Có thể các bạn đã bi quan và tuyệt vọng với việc ghi chép và trình diễn tài liệu theo cách truyền thống lâu đời bằng dòng, đoạn văn. Vậy tại sao không sử dụng một phương pháp ghi chép mớ lạ và độc đáo và trực quan rộng là sơ đồ tứ duy? Tại bài viết này, upes2.edu.vn đang tổng hợp khiến cho bạn top mẫu sơ đồ tư duy đẹp, đơn giản, sáng sủa tạo. Cùng vào việc thôi!

I. Sơ đồ bốn duy là gì?

Sơ đồ bốn duy là một phương pháp ghi chép thông minh bên dưới dạng biểu trang bị phân nhánh, giúp bố trí thông tin một cách trực quan. Thông thường, một sơ đồ bốn duy sẽ bước đầu bằng công ty đề, ý tưởng chính sinh hoạt giữa, sau đó sẽ phân nhánh thành các tuyến câu chữ phụ.

Bạn đang xem: 21 Mẫu Sơ Đồ Tư Duy Đẹp Đơn Giản

Đặc trưng của sơ đồ tư duy là việc liên kết những từ khóa trải qua nhánh cây, tạo cái nhìn ngắn gọn, ko phân giải nhiều năm dòng bằng từ ngữ.

Các nguyên tố trong sơ đồ tứ duy bao gồm:

Chủ đề/ý tưởng thiết yếu Nhánh phụ trường đoản cú khóa Hình hình ảnh gợi nhớ liên kết Màu sắc, kích thước

Thông thường, để vẽ sơ đồ tứ duy trên thiết bị tính, các bạn sẽ cần phải thực hiện các ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy. Kế bên ra, bạn có thể sử dụng các phần mềm thông dụng như Word, PowerPoint hay Photoshop nhằm vẽ.

II. Tiện ích của việc áp dụng Sơ đồ bốn duy

Khi bạn áp dụng sơ đồ bốn duy để thu xếp và phân loại các khái niệm, các bạn sẽ có thể nhận thấy một “bức tranh toàn cảnh”. Điểm quan sát này trực quan tiền hơn cùng dễ góp bạn dễ dàng ghi nhớ loài kiến thức.

Giúp chúng ta nảy ra ý tưởng phát minh nhanh chóng

Tốc độ là một trong những lợi thế thiết yếu của việc áp dụng sơ đồ bốn duy. Bạn cũng có thể minh họa ý tưởng của bản thân mình dưới làm ra vẽ và từ khóa, lúc đang xây dừng sơ đồ, bạn có thể nắm bắt được toàn bộ thông tin trong và một trang duy nhất.

Giúp chúng ta ghi nhớ xuất sắc hơn

Thực tế là sơ đồ tư duy hoàn toàn có thể kích phù hợp não cỗ một phương pháp hiệu quả. Thay vì cần đọc phần nhiều đoạn văn nhàm chán, bạn cũng có thể kết nối những ý tưởng của chính bản thân mình một cách dễ dàng. Bằng các biểu đạt sinh hễ như biểu đồ dùng nhánh, hình ảnh, từ khóa, màu sắc sắc, việc ghi nhớ không hề là gánh nặng.

Giúp cho quy trình học tập mừng cuống hơn

Nếu bạn đã từng thử làm cho sơ đồ tứ duy trước đây, bạn sẽ thấy nó thú vui hơn những so với cá phương pháp khác. Bằng cách vẽ sơ đồ, bạn có thể học và nghĩ ra những khái niệm nhanh hơn. Bạn chất nhận được tất cả ý tưởng lộ diện trong đầu và trên chứng từ cùng một lúc. Hình ảnh, color và tự khóa là phương tiện thể hiện tại sự sáng sủa tạo bên trong bạn.

Xem thêm: Công Thức Tính Thể Tích Hình Hộp Chữ Nhật: 5 Bước, Cách Để Tính Thể Tích Hình Hộp Chữ Nhật: 5 Bước

Linh hoạt

Không có bát kỳ quay tắc tiêu chuẩn chỉnh nào khi lập bạn dạng đồ tứ duy. Bạn chưa hẳn tuân theo một cấu trúc nghiêm ngặt. Hãy tùy ý ghi chép hồ hết gì bạn muốn, miễn là chúng ta thấy vui.

Tầm nhìn xuất sắc hơn

Sau khi chấm dứt một phiên bản đồ bốn duy, các bạn sẽ hiểu thâm thúy hơn về công ty đề/khái niệm chính. Đây là một trong những tầm nhìn cao cùng tổng quan rộng về tất cả các tư tưởng xung quanh.

III. Một số trong những ví dụ về sơ đồ tứ duy vẽ tay

Nếu bạn không vẽ sơ đồ tứ duy bằng những ứng dụng, mà gắng vào chính là vẽ bên trên giấy, việc triển khai cũng không quá khó. Đầu tiên chúng ta vẽ thay mặt cho chủ đề chủ yếu ở giữa, tiếp nối tiếp tục phân các nhánh phụ ra bao phủ như nhánh cây. Hãy đọc các mẫu sau đây để hiểu bí quyết thực hiện.

IV. Cài về chủng loại sơ đồ bốn duy đẹp, 1-1 giản, sáng sủa tạo, hiện nay đại

1. Sơ đồ tứ duy mang lại Giáo viên

Tải về đến Word | Powerpoint | Photoshop

Tải fonts chữ

2. Sơ đồ tư duy cho Học sinh

Tải về đến Word | PowerPoint | Photoshop

Tải về font chữ

3. Mẫu mã sơ đồ bốn duy cho Nhà văn

Tải về đến Word | PowerPoint | Photoshop

Tải về font chữ

4. Trọn bộ Mind maps thông minh, đẹp nhất mắt

Tải về mang đến Google Slides | PowerPoint

5. Sơ đồ tư duy phân tích sản phẩm

Tải về chủng loại sơ đồ tứ duy đối chiếu sản phẩm.

6. Chủng loại sơ đồ tứ duy chiến lược

Tải về mẫu sơ đồ tư duy chiến lược.

7. Mẫu sơ đồ bốn duy Nhân sự

Tải về đến Word | PowerPoint | Photoshop

Tải về font chữ

8. Mẫu sơ đồ tứ duy Quảng cáo

Tải về đến Word | PowerPoint | Photoshop

Tải về font chữ

9. Chủng loại sơ đồ tư duy 9

Tải về đến Word | Photoshop

10. Mẫu mã sơ đồ tứ duy 10

Tải về chủng loại sơ đồ tứ duy 10

11. Mẫu sơ đồ tứ duy 11

Tải về chủng loại sơ đồ tứ duy 11

12. Mẫu sơ đồ tứ duy 12

Tải về mẫu sơ đồ tứ duy 12

Bài viết vừa rồi đang cung cấp cho mình phần nào hiểu biết về sơ đồ tứ duy tương tự như một số mẫu, ví dụ. Chúc bạn thực hiện hiệu quả cách thức ghi chép bằng sơ đồ tứ duy!