Việc lọc tài liệu từ sheet này quý phái sheet khác là 1 trong việc thường gặp đề xuất trong công việc. Câu hỏi này đó là việc lập report chi tiết phụ thuộc một số điều khiếu nại lập báo cáo. Mục đích là lấy phần đông nội dung thỏa mãn điều kiện trong bảng tài liệu (nằm trên 1 sheet riêng) đưa sang report chi ngày tiết (nằm trên 1 sheet riêng). Trong Excel việc này được triển khai một giải pháp khá đơn giản với phương pháp Advanced Filter (bộ lọc nâng cao). Sau đây bọn họ cùng khám phá cách lọc tài liệu sang sheet khác bằng Advanced Filter trong Excel nhé:


Xem nhanh


1. Ra mắt về lý lẽ Advanced Filter

1. Reviews về lý lẽ Advanced Filter

a. Mở luật Advenced Filter

Trong thẻ Data > chọn Advanced Filter

*

Hộp thoại Advanced Filter như sau:

*

Trong đó

Action/ Filter the list, in-place: thanh lọc tại chính danh sách gốcAction/ Copy khổng lồ another location: Sao chép kết quả lọc được sang vị trí khácList range: Vùng dữ liệu cần lọcCriteria range: Vùng điều khiếu nại lọcCopy to: Nơi đặt kết quả lọc (khi chọn sao chép công dụng sang địa chỉ khác)Unique records only: Chỉ lấy các giá trị không trùng nhau (xuất hiện 1 lần)

b. Chú ý

Như vậy mong muốn lọc tài liệu từ sheet này thanh lịch sheet khác họ bắt bắt buộc chọn Copy khổng lồ another location khi triển khai Advanced Filter.

Bạn đang xem: Rút trích dữ liệu sang sheet khác

Nơi đặt hiệu quả lọc (copy to) buộc phải tương ứng với sheet chứa vùng điều kiện (criteria range), tức là trong thuộc 1 sheet.

2. Bí quyết thực hiện

Xét lấy ví dụ như sau:

Cho bảng dữ liệu tại sheet Data gồm:


*

*

Yêu cầu: thanh lọc dữ liệu bán sản phẩm của nhân viên Trang sang trọng Sheet mới

Bước 1: Tạo mới 1 sheet, rước tên là “Report01”Bước 2: Thiết lập điều kiện như sau

*

Bước 3: thực hiện lọc bởi công cố Advanced Filter như sau

*

List range: Tại sheet Data, vùng A1:D11 (Xem ở đề bài)

Criteria range: tại sheet Report01, vùng A1:A2

Copy to: Vị trí đặt tác dụng tại Sheet Report01, ô A4

Kết quả thu được trên Report01

*

Như vậy bọn chúng ta đã có thể lấy được tác dụng lọc tài liệu từ sheet Data để đưa quý phái sheet Report bằng cách sử dụng Advanced Filter.

Xem thêm: Vì Yêu Anh Nên Em Sẽ Đến Đây, Lời Bài Hát Vì Yêu Mà Đến Phương Nga, Addy Trần

3. Giải pháp thiết lập điều kiện trong Advanced Filter

Vùng điều khiếu nại trong Advanced Filter cần phải tuân theo phương pháp sau:

Bao gồm tên tiêu đề của trường dữ liệu có tương quan + nội dung điều khiếu nại trong trường đóMối quan hệ nam nữ giữa các điều kiện được viết như sau:

Mối quan lại hệ phụ thuộc vào / Điều khiếu nại dạng Và: toàn bộ các điều kiện đều thỏa mãn

*

Mỗi điều kiện sẽ đương nhiên 1 tiêu đề. Nếu như trong thuộc 1 cột tiêu đề thì lặp lại cột tiêu đề đó.Các điều kiện được đặt trên cùng 1 hàng

Mối quan tiền hệ bổ sung / Điều khiếu nại dạng Hoặc: chỉ việc 1 vào những điều khiếu nại được thỏa mãn

*

Mỗi điều kiện đang kém theo 1 tiêu đề. Trường hợp trong thuộc 1 cột tiêu đề thì đặt ở dòng phía dưới trên thuộc cột tiêu đề đóCác điều kiện được đặt so le nhau, không nằm cùng 1 hàng.

Trên đây là các nội dung thiết yếu về việc thực hiện Advanced Filter trong Excel để thanh lọc / trích xuất tài liệu từ sheet này thanh lịch sheet khác. Việc thực hiện Advanced Filter khá đơn giản, chỉ việc chú ý về cách xây dựng vùng điều kiện với vị trí đặt vùng điều kiện.

Ngoài ra học Excel Online xin trình làng với chúng ta Khóa học tập Excel từ cơ bản tới nâng cao dành cho người đi có tác dụng <Đăng ký>. Đây là một trong khóa học tập rất đầy đủ kỹ năng và kiến thức và hỗ trợ rất hay vời cho bạn trong việc làm quen với Excel, sử dụng các công cụ, những hàm trong Excel để đáp ứng yêu thương cầu quá trình tổ chức, thống trị dữ liệu và lập report trên Excel.