Kính cường lực là kính bình yên được gửi qua lò cách xử lý ở nhiệt độ và mang lại nguội nhanh bằng khí nén để chế tạo ra sức căng mặt phẳng tăng tài năng chịu lực, chống lực va đập, chịu tải trọng khủng và chống bể vỡ bởi ứng suất nhiệt. Tất cả hai lọai sản phẩm kính cường lực khác nhau: Bán cường lực chống va đập (Heat-strengthened) và cường lực hoàn toàn (Fully Tempered).

Bạn đang xem: Sản xuất kính cường lực

Đặc Tính:

Kính cường lực chống va đập thường chịu đựng lực vội vàng 4-5 lần kính nổi thường thì cùng lọai, thuộc độ dày cùng kích thước. Khi bể vỡ vạc thành các mảnh vụn nhỏ giảm thiểu buổi tối đa gây thương tích cực kỳ nghiêm trọng so với kính thường. Kính sau khi cường lực chống va đập cũng không biến hóa các công dụng như màu sắc sắc, yếu tắc hóa học, độ trong suốt, trọng lượng riêng, điểm mềm kính, độ dẫn nhiệt, độ truyền ánh sáng, thông số giãn nỡ… Kính sau khi cường lực chống va đập chịu được độ sốc nhiệt khôn xiết cao, chênh lệch nhiệt độ giữa mặt phẳng và lõi bên trên 2000C trong những lúc kính thường xuyên chênh lệch nhiệt độ độ cho phép không thừa 500C.

Qui trình sản xuất 

Bước 1: Kính tấm nguyên khổ được đưa qua máy giảm để cắt theo quy cách đơn đặt hàng. Sau khi đã cắt theo yêu cầu, kính sẽ được đưa qua thành phần hoàn thiện theo yêu cầu của khách hàng hàng, sau đó kính được chuyển sang thiết bị rửa và sấy khô để cách xử lý sạch bề mặt.

Bước 2: in nhãn hiệu kính an ninh cường lực bao gồm logo dùng bằng sơn men, sau đó chuyển kính lịch sự vị trí hóng cường lực.

Bước 3: Gia cường kính bằng dây chuyền sản xuất tôi kính cường lực, kính được gửi vào dây chuyền tôi kính với ánh sáng từ 4500 – 7500 (tùy theo từng chủng loại kính) để gia nhiệt tới điểm hóa mượt và sau đó được gấp rút làm nguội bởi luồng không khí lạnh một giải pháp đồng rất nhiều và đúng mực để đông cứng những ứng suất nén trên bề mặt kính và đồng thời duy trì nguyên quality kính.

Bước 4: Sau lúc chạy qua dây chuyền sản xuất tôi kính, kính nổi thường thì trở tôn kính cường lực.

Xem thêm: Game Cut The Rope: Trò Chơi Con Ếch Ăn Kẹo, Cut The Rope 2 Online

*
*

trang bị công nghiệp cắt kính nhiều hình auto CNC – trang bị công nghiệp khoan kính hai phía dạng đứng tự động hóa CNC

*
*

Máy công nhân mài tuy vậy cạnh thẳng kính dạng nằm tự động hóa PLC – dây chuyền CN tự động hóa sản xuất kính tôi cường lực chống va đập an toàn

Đặt tính kỹ thuật

+ Tính chịu đựng lực cao: Về phương diện cơ học, có tính chịu lực tác động lên mặt phẳng rất cao, gấp ba đến tư lần so với kính nổi thông thường cùng một số loại và cùng độ dày.

+ Tính chịu sốc nhiệt: chịu đựng sốc nhiệt( sự thay đổi nhiệt độ bất chợt ngột) siêu cao, có thể chị được sự biến đổi nhiệt độ mang đến 1500C mà không biến thành vỡ. Trong lúc kính nổi thường thì sẽ bị tan vỡ khi gồm sự đổi khác nhiệt độ bỗng ngột không thực sự 500C.

+ Tính an toàn: Rất nặng nề vỡ, tuy vậy khi vỡ lẽ thì đổ vỡ dưới dạng đều hạt bé dại rời, cạnh ko bén, vô sợ và vì vậy sẽ không gây tổn thương. Trong những lúc kính thường xuyên khi vỡ sẽ khởi tạo thành phần lớn mãnh nhọn, bén như dao, gồm tính ngay cạnh thương khôn xiết lớn.

Qui cách sản phẩm


Độ dày(mm)

Kích thước nhỏ nhất(mm)

Kích thước lớn nhất(mm)

Chủng loại

3

200 x 250

1800 x 2400

Kính vào Kính màuKính làm phản quangKính bội phản nhiệtKính Low-E

4

100 x 250

1800 x 2400

5, 6

100 x 250

2400 x 3000

 8,10,12 100 x 250 2400 x 4200

15,19,24

100 x 250

2400 x 6500


Hệ thống tiêu chuẩn:

+ TCVN 7455: Việt Nam

+ ANSI Z97.1 của Mỹ.

+ BS 6206 của Anh.

+ AS/NZS 2208 của Úc-Newzealand

+ ECE R43 của Châu Âu

Kiểm định chất lượng:

+ Độ bền va đập bị rơi

+ Độ bền va đập con lắc

+ Chiều nhiều năm dung sai: chất nhận được sai lệch 0,1 mm

+ thử phá vỡ lẽ mẫu

+ khuyết tật ngoại quan

+ Ứng suất bề mặt kính

Lưu ý khi sử dụng:

+ Kính cường lực chống va đập thành phẩm không thể cắt, khoan, mài

+ Khoản biện pháp khoan lỗ bên trên kính cho phép khi khoảng cách từ mép lỗ khoan cho biên kính sát nhất lớn rộng 1.5 lần buôn bán kính.

+ Độ võng/độ dày/chiều dài khi để kính nằm ngang bởi gần 1/10

+ Độ uốn cong tới hạn được cho phép không quá 400% độ dày kính

+ bán kính uốn cong >1000mm, mang lại kính tất cả độ dày 1200mm cho độ dày kính 12mm, BKUC>2000 mang đến kính bao gồm độ dày trường đoản cú 15mm trở lên

+ Trách các vật nhọn lúc tiếp xúc vào mặt phẳng kính, hay các góc nhọn kính trách xúc tiếp vào những vật cứng

Ứng Dụng:

Kính cường lực chống va đập có các đặc tính ưu việt như chịu đựng sốc nhiệt độ cao, chịu lực va đập, năng lực chịu uốn… và nhất là độ an tòan cao nên đa số phần phệ kính kiến trúc cho những công trình xây dựng, tô điểm nội thất. Kính cường lực được sử dụng thoáng rộng trong những ứng dụng như có tác dụng vách ngăn, phương diện dựng, cửa ngõ đi, cửa ngõ sổ, lan can, cầu thang, phòng vệ sinh đứng, Kính xe hơi, tàu thủy , phương diện bàn, tủ kệ, trần sàn kính và vách kính tô điểm .