Một số người tiêu dùng không biết cách xóa áp dụng trên laptop khiến việc thực hiện mất nhiều thời gian với không hiệu quả. Sau đó là 8 cách giúp bạn xóa hoặc gỡ ứng dụng, phần mềm khỏi laptop một cách nhanh chóng và hiệu quả. Cùng theo dõi nội dung bài viết sau để biết cụ thể bạn nhé!

1. Gỡ bỏ ứng dụng từ Control Panel

- Ưu điểm của chiến thuật này là cách gỡ áp dụng trên laptop nhanh chóng, tiện lợi từ một nơi.

Bạn đang xem: Phần mềm xóa ứng dụng trên máy tính

- điểm yếu là chỉ gỡ được các ứng dụng mà các bạn cài bởi file .exe, .msi, ... Sở hữu về từ những trang web tải ứng dụng chứ ko gỡ được các ứng dụng mua về từ Windows Store trên Windows 10, Windows 8/Windows 8.1.

- Để tiến hành bạn tiến hành như sau:

Bước 1: truy vấn vào thực đơn "Control Panel" > "Programs" > "Programs và Features".

*

Bước 2: trên đây bạn sẽ thấy tên các ứng dụng và ứng dụng mình vẫn cài bỏ lên trên máy tính. Chỉ việc "double click vào ứng dụng mong mỏi xóa" rồi click “Uninstall”. Sau đó, làm theo các phía dẫn đơn giản và dễ dàng là hoàn toàn có thể xóa được áp dụng theo ý muốn.

*

2. Cách xóa áp dụng trên máy vi tính dùngphần mượt Your Uninstaller

- Your Uninstaller là phần mềm xóa ứng dụng bao hàm cả tính năng quét sâu để đào thải file quá của chương trình.

- Ưu điểm: hình ảnh dễ sử dụng, gỡ bỏ trọn vẹn ứng dụng và thay thế các vận dụng bị hỏng bởi vì gỡ sai cách.

- Nhược điểm: Phiên phiên bản miễn phí tổn bị giới hạn thời gian.

- gợi ý gỡ ứng dụng trên Your Uninstaller:

Bước 1: dấn đúp vào vận dụng cần xóa.

*

Bước 2: Chọn chính sách xóa > nhận "Next". Các chính sách xóa bao gồm:

+ Built-in Mode: Xóa thông thường.

+ Safe mode: Xóa thường thì và quét các tập tin rác.

+ Normal Mode: bao gồm Safe mode cùng quét sâu hơn những tập tin rác.

*

Bước 3: Khi đang xóa chấm dứt phần mềm, thừa nhận "Next" > thừa nhận "Finish".

*

Lưu ý: khi gỡ phần mềm hệ thống sẽ thông tin một lần nữa cho bạn về bài toán khi gỡ thì sẽ không khôi phục được.

3. Gỡ bỏ chương trình bằng Uninstall shortcuts

- hầu hết các chương trình bên desktop, sau khi thiết đặt sẽ tạo thành một shortcut có tên Uninstall. Tên của tệp tin Uninstall này cũng biến thành xuất hiện trong folder của chương trình trên thực đơn Start ( vào Windows Vista, Windows 7) hoặc màn hình Start (trong Windows 8/Windows 8.1).

- Cách xóa ứng dụng trên laptop nào, đề nghị "chọn đúng file có tên Uninstall" của chương trình đó để gỡ quăng quật chương trình/tiện ích ngoài hệ thống.

*

4. Sử dụng phần mềm CCleaner

- CCleaner là phần mềm dọn dẹp và sắp xếp máy tính với công dụng loại bỏ file rác, xóa vận dụng cài trong máy.

Xem thêm: How To Fix “Windows Was Unable To Complete The Format” Error

- Ưu điểm: kỹ năng tương mê thích tốt, xóa trọn vẹn ứng dụng trên máy, hình ảnh dễ thực hiện và rất có thể xóa lịch sử hào hùng duyệt web và nhiều nhiều loại file rác.

- Nhược điểm: đề xuất cập nhật bằng tay thủ công mỗi khi ứng dụng có Update và để đáp ứng nhu cầu được đầy đủ tác dụng bạn cần thiết lập thêm các phiên bản theo kèm như CCEnhancer, CCleaner Portable.

