Sâu đục thân là vấn đề thường chạm mặt của các nhà sân vườn trồng cây nạp năng lượng quả như chanh, sầu riêng, na, mít, cam, xoài,… Sâu đục thân tấn công khiến cây suy yếu, cành khô, lá rụng vì quy trình trao đổi nước và dinh dưỡng bị dừng trệ, sau một thời hạn cây đang chết.

Bạn đang xem: Sâu đục thân cây xoài

Vậy bí quyết trị sâu đục thân tổn hại cây nạp năng lượng quả hiệu quả nhất là gì? Cùng tìm hiểu trong bài xích viết.


1. Đặc điểm của sâu đục thân cây nạp năng lượng quả

Sâu đục thân cây nạp năng lượng quả là con nhộng của bọ cánh cứng xén tóc. Mang tên khoa học tập là Plocaederus ruficoruis, thuộc bọn họ Cerambycidae.

Xén tóc cứng cáp có màu nâu sậm, thân bản thân cứng, dài khoảng tầm 3 – 3,5cm. Râu dài, cứng màu nâu đỏ. Miệng rộng, hàm cải tiến và phát triển mạnh.

Xén tóc cái sẽ đẻ rải rác hầu như quả trứng tròn, white color vào những kẽ, hốc cây, những vết nứt bên trên thân cành, những phần vỏ sần sùi xuất xắc cháng tía giữa thân cành. Sau khoảng tầm 3 ngày, trứng đã nở thành ấu trùng, con nhộng sẽ men theo sơ hở đục vào trong thân gỗ.


*
*
*
*
Dấu hiệu nhận thấy sâu đục thân

Khi cây trồng có thể hiện phát triển kém hoặc đùng một cái khô héo, gãy cành thì có thể đã bị sâu đục thân tấn công nghiêm trọng.

Những cây ăn uống quả lâu năm có đường kính lớn vẫn hoàn toàn có thể bị chết khi bị sâu đục thân tấn công.

3. Cách trị sâu đục thân cây ăn uống quả

Để trị sâu đục thân cây ăn quả, nhà vườn thực hiện thuốc trừ sâu sinh học WAO AKA.

Với số đông cây đã biết thành sâu đục vào bên trong thân, công ty vườn sử dụng xilanh bơm trực tiếp dung dịch vào lỗ sâu đục để diệt ấu trùng bên trong.

Đồng thời phun đầy đủ WAO AKA lên toàn thể thân cành, cội cây, số đông vị trí nhưng xén tóc đẻ trứng để diệt trứng chưa nở.

Xem thêm: Làm Sao Để Đổi Mật Khẩu Gmail Như Thế Nào? Đổi Mật Khẩu Gmail Như Thế Nào

WAO AKA là thuốc trừ sâu sinh học nỗ lực hệ mới. Với thành phần chính là chủng vi khuẩn Bacillus thuringiensis (BT) có chức năng tiết ra tinh thể độc gama – endotoxin, sau thời điểm sâu ăn uống phải chất độc này có khả năng sẽ bị tê liệt thần kinh, dứt ăn và chết.

Bên cạnh đó, sự phối hợp của virus đa nhân diện NPV trong WAO AKA có công dụng lây nhiễm, xử lý những ấu trùng sâu đục vào bên phía trong thân, ko tiếp xúc với trùng BT. Đồng thời tạo thành những trận dịch kéo dãn khiến trứng sâu tất yêu nở.

3. Giải pháp phòng sâu đục thân cho cây

Để giảm bớt những thiệt hại bởi vì sâu đục thân khiến ra, nhà vườn cần dữ thế chủ động phòng dự phòng sâu đục thân mang đến cây ăn quả trong vườn.

Đầu tiên cần xử lý thành trùng xén tóc, chống xén tóc đẻ trứng lên cây.

Có thể bắt xén tóc thủ công bằng phương pháp bẫy đèn.

Hoặc để công dụng hơn, công ty vườn sử dụng chế phẩm Nấm xanh nấm mèo trắng CNX-RS phun rất nhiều quanh sân vườn để kiểm soát điều hành mật độ xén tóc. Nấm mèo xanh, nấm mèo trắng là các chủng nấm có khả năng xâm nhập, cam kết sinh lên thân, chi đốt của xén tóc rồi tạo bệnh khiến cho xén tóc ngừng ăn cùng chết.

Tiếp mang đến là ngăn chặn trứng nở.

Cần nên làm hỏng trứng non để chúng không có cơ hội nở ra phá hoại.

Sử dụng WAO AKA phun ướt đẫm thân, cành, hầu hết nơi nhưng mà xén tóc tập trung đẻ trứng.

Nhà sân vườn cần chủ động thăm vườn cửa cây ăn uống quả thường xuyên, quan cạnh bên thân cành kỹ để phát hiện tại sớm sâu đục thân.