Windows 10 Home, Windows 10 Pro là nhị phiên phiên bản được người dùng sử dụng rộng lớn rãi.

Bạn đang xem: So sánh win 10 home và pro

*
Windows 10 trang chủ và Windows 10 Pro FPP bạn dạng vĩnh viễn, biến hóa được

Nếu như Windows 10 Home phổ biến, dành cho đa số người áp dụng thì Windows 10 Pro chủ yếu sự dụng trong doanh nghiệp. ở kề bên 2 phiên bạn dạng trên, Microsoft còn có các phiên phiên bản cao cung cấp hơn cho bạn như Windows 10 Enterprise, Windows 10 Pro for Workstation.

So sánh Windows 10 trang chủ và Windows 10 Pro

Trong nội dung bài viết này, tôi tập trung đối chiếu sự khác hoàn toàn giữa Windows 10 trang chủ vs Windows 10 Pro.

*

Sự biệt lập thì các nếu xét từng tính năng. Tuy nhiên, phía người dùng cần để ý 4 tính năng khác hoàn toàn chính Windows 10 Pro có trong khi Windows 10 home không hỗ trợ.

1.Truy cập mạng nội cỗ (Join Domain).
*
Truy cập mạng nội cỗ (Join Domain) trên Windows 10 Pro

Tính năng giúp máy tính truy cập mạng nội bộ – Join domain name của doanh nghiệp hoặc ngôi trường học. Nếu người tiêu dùng cần thiên tài này thì bọn họ cần áp dụng Windows 10 Pro để truy cập tài nguyên với dữ liệu của công ty ở ngẫu nhiên đâu. Chỉ việc kết nối mạng internet là hoàn toàn có thể truy cập, mà công ty vẫn đảm bảo an toàn được vấn để bảo mật thông tin và quản lý được,

2. BitLocker (mã hóa dữ liệu).

Khả năng mã hóa tài liệu Bitlocker theo một phân vùng xuất xắc cả ổ cứng, thậm chí là cả ổ Flash USB. Bản lĩnh mã hóa cao cấp này giúp tín đồ dùng trọn vẹn yên trung khu về dữ liệu của chính mình lưu trữ vào trường vừa lòng thiết bị tất cả bị tiến công cắp.

*
Tính năng mã hóa Bitlocker ổ cứng hoặc phân vùng trên Windows 10 Pro

Hiện năng lực giải mã nếu không tồn tại KEY Bitlocker vẫn luôn là bất khả thi.

Xem thêm: 1 Triệu Đôla Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam (Vnđ) ? Tỷ Giá Usd Hôm Nay

3. Remote Desktop.

Với nhân tài Remote Desktop – truy cập, điều khiển máy tính từ xa, những nhà cai quản trị IT rất có thể dễ dàng truy vấn vào hệ thống IT của công ty để cai quản trị từ xa mà lại vẫn bảo vệ vấn đề bảo mật.

*
Remote Desktop – Điều khiển máy vi tính từ xa bên trên Windows 10 Pro4. Chế tác máy ảo với Hyper-V:

Trên Windows 10 Pro còn cung cấp tính năng tạo vật dụng ảo Hyper-V. Các bạn tham khảo rõ ràng về sản xuất máy ảo cùng với Hyper tại đây. Và cách nhảy Hyper-V bên trên Windows 10 Pro tại đây.

*
Tạo thứ ảo với Hyper-V trên Windows 10 Pro

Ngoài ra sự khác biệt giữa bản Windows 10 Pro với home còn là các tính năng thời thượng khác về kĩ năng bảo mật và cung cấp cho Doanh nghiệp.

Windows 10 Single Language là gì?

Ở thị phần Việt Nam, với các máy tính setup sẵn Windows 10, người dùng còn thấy một phiên bản là Windows 10 Single Language (Windows 10 SL). Windows 10 SL không phải là một trong phiên bạn dạng của Windows 10, dễ dàng chỉ là một bản rút gọn gàng của Windows 10 Home giành cho các thị phần mới như Việt Nam.

*
Hẩu hết các máy tính thiết lập sẵn Windows 10 bản quyền là bạn dạng Windows 10 Single Lanuage

Khác biệt ở chính giữa Windows 10 Home không hề thiếu với Windows 10 Single Languagekhả năng thay đổi ngôn ngữ.

Nếu như Windows 10 Home, bạn dùng hoàn toàn có thể dễ dàng đổi khác giữa những ngôn ngữ trong sở hữu đặt. Windows 10 Single Language quan yếu chuyển đổi. Người tiêu dùng chỉ được chọn ngôn từ mặc định khi lần đặt khởi chạy máy tính xách tay đã sở hữu sẵn.

Nếu bạn có nhu cầu cài để Tiếng Việt mang lại Windows 10 Single Lanuage, tham khải TẠI ĐÂY.

Còn lại, tất cả các tính năng hoàn hảo nhất trên Windows 10 home thì Windows 10 Single Language hầu như hỗ trợ.


*

Bài đọc các nhấtcác phiên phiên bản Windows 10 cài đặt Windows 10 Single Language dao tao microsoft hỗ trợ Microsoft download phần mềm bạn dạng quyền sở hữu Windows bản quyền so sánh những phiên bạn dạng Windows 10 đối chiếu Windows 10 với Pro Tong dẻo Microsoft Windows 10 home Windows 10 Pro Windows 10 Single Language Windows 10 SL là gìShare:

Written by

*

(Mr.) Hoa Pham

Phụ trách đào tạo và huấn luyện Microsoft kênh chi tiêu và sử dụng và trang bị từ 2011, tôi dành tình cảm béo cho chữ tín Microsoft. ý muốn muốn share những app cùng giá chỉ trị tuyệt đối hoàn hảo từ Windows 10, Microsoft 365, Office.. Với lại cho những người dùng cuối.