Phân chia phân vùng, set Active, fix MBR là bước đặc biệt quan trọng khi ghost Win hoặc cài đặt Win bằng WinNTSetup. Lỗi khôn cùng hay gặp mặt khi ghost hoặc download win bởi WinNTSetup là No device boot Fount. Lỗi này là do phân vùng download Win (hoặc ESP) không được phối Active hay chưa nạp MBR cùng PBR.

Bạn đang xem: Set active ổ cứng trong win mini

*


Nội dung bài xích viết

2 bước 2: phân loại phân vùng để thiết đặt windows hay ghost3 cách 3: phối Active, fix MBR và PBR

Bước 1: chế tác USB Boot để phân chia phân vùng, mix Active, fix MBR

Tạo USB boot đa năng cung ứng boot cả uefi với legacy tại đây. Khi tạo xong, khởi rượu cồn lại laptop và bấm phím tắt nhằm vào boot option. Phím tắt HP là F9, Dell là F12, hãng asus là ESC … chi tiết hơn xem tại đây. Nếu như bạn định mua Windows UEFI thì chọn loại boot usb tất cả chữ uefi. Tải windows legacy thì chọn mẫu usb không tồn tại chữ uefi (USB Disk 2.0).

*

Bước 2: phân chia phân vùng để thiết lập windows hay ghost

Ổ cứng GPT để cài đặt Win UEFI ngoài những phân vùng chứa dữ liệu, thì còn có các phân vùng Recovery, EFI (System tuyệt ESP dạng FAT32), MSR (16Mb) với ổ C.


*

Còn ổ cứng MBR để cài Win Legacy sẽ không có phân vùng MSR (other 16MB).

Phân vùng ESP (FAT32) vẫn chứa các file cho quy trình khởi động Windows. Phân vùng này hay có dung lượng 100 Mb (hoặc 500 Mb), nó sẽ được ẩn đi nên giảm bớt lỗi không khởi đụng được windows. Vào trường đúng theo file GHO của doanh nghiệp chỉ có mỗi ổ C thì bỏ qua mất bước phân chia phân vùng bên dưới đây.

Trên thực đơn Boot, chọn Boot Mini Windows > Mini Windows 10. Nếu đã gồm sẵn phân vùng ESP (System) cùng ổ C thì chỉ việc format những phân vùng đó đi rồi setup luôn.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Lọc Dữ Liệu Sang Sheet Khác Trong Excel Cho Nhân Viên Văn Phòng

Bài viết này, mình vẫn hướng dẫn cách tạo mới những phân vùng quan trọng để tải Win xuất xắc ghost Win. Sử dụng ứng dụng PartitionGuru bao gồm sẵn vào Mini Windows 10 Anhdv. Lựa chọn ổ C tải windows cũ > bấm phím Delete > Ok > chọn Save All. Nếu như là ổ mới mua thì bao gồm cách phân chia phân vùng cực nhanh theo hướng dẫn này.

*

Phân vùng Free chính là phân vùng vừa xóa. Sắp tới có 3 phương pháp để tạo các phân vùng để cài đặt Windows UEFI hoặc Legacy.

Cách 1: phân chia phân vùng cài win tuyệt ghost win bởi Windows Setup

Chúng ta sẽ áp dụng chính Windows thiết đặt để phân loại phân vùng trước khi setup Windows giỏi Ghost. Windows cài đặt sẽ xuất hiện khi bạn chạy tệp tin Setup.exe (trên Mini Windows hay từ DDoss). Hoặc khi chúng ta cài win từ những usb chuyên được sự dụng cũng sẽ lộ diện Windows Setup. Lúc đến bước chọn ổ để setup Windows, chọn những phân vùng của Windows cũ (ESP, EFI, Recovery, ổ C – trường hợp có) rồi bấm Delete để xóa. Tức chỉ giữ lại lại các phân vùng dữ liệu, bạn sẽ được phân vùng Unallocated Space như hình dưới.

*

Chọn phân vùng Unallocated rồi bấm New. Giả dụ là ổ cứng new thì nhập dung lượng định phân chia cho ổ C, còn không thì cứ bấm Apply luôn. Chọn OK khi được hỏi, Windows setup sẽ tự động tạo ra những phân vùng chuẩn để tải Windows.

*

Nếu dùng WinNTSetup để thiết đặt Windows thì bạn tạm dừng hoạt động sổ Windows cài đặt lại. Còn ko thì bấm Next để liên tiếp cài Windows nhé.

Cách 2: phân chia phân vùng thiết lập Win, Ghost Win bởi Diskpart

Vẫn xóa ổ C cũ đi về dạng không tính phí bằng PartitionGuru như cách 1. Tuy nhiên ta sẽ cần sử dụng lệnh Diskpart để tạo nên các phân vùng mình cần.

Nhấp chuột yêu cầu vào screen trên Mini Windows > Command Prompt > Gõ lệnh Diskpart > danh sách Disk. Xem ổ cứng định thiết lập Windows của doanh nghiệp là Disk số mấy. Rồi thay thế sửa chữa tương ứng mẫu select disk 1. Tiếp theo sau lần lượt nhập những lệnh dưới. Dung lượng các ổ có thể tùy chỉnh cấu hình theo ý chúng ta (nên copy những dòng lệnh ở bên dưới rồi dán vào cửa sổ dòng lệnh).

Cài để Windows UEFI thì nhập các lệnh

select disk 1create partition efi size=500format quick fs=fat32label=”System” create partition msr size=16create partition primaryformat quick fs=ntfslabel=”OS”

Cài để Windows Legacy thì nhập những lệnh

select disk 1create partition primary size=500format quick fs=fat32label=”System”activecreate partition primaryformat quick fs=ntfslabel=”OS”