Quét showroom IP trong hệ thống mạng cho phép bạn kiểm soát tốt rộng mạng của mình. Với một vài dòng lệnh chúng ta có thể nhanh chóng xác định các sản phẩm công nghệ trong mạng của bản thân mình và địa chỉ IP mà bọn chúng đang sử dụng. Nhưng để hiểu biện pháp quét mạng, trước tiên, bạn cần hiểu add IP được gán như vậy nào.

Bạn đang xem: Phần Mềm Scan Ip Trong Mạng Lan Trong Mạng Lan

Ngoài một vài dòng lệnh như ipconfig, arp –a, ping xuất xắc xem list IP bên trên thiết bị cấp phát DHCP thì có một vài phần mềm của bên thứ 3.

Sau đây shop chúng tôi sẽ liệt kê một số phần mượt dò quét IP được dùng phổ biến.

Phần mềm Angry IP Scanner

Angry IP Scanner là trong những trình quét thông dụng nhất trên web, với trên 29 triệu lượt cài xuống. Nó là mã mối cung cấp mở, miễn tổn phí và gồm sẵn mang đến Windows, MacOS và Linux. Nó gồm thể chất nhận được bạn quét mạng nội bộ của chính mình hoặc các add IP hình ảnh Internet.

Công cụ này không chỉ có khả năng quét showroom IP cơ mà còn cả các cổng. Khi bạn khẳng định dải địa chỉ IP, chúng ta có thể chỉ định một số trong những cổng cùng xem liệu sản phẩm công nghệ trong mạng của khách hàng có đang áp dụng một dịch vụ rõ ràng (được xác minh bởi cổng) giỏi không. Angry IP Scanner cũng chất nhận được bạn lưu tất cả các kết quả quét thành các định dạng, chẳng hạn như TXT, XML, CVS, v.v.

SolarWinds Ping Sweep

Ping Sweep trường đoản cú SolarWinds giúp bạn tìm các IP miễn tầm giá và xác định những IP nào ko khả dụng.Một ứng dụng mạng toàn diện, bao gồm hơn 60 phương pháp tiện dụng. Ping Sweep trường đoản cú SolarWinds được bao hàm trong Bộ luật của kỹ sư với được giành riêng cho kiểm tra ping. Đối với add MAC, quét cổng, quét SNMP, v.v., có rất nhiều công cụ chuyên dụng hơn trong Bộ giải pháp của kỹ sư.

Cũng giống hệt như khi chúng ta ping từ chiếc lệnh, nguyên tắc này hiển thị thương hiệu DNS cho mỗi IP và thời gian phản hồi. Nó cũng có thể được cho phép bạn xuất hiệu quả ở các định dạng không giống nhau như CSV, TXT, XLS cùng sang trang HTML.

MyLAN Viewer

*

MyLAN Viewer là trình quét add IP cùng NetBIOS giành riêng cho hệ thống Windows. Cũng giống như Trình quét IP được hiển thị sống trên, cách thức này đang quét mạng và hiển thị các thiết bị làm việc định dạng dễ dàng đọc.

Xem thêm: Cách Chơi Liên Minh Huyền Thoại Giỏi, Tổng Hợp Một Số

Nhưng MyLANViewer còn vượt xa hơn, không chỉ hiển thị tên trang bị tính, IP cùng MAC, nhiều hơn hiển thị NIC, phiên bạn dạng hệ điều hành, người dùng đã đăng nhập, thư mục phân chia sẻ, v.v.

Công chũm này rất có thể theo dõi các add IP rõ ràng và hiển thị thông báo khi trạng thái của chúng nắm đổi. Với nó, bạn có thể theo dõi bình an mạng bằng phương pháp hiển thị thông tin cổng cùng phát hiện những máy nhà DHCP đưa mạo. MyLAN Viewer theo dõi toàn bộ các thứ trong mạng con bao hàm cả thứ ẩn cùng hiển thị cảnh báo khi thiết bị new vào mạng và phần lớn thiết bị không giống truy cập.

SolarWinds IP Tracker

*

SolarWinds IP Tracker là 1 phần mềm hòa bình và hoàn toàn miễn phí. Ngoài câu hỏi tạo bạn dạng kiểm kê của tất cả các thiết bị, khí cụ này có thể chấp nhận được bạn quét, theo dõi cùng quản lý địa chỉ cửa hàng IP, bao hàm cả nhật cam kết sự kiện của chúng, toàn bộ ở một nơi duy nhất.

Nhưng IP Tracker triển khai một các bước tuyệt vời là cung ứng một loại nhìn triệu tập về cục bộ sơ đồ địa chỉ cửa hàng IP. Nó cho phép bạn theo dõi 256 (một mạng con) địa chỉ IP miễn phí. Ngoài ra, hiện tượng này có thể chấp nhận được các chức năng cai quản cơ bản với những công thay như Ping, Telnet, Traceroute. Điều tốt nhất là, với SolarWinds IP Tracker, bạn rất có thể phát hiện những xung đột add IP được tạo nên bởi những máy nhà DHCP bị định cấu hình sai.

SolarWinds IP Tracker chỉ được cung cấp bởi các hệ thống Windows.

 Advanced IP Scanner

Đây là 1 trình quét mạng di động, dễ áp dụng và miễn phí giành cho Windows. Advanced IP Scanner miễn phí mua đặt. Chỉ bắt buộc nhấn play và bạn sẽ có trong những máy quét trẻ khỏe nhất theo ý của mình. Với Advanced IP Scanner, bạn cũng có thể xem danh sách các thiết bị mạng với thông tin như IP, Cổng, công ty sản xuất, Địa chỉ MAC, Hệ điều hành, v.v.

Máy quét này kiếm tìm thấy tất cả các lắp thêm trong quy trình quét được nhắm kim chỉ nam chỉ vào vài giây và hỗ trợ khả năng tróc nã cập thuận tiện vào các tài nguyên được chia sẻ của chúng, thông qua HTTP, HTTPS, FTP hoặc thậm chí là là các thư mục được chia sẻ.

Một khả năng thú vị không giống của lao lý này là nó vạc hiện những cổng RDP hoặc Radmin và nó sẽ được cho phép bạn cai quản thiết bị từ xa ngay từ nền tảng.