Dịch Từ “Người Soạn Thảo Văn Bản Tiếng Anh Là Gì ? Dịch Từ Người Soạn Thảo Văn Bản Từ Việt Sang Anh

Kỹ năng soạn thảo văn bản tiếng Anh là gì? Kỹ năng soạn thảo văn bản có thể được hiểu một cách dễ dàng như là kỹ năng gõ văn bản, gõ chữ nhanh, chính xác, không sai lỗi chính tả, định dạng phông chữ phù hợp, bố cục bài viết rõ ràng.Bạn đang xem: Soạn thảo tiếng anh là gì

Trong một số trương hợp, kỹ năng soạn thảo văn bản không chỉ gồm khả năng gõ chữ mà còn bao gồm luôn cả việc lên ý tưởng và biên soạn nội dung văn bản. Như tìm ý tưởng cho bài viết, thiết kế sườn bài, soạn thảo và cuối cùng là khâu kiểm tra lỗi và cập nhật. Bài viết với chủ đề: “Kỹ năng soạn thảo văn bản tiếng Anh là gì?” sau đây sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn.

Đang xem: Soạn thảo văn bản tiếng anh là gì

Xem Nhanh

Kỹ năng soạn thảo văn bản tiếng Anh là gì?

Kỹ năng soạn thảo văn bản tiếng Anh là: Text editing skill

*

Từ vựng kỹ năng soạn thảo văn bản và một số từ liên quan

Nói đến kỹ năng soạn thảo văn bản, chúng ta có thể nghĩ ngay đến nghề báo chí. Cùng tìm hiểu nguồn từ vựng chủ đề báo chí qua danh sách dưới đây nhé, bạn có thể bổ sung những từ mới nếu bạn muốn qua phần bình luận bên dưới.

Sub-editor /sʌb-ˈɛdətər/ (n) = managing edior: thư ký tòa soạnFact-checker /fækt-ˈʧɛkər / (n): người kiểm tra thông tinTelevision reporter /ˈtɛləˌvɪʒən rɪˈpɔrtər/: phóng viên truyền hìnhEditor-in-chief /ˈɛdətər-ɪn-ʧif / (n) = executive editor: tổng biên tậpEditor /ˈɛdətər/ (n): biên tập viênDeputy editor-in-chief /ˈdɛpjuti ˈɛdətər-ɪn-ʧif / (n): phó tổng biên tậpSenior executive editor /ˈsinjər ɪgˈzɛkjətɪv ˈɛdətər/: ủy viên ban biên tậpGraphic artist /ˈgræfɪk ˈɑrtəst/: chuyên viên đồ họaSenior editor /ˈsinjər ˈɛdətər/: biên tập viên cao cấpGraphic designer /ˈgræfɪk dɪˈzaɪnər/: người thiết kế đồ họaContributor /kənˈtrɪbjətər/: cộng tác viênWeb designer /wɛb dɪˈzaɪnər/: người thiết kế webNewspaper office /ˈnuzˌpeɪpər ˈɔfəs/: tòa soạnNewsroom /ˈnuˌzrum/ (n): phòng tinEditorial /ˌɛdəˈtɔriəl / (adj): thuộc/liên quan đến biên tậpEditorial board /ˌɛdəˈtɔriəl bɔrd/ : ban biên tậpSub-editor assistant /sʌb-ˈɛdətər əˈsɪstənt/: trợ lý/ phó thư ký tòa soạn

Nhưng lưu ý trong kỹ năng soạn thảo văn bản ngành báo chí

Nếu bạn đang quan tâm đến kỹ năng viết, soạn thảo văn bản ngành truyền thông, báo chí thì chắc chắn nội dung sau đây hữu ích với bạn đấy. Những lưu ý nào khi viết bài báo cho hiệu quả và hấp dẫn:

Tiêu đề

Tiêu đề nên thu hút sự chú ý của người đọc. Hãy nghĩ theo cách khác, giả sử rằng bạn Tiêu đề không nhất thiết phải là một cái nhìn tổng quan. Tất nhiên, nó không thể được tách rời hoàn toàn khỏi các chi tiết của chủ thể.

Xem thêm:

Giới thiệu

Phần mở đầu là sự chắt lọc những nội dung then chốt của toàn văn, để người đọc có thể biết được ý chính của báo cáo ngay cả khi họ không đọc nội dung phía sau. Phần mở đầu không yêu cầu bao gồm tất cả các yếu tố của tin tức, nếu không nó sẽ lộn xộn.

Mức độ quan trọng nội dung

Trong những trường hợp bình thường, cấu trúc hình tháp ngược được sử dụng, tức là nội dung quan trọng nhất được đặt lên hàng đầu và sắp xếp theo thứ tự; những tin tức có cốt truyện mạnh mẽ có thể được đảo ngược hoặc chèn một cách thích hợp.

Xem thêm:

Bối cảnh

Khéo léo xen kẽ với bối cảnh tin tức. Đừng quá lười biếng để viết bối cảnh tin tức. Đừng viết cái này chỉ vì bạn đã viết nó trong cái trước. Người đọc sẽ không bao giờ nhớ những gì bạn đã viết trong bài viết cuối cùng.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *