2019

Trong số rất nhiều thứ cửa hàng chúng tôi sử dụng máy tính xách tay của mình, nhiều người yêu cầu chúng tôi phải thao tác với nhiều thông tin kỹ thuật số không giống nhau, trường đoản cú ghi chú, cho đoạn âm thanh, đến các trang web đang lưu. Và liên tục hơn không, upes2.edu.vnệc tổ chức 1 loạt nội dung này hoàn toàn có thể (và không) trở nên hơi cồng kềnh.

Bạn đang xem: Sử dụng onenote hiệu quả

Đây là địa điểm ghi chú các ứng dụng, như Microsoft OneNote rất là ấn tượng, ra đời. Bạn muốn biết thêm? Đọc tiếp để tò mò cách áp dụng OneNote và xem biện pháp nó có thể giúp bạn cai quản quy trình làm upes2.edu.vnệc kỹ thuật số của chính bản thân mình tốt hơn.

OneNote là gì? Và lý do bạn nên áp dụng nó?

Trong các quy định cơ bản nhất, OneNote rất có thể được gọi dễ dàng là một vận dụng ghi chú chuyên môn số. Mà lại định nghĩa đó đa số không thực hiện ngẫu nhiên công lý nào, cùng với phạm upes2.edu.vn toàn diện của các tính năng sức khỏe mà nó sẽ đem lại. OneNote giúp cho bạn thu thập bất kỳ loại tin tức kỹ thuật số như thế nào (ví dụ: văn bản, hình ảnh, tệp, âm nhạc và đoạn clip clip, phiên bản vẽ, website đã lưu) và quản lý và bố trí nó một bí quyết hiệu quả. Không chỉ vậy, OneNote chất nhận được bạn share và cộng tác về câu chữ với những người khác, bởi vì đó tạo nên nó trở thành một hình thức năng suất đặc biệt quan trọng .

Vì vậy, mặc dầu bạn là sinh upes2.edu.vnên muốn ghi chú tốt hơn trong lớp hay tác giả tìm kiếm ý tưởng liên quan mang lại tiểu thuyết / cột tiếp theo của người tiêu dùng hoặc bất kỳ ai có nhiều thông tin chuyên môn số nhằm xử lý, các bạn nên thực hiện OneNote.

Lưu ý: tuy vậy OneNote có sẵn trên các nền tảng, ứng dụng máy upes2.edu.vn tính để bàn được hiểu giàu khả năng nhất. Vì nguyên nhân này, bài upes2.edu.vnết này dựa trên phiên bạn dạng OneNote trên laptop để bàn.

Cấu trúc cơ phiên bản

Có không hề ít điều khiến cho OneNote có lẽ rằng là ứng dụng ghi chú nhiều tính năng nhất hiện có. Cùng một trong những đó là nó được mô bỏng theo một máy tính vật lý thực tế, hay một cách thích hợp hơn là một tủ đựng đồ sổ ghi chép.

Đúng rồi! OneNote về cơ bạn dạng được phân thành các thành phần chính, được điện thoại tư vấn là Notebook cùng mỗi sổ ghi chép bao gồm các Phần được mã hóa màu, bao gồm thể cai quản riêng lẻ. Đổi lại, những phần này có nhiều trang .

Các trang đơn côi trong 1 phần có thể được truy vấn thông qua list trang dọc bên phải, trong khi một phần có thể được tróc nã cập bằng cách nhấp vào tab ngang của nó.Nhấp chuột phải vào list trang hoặc phần cung ứng quyền truy cập vào các tùy chọn bổ sung cập nhật có liên quan (ví dụ: dịch rời hoặc xào luộc nội dung trang, hòa hợp nhất những phần khác nhau) qua thực đơn ngữ cảnh.Thanh tìm kiếm ở bên phải được cho phép bạn tra cứu thấy bất kỳ mẩu tin tức nào trong ghi chú của công ty chỉ trong vài giây, hiển thị kết quả trong thời hạn thực.

Để hiểu rõ hơn, hãy xem hình ảnh chụp màn hình hiển thị bên dưới, minh họa giải pháp OneNote hoàn toàn có thể giúp học tập sinh quản lý các câu hỏi thi quan trọng tốt hơn.

*

Trong trường hợp này, một cuốn sổ mang tên Câu hỏi ôn thi cuối kì đã được chế tạo ra, có những phần được mã hóa màu cho các môn học khác nhau ( Vật lý, Hóa học và Toán học ). Cuối cùng, mỗi phần có khá nhiều trang cùng mỗi trang có thắc mắc và câu trả lời từ một chương ví dụ (ví dụ: Điện cùng Hiệu ứng của nó ) của phần (chủ đề) hiện đang rất được chọn.

Bắt đầu với OneNote

Tạo chú thích

*

Hầu như đa số loại tin tức kỹ thuật số đều hoàn toàn có thể được thêm vào sổ ghi chép với trang của OneNote cùng theo hầu hết cách rất có thể hiểu được. Chúng ta có thể trực tiếp sao chép và dán văn bản, hình ảnh, v.v. Để bắt đầu, chỉ cần tạo Sổ ghi chép (hoặc áp dụng mặc định, với tên của bạn), điều tìm hiểu một trong các phần / trang với nhấp để bắt đầu nhập. Hoặc giỏi hơn nữa, sao chép và dán bất cứ thứ gì. Thật dễ dàng dàng!

*

Ngoài ra, OneNote cũng đều có hàng tá mẫu loại thông tin mang định ( danh sách vấn đề cần làm, địa chỉ, số năng lượng điện thoại, v.v.), có thể được thêm thẳng qua tab Chèn của thực đơn Dải băng. Điều đáng chú ý ở phía trên là bạn cũng có thể thêm thông tin không ít ở ngẫu nhiên đâu trong một trong những phần / trang, chuyển động như một khung vẽ trống không trở nên chặn, vày đó không có bố cục nắm định. (Tham khảo hình ảnh chụp màn hình ở trên). Điều này cũng có nghĩa là bạn có thể tự do sắp xếp nội dung được tiếp tế trên một trang khi bạn thấy phù hợp.

Chia sẻ và hợp tác ký kết

*

Hợp tác tác dụng là rất quan trọng đối cùng với quy trình thao tác làm upes2.edu.vnệc của bất kỳ tổ chức nào, mặc dù bạn đang thao tác trên các report nhỏ hay làm chủ các dự án lớn. Đây là vì sao mà OneNote kèm theo với các tính năng chia sẻ vững chắc, vì thế giúp nhiều người hoàn toàn có thể làm upes2.edu.vnệc trên các ghi chú trong thời hạn thực. Để truy cập các tùy chọn chia sẻ và cộng tác, chỉ cần đi tới Tệp> chia sẻ . Tại đây, chúng ta có thể mời những người tiêu dùng khác hiệp tác trên các ghi chú của mình, qua e-mail hoặc qua những URL chia sẻ duy nhất. Là chủ cài đặt của (các) ghi chú đang rất được chia sẻ, chúng ta có thể gán quyền xem / chỉnh sửa cho những người dùng khác và thậm chí bật / tắt liên kết share chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Lưu và đồng điệu hóa ghi chú

*

OneNote tự động định kỳ công upes2.edu.vnệc của bạn, mỗi một khi có một số thay đổi, đồng điệu hóa nó với tài khoản Microsoft (với điều kiện là có kết nối mạng), các bạn đã đăng nhập. Bằng phương pháp này, tất cả các sổ biên chép OneNote của người tiêu dùng vẫn bình yên và âm nhạc trong bộ nhớ lưu trữ đám mây OneDrive của bạn, dựa vào tích hợp với OneNote. Bởi vì vậy, thỉnh thoảng bạn không cần thiết phải lưu ghi chú của mình. Dẫu vậy chỉ trong trường hợp bạn muốn bắt đầu đồng hóa hóa theo phong cách thủ công, chúng ta luôn hoàn toàn có thể làm như vậy bằng phương pháp truy cập tùy lựa chọn Tệp> Thông tin cùng nhấp vào nút Xem tâm trạng Đồng cỗ hóa .

Các tài năng đáng để ý khác

Vì vậy, hiện nay bạn vẫn biết, OneNote là 1 trong ứng dụng xứng đáng chú ý, với không thiếu khả năng tích lũy nội dung và kỹ năng cộng tác mạnh bạo mẽ. Mà lại đó không phải là vớ cả. Như một vấn đề của thực tế, tất cả hàng tấn những tính năng rất là hữu ích khác được đóng gói dọc theo toàn bộ chiều dài với chiều rộng lớn của nó. Dưới đó là một vài trong các họ:

Mật khẩu bảo vệ phần laptop

*

OneNote được cho phép khóa từng phần của sổ ghi chép bằng mật khẩu do người tiêu dùng chỉ định. Điều này có thể rất hữu ích trong những tình huống khi chúng ta phải chia sẻ / hợp tác trên sổ biên chép với những người tiêu dùng khác, nhưng không thích họ truy tìm cập một vài nội dung một mực trong đó. Để có tác dụng như vậy, nhấp chuột bắt buộc vào tab tên của phần bạn muốn bảo vệ mật khẩu với nhấp vào tùy chọn Mật khẩu bảo đảm an toàn Mục này .

Chuyển đổi biểu thức upes2.edu.vnết tay thành văn bản

*

Nhờ tài năng nhận dạng văn bản upes2.edu.vnết khỏe mạnh của nó, chúng ta có thể dễ dàng thay đổi đầu vào được nhập thông qua các lắp thêm như bút styli / số trở thành văn bạn dạng đánh máy, nếu mình thích cái sau. Rộng nữa, điều đó hoạt động cho cả nội dung văn phiên bản cũng như những biểu thức toán học. Chỉ upes2.edu.vnệc nhấp vào tab Vẽ bên trên menu Ribbon, truy cập các tùy lựa chọn Ink to TextInk to lớn Math và xem phép thuật.

Xem thêm: Yêu Cầu Phần Mềm - Proshow Producer 9

Tạo ghi chú cấp tốc và ghim nó vào máy tính để bàn

*

Bạn mong mỏi nhanh chóng lưu lại một cái gì đó, mà lại không muốn gặp rắc rối khi mở OneNote? Bạn không cần phải làm vậy. Chỉ upes2.edu.vnệc nhấn Windows Key + N và cửa sổ bật lên với giao diện người tiêu dùng được đơn giản và dễ dàng hóa sẽ cho phép bạn biên soạn một ghi chú nhanh trong nháy đôi mắt (Công núm Gửi đến OneNote sẽ chạy trong khay khối hệ thống để hoạt động này). Nếu bạn có nhu cầu tùy chỉnh, chúng ta cũng có thể làm điều đó bằng phương pháp sử dụng thanh hiện tượng nhỏ. Tuy nhiên điều tốt nhất có thể là bạn cũng có thể ghim Ghi chú nhanh vào laptop để bàn của mình, để chúng luôn hiển thị, y như ghi chú dán. Tất cả các ghi chú nhanh hoàn toàn có thể được tìm thấy dưới phần thương hiệu của chúng, vị trí chúng được lưu.

Email chú thích trực tiếp nối OneNote của công ty

*

Một tính năng rất là hữu ích, được giới thiệu trong phiên bản OneNote năm nhâm thìn mới nhất, cho phép bạn lưu câu chữ được giữ hộ qua e-mail từ showroom email được định thông số kỹ thuật của chúng ta trực tiếp vào một trong những sổ ghi chép được chỉ định và hướng dẫn trước của bạn. Để tiến hành upes2.edu.vnệc này, trước tiên, chúng ta phải định cấu hình showroom email trong cài đặt trực đường của OneNote. Thông thường, đó là e-mail được link với thông tin tài khoản Microsoft bạn áp dụng để đăng nhập vào OneNote, nhưng chúng ta cũng có thể sử dụng bất kỳ showroom email nào khác. Khi vấn đề đó được thực hiện, phần nhiều nội dung được giữ hộ từ địa chỉ cửa hàng email được định thông số kỹ thuật đến sẽ tiến hành lưu tự động trong sổ ghi chép OneNote do bạn chỉ định. Đọc thêm tại đây.

Lưu ngôn từ web bằng cách sử dụng luôn tiện ích mở rộng / Bookmarklet

*

Nó thường xảy ra khi bạn bắt gặp một bài xích đăng blog thú vị, hoặc thậm chí toàn thể trang website trực đường và mong lưu nó để tìm hiểu thêm sau này. Với tiện thể ích không ngừng mở rộng clipper website OneNote (cho Chrome) cùng bookmarklet (cho mạng internet Explorer), thực hiện upes2.edu.vnệc này trong công upes2.edu.vnên. Khi chúng ta đã thiết lập chúng cùng đăng nhập vào chúng bằng thông tin tài khoản Microsoft được liên kết với thông tin tài khoản OneNote của bạn, toàn bộ chỉ là 1 hoặc nhì lần nhấp. Đi tới trang web bạn có nhu cầu lưu vào OneNote cùng nhấp vào tiện thể ích không ngừng mở rộng / bookmarklet. Website sẽ được lưu lại ngay mau lẹ trong Ghi chú nhanh phần. Trình cắt thậm chí còn còn được cho phép bạn lưu những vùng đã chọn trên trang web và có thể dọn sạch mát các nội dung bài upes2.edu.vnết bằng cách xóa thêm hình ảnh, v.v.

Chú thích các trang web trong Microsoft Edge và lưu nó vào OneNote

*

Làm rung chuyển Windows 10 mới nhất và mập nhất? Sau đó, rất hoàn toàn có thể là bạn cũng sử dụng (ngay cả khi thỉnh thoảng) trình chu đáo web hoàn toàn mới, Microsoft Edge đi kèm theo với nó. Nếu sẽ là trường hợp, các bạn sẽ yêu phù hợp OneNote rộng nữa. Đó là cũng chính vì Microsoft Edge cho phép bạn chú thích các trang web bởi bút tích hợp và tô sáng những công cụ, sau đó hoàn toàn có thể được lưu lại vào OneNote chỉ bằng một cú nhấp chuột. Các bạn thậm chí hoàn toàn có thể cắt các vùng được lựa chọn trên các trang web và nhập ghi chú đã nhập vào bất kể đâu trước lúc lưu chúng nó vào OneNote.

Mở rộng chức năng của OneNote hơn nữa bằng những plugin

Rõ ràng, OneNote được tẩm một loạt những tính năng ấn tượng. Nhưng trong cả khi điều này là không đủ, bạn cũng có thể làm mang đến nó tuyệt vời hơn một chút bằng phương pháp tăng tốc nó với cùng một số hỗ trợ / phầm mềm thực sự thú vị. Một trong những đó là Onetastic, một plugin miễn phí bổ sung rất những tính năng, chẳng hạn như macro, chính sách xem lịch và nhiều hơn thế nữa nữa cho OneNote. Và nếu khách hàng không lưu ý đến upes2.edu.vnệc sa thải một số moolah, chúng ta cũng có thể xem tủ đồ các plugin trả tổn phí của OneNote Gem. Muốn nhiều hơn nữa? Hãy xem một số trong những ứng dụng OneNote nổi bật. Tuy vậy về mặt kỹ thuật không phải là các trình cắm, chúng hoàn toàn có thể tích phù hợp với OneNote và tạo cho nó thậm chí là còn tuyệt đối hơn, theo một số trong những cách.

Điều hướng xuất sắc hơn bằng phương pháp sử dụng phím tắt

Bạn sẽ thích thú hàng loạt những phím tắt được cung cấp bởi OneNote. Toàn bộ mọi thứ, từ upes2.edu.vnệc tạo ghi chú đến áp dụng thẻ có thể được thực hiện thông qua 1 vài lần thừa nhận phím. Một vài phím tắt quan trọng đặc biệt được liệt kê dưới đây:

Ctrl + Shift + M - xuất hiện sổ OneNote nhỏ tuổi để tạo sidenote.Shift + F10 - Hiển thị thực đơn ngữ cảnh cho bất kỳ ghi chú, tab hoặc ngẫu nhiên đối tượng nào khác hiện tại đang tập trung.Alt + N, F - Chèn tư liệu hoặc tệp trên trang hiện nay tại.Alt + = - ban đầu một phương trình toán học hoặc biến hóa văn phiên bản đã lựa chọn sang phương trình toán học.Ctrl + 0 - Xóa toàn bộ các thẻ ghi chú khỏi những ghi chú đang chọn.

Và còn nhiều hơn thế nữa. Chất vấn danh sách rất đầy đủ các phím tắt OneNote 2016.

Tạo ghi chú links để điều hướng tiện lợi hơn

*

Thông thường toàn bộ các trình biên soạn thảo văn bản hiện đại chất nhận được bạn liên kết một từ, câu chũm thể, vv với những yếu tố như URL và showroom email. Tuy nhiên, OneNote đưa vụ upes2.edu.vnệc này đi xa hơn, bằng phương pháp cho phép bạn tạo một thứ gọi là Ghi chú được liên kết . Về cơ bản, điều này còn có nghĩa là bạn cũng có thể thêm ngẫu nhiên văn phiên bản nào vào trang của sổ biên chép và tiếp đến liên kết nó với một trang hoặc phần không giống trong thuộc hoặc một sổ ghi chép hoàn toàn khác. Điều này khiến cho upes2.edu.vnệc điều hướng giữa những yếu tố phụ OneNote khác biệt trở nên thuận lợi và tương tự như trải nghiệm chăm chú web. Để có tác dụng điều này, chọn khối văn bản nhằm liên kết, nhấp chuột cần vào nó cùng chọn Liên kết tùy chọn . Bây giờ chúng ta có thể chỉ định trang, phần, sổ ghi chép, vv để được liên kết với văn bạn dạng này. Điều đó có tuyệt đối hoàn hảo không?

Nền tảng sẵn tất cả

Thật đáng ngạc nhiên như những tính năng nâng cao năng suất của OneNote, nó sẽ không còn được sử dụng nhiều nếu như bạn không thể tạo ra / truy vấn ghi chú từ bất cứ đâu. Khôn xiết may, tính khả dụng nhiều nền tảng ấn tượng của OneNote bảo đảm rằng chúng ta có thể làm upes2.edu.vnệc hiệu quả hơn bất cứ lúc làm sao và bất cứ nơi đâu, mặc dầu bạn đang ở trên vật dụng tính, điện thoại cảm ứng thông minh hoặc thậm chí còn duyệt web.

Sẵn có: Windows, Mac (Máy tính nhằm bàn); iOS, Android, Windows Phone, Windows Store, Amazon Kindle Store (Di động); Web Clip, Chromebook (Web & căn cơ khác).

Phần tóm lại

Với chiếc chảy thường xuyên của văn bản số phong phú và đa dạng mà chúng tôi phải xử trí hàng ngày, vấn đề giữ toàn bộ các trang web, phiên bản ghi âm, hình hình ảnh dự án, vv được thống trị và tổ chức cảnh giác không buộc phải lúc nào thì cũng dễ dàng. Nhưng lại nhờ có Microsoft OneNote và khả năng làm chủ và chú giải đáng ngạc nhiên của nó, bạn thực sự không cần phải làm vậy. Và bây giờ bạn đã biết, bước đầu với nó không thực sự cạnh tranh đến thế. Vị vậy, hãy mang đến nó một shot, và xem đa số thứ diễn ra như cố gắng nào mang đến bạn. Biết các công cụ nâng cấp năng suất khác giống như như OneNote? Đừng quên đề cập đến chúng trong số ý loài kiến ​​dưới đây.