- Sau khi setup phần mượt Ccleaner, nhằm gỡ phần mềm trên Ccleaner bạn thực hiện như sau:

Bước 1: lựa chọn "Tools" > lựa chọn mục "Uninstall".

*

Bước 2: Chọn phần mềm cần xóa > nhận "Uninstall".

*

5. Gỡ bỏ bởi file Uninstall.exe của chương trình

- có khá nhiều phần mềm hoặc ứng dụng được download về và tự tạo ra một tệp với tên uninstall.exe trong mục cài đặt. Các chúng ta cũng có thể truy cập vào thông tin cài đặt của ứng dụng trên máy tính, tiếp đến tìm tập tin uninstall sẽ được xóa ứng dụng.

- mặc dù nhiên có khá nhiều ứng dụng có tệp uninstall được viết tắt, bạn không đề xuất quá lo lắng vì điều này. Chỉ việc click vào và làm theo các phía dẫn đơn giản và dễ dàng tiếp theo là hoàn toàn có thể xóa được ứng dụng.

*

6. Giải pháp xóa ứng dụng trên laptop bằng tập tin thiết lập MSI

- một số trong những chương trình (như phiên bản 64 bit của 7 Zip) sẽ không còn sử dụng tập tin setup.exe để cài đặt đặt. Cầm vào đó, tập tin cài đặt sẽ có phần mở rộng là “*.msi". Định dạng này được áp dụng bởi Windows Installer, một định dạng thiết đặt đặc biệt được Microsoft dành riêng cho hệ điều hành quản lý Windows của mình.

- do đó, những tập tin thiết đặt có dạng “*.msi" vẫn dễ nhằm gỡ quăng quật cài đặt bằng cách kích chuột đề nghị lên tập tin rồi lựa chọn lệnh Uninstall.

*

- Việc xóa bỏ các chương trình khỏi khối hệ thống từ tập tin msi cũng hoàn toàn có thể được "kích hoạt từ cửa sổ dòng lệnh". Bằng phương pháp kích hoạt tuấn kiệt Command Prompt cùng với quyền admin và tiếp đến nhập lệnh "msiexec /x" theo sau là tên gọi của tập tin như trong hình bên dưới đây.

*

7. Gỡ ứng dụng cài từ bỏ Microsoft Store và chương trình từ màn hình hiển thị Start

- cách này thường áp dụng cho các trường hợp ao ước xóa phần mềm hoặc gỡ ứng dụng tại màn hình hiển thị Start. Để triển khai rất solo giản, chỉ việc double click vào title của vận dụng đang có nhu cầu gỡ bỏ, sau đó trên màn hình sẽ xuất hiện “Uninstall”. Chỉ việc click vào là có thể lập tức xóa khỏi ứng dụng.

*

- Để đảm bảo ứng dụng đã mất tích hoàn toàn khỏi vật dụng tính, các bạn nên chất vấn lại vận dụng trong mục tìm kiếm kiếm. Nếu vận dụng còn lộ diện tại đây thì chỉ cần "double click với gỡ theo phong cách trên" là được. Tuy nhiên so với Windows 8 khi click vào ứng dụng sẽ dẫn đến trang Programs & Features.

8. Gỡ bỏ những ứng dụng Modern trường đoản cú PC Settings

- biện pháp này được áp dụng so với Windows 8 để vứt bỏ ứng dụng hoặc ứng dụng không đề nghị thiết.

- trong Windows 8.1, bạn cũng có thể sử dụng PC Settings để xóa khỏi các vận dụng Modern từ bỏ Windows Store. Bằng cách truy cập "PC Settings" > "Search và apps" > "App sizes".

- Phía bên buộc phải sẽ thấy một danh sách tất cả các vận dụng được cài đặt lên trên máy. Bấm chọn vận dụng muốn vứt bỏ rồi bấm nút "Uninstall". Tiếp đến bấm tiếp nút Uninstall một lần tiếp nữa để xác nhận việc sa thải ứng dụng khỏi hệ thống.

*

Với mọi cách xóa vận dụng trên laptop bên trên đây, chúc các bạn lựa lựa chọn được một cách cân xứng và tiến hành thành công. Cảm ơn vẫn theo dõi.