vẽ với nhiều chất liệu khác nhau, chẳng hạn như màu nước và dầu. Chưa kể rằng nó có thể lưu lại lịch sử của tất cả các lần chỉnh sửa vector.Cho phép bạn tùy chỉnh giao diện để có không gian làm việc thoải mái hơn.Có nhiều loại cọ vẽ để bạn làm việc. Nếu không có cọ nào được tạo sẵn phù hợp với phong cách của bạn, bạn có thể tạo một cọ vẽ mới theo sở thích của riêng bạn về trọng lượng, độ mờ, v.v.Có hướng dẫn “Cách thực hiện” trên màn hình để hỗ trợ trong trường hợp bạn là người mới sử dụng.Định kích thước thông minh để tạo ra các mẫu và các phần tử thay đổi kích thước. Điều này vô cùng tiện dụng khi tạo các hiệu ứng hình nền.

5. Clip Studio Paint

Những người vẽ tranh minh họa chuyên nghiệp thì chắc chắn sẽ thích phần mềm vẽ trên máy tính Clip Studio Paint. Cọ vẽ với các nét vẽ có độ nhạy cao giúp các nét vẽ tự nhiên như vẽ thủ công. Nó cũng là một phần mềm lý tưởng cho các họa sĩ truyện tranh và manga. Đó là bởi vì phần mềm được tích hợp các tính năng hỗ trợ cho công việc như: tạo khung truyện, chuyển đổi từ ảnh màu sang ảnh truyện tranh đen trắng, tạo thêm các đường hiệu ứng.

Giá của Clip Studio Paint: Paint PRO có giá 49,99$ và Paint EX có thể được mua với giá 219$ . Bạn có thể vào website của nhà cung cấp để tải xuống phiên bản dùng thử miễn phí.

Điểm nổi bật của Clip Studio Paint:

Nó có tính năng tạo màu bằng AI, trong đó bạn chỉ phải cung cấp gợi ý về màu sắc trên một số bộ phận nhất định và phần mềm sẽ tự động bổ sung vào các hình sau một cách rất tự nhiên.Nó cho phép bạn nhập các số liệu 3D có thể được tùy chỉnh hoàn toàn để phù hợp với bản nháp mà bạn đang thực hiện. Bây giờ bạn có thể dễ dàng vẽ bất kỳ tư thế hoặc góc độ nào.Tích hợp nhiều tính năng cao cấp chuyên dùng để vẽ manga và truyện tranh.Clip Studio Paint cho phép tạo các video hoạt hình bằng cách thêm các mốc thời gian, nhiều ảnh vẽ chuyển động, cộng với các hiệu ứng âm thanh và âm nhạc.Nó hỗ trợ việc sử dụng các layer vector cho phép các nét vẽ được thay đổi kích thước và từ đó chỉnh sửa một cách dễ dàng.

6. Krita

Krita là một phần mềm vẽ tranh kỹ thuật số mã nguồn mở miễn phí, nó là một sự lựa chọn hoàn hảo đối với những nghệ sĩ đang tìm kiếm một công cụ rẻ nhưng vẫn đảm bảo mạnh mẽ. Khi sử dụng Krita họ có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật từ những ý tưởng, hình minh họa, truyện tranh, họa tiết, v.v. Nó tích hợp nhiều tính năng thông dụng để người sử dụng có thể tự do sáng tạo, dù là nghiệp dư hay chuyên nghiệp.

Giá cho Krita: Phần mềm vẽ trên máy tính Krita có thể được tải xuống miễn phí, bao gồm các bản dựng, phần mở rộng shell và mã nguồn khác nhau của nó (vì nó là mã nguồn mở).

Điểm nổi bật của Krita

Krita còn cung cấp khá nhiều tùy chọn để tạo ra một chế độ vẽ tranh với khung vẽ bung toàn màn hình, giúp người dùng không bị mất tập trung khi sáng tạo nghệ thuật.Nó cung cấp 9 engine cọ khác nhau. Mỗi loại trong số này có thể được tùy chỉnh để phù hợp với phong cách và nhu cầu của người vẽ.Nó giúp dễ dàng tạo ra các mẫu và kết cấu nhờ tính năng chế độ quấn quanh.Được trang bị nhiều tính năng hỗ trợ vẽ. Hữu ích trong việc tạo ra bấ cứ hình dạng nào mà bạn muốn một cách hoàn hảo.Ngoài ra, Krita còn hỗ trợ nhiều chế độ kết hợp. Bạn có thể cài đặt nhiều chế độ chổi cọ khác nhau, quản lý và trao đổi preset chổi cọ với các nghệ sĩ khác.

7. MediBang Paint Pro

MediBang Paint Pro là một phần của dòng MediBang Paint đặc biệt được tạo ra cho người dùng máy tính để bàn (PC). Đây là phần mềm vẽ miễn phí nhưng có chứa mọi tính năng thiết yếu cần thiết để vẽ truyện tranh hoặc minh họa hoạt hình. Với giao diện đơn giản và các công cụ vẽ trực quan. sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra được những tác phẩm nghệ thuật sáng tạo và ấn tượng.

Mức giá: Bạn có thể tải miễn phí phần mềm vẽ trên máy tính MediBang Paint Pro từ trang web của nhà cung cấp.

Điểm nổi bật của MediBang Paint Pro

Có hơn 50 bút vẽ để sử dụng, chẳng hạn như GPen, Bút vẽ bản đồ và bút vẽ Màu nước.Là một phần mềm nhẹ, không tiêu tốn quá nhiều dung lượng máy tính của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể được sử dụng đồng thời với các phần mềm khác mà không sợ máy bị đơ, lag.Với tính năng lấy truyện tranh làm trung tâm để hỗ trợ họa sĩ vẽ truyện tranh chuyên nghiệp. Ví dụ, tạo bảng điều khiển dễ dàng và quản lý trang thuận tiện.Nó cung cấp khoảng 800 hình nền và tông màu dựng sẵn miễn phíMediBang Paint Pro cung cấp cho bạn quyền truy cập vào rất nhiều phông chữ khác nhau cho bạn.

Xem thêm: Top 19 Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Việc Của Giáo Viên 2022, Mẫu Đơn Xin Thôi Việc Của Giáo Viên

Trên là 7 phần mềm vẽ trên máy tính được đánh giá cao bởi họa sĩ và những người trong ngành thiết kế đồ họa, để cập nhật những kiến thức về công nghệ mới nhất hãy theo dõi website chúng tôi hàng ngày. Ngoài ra để mua PC đồ họa, laptop đồ họa thì các bạn có thể đến trực tiếp các showroom của HACOM hoặc gọi đến tổng đài 19001903 để được tư vấn miễn phí.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *