Ổ HDD (đĩa cứng) sau một thời gian sử dụng sẽ sở hữu hiện tượng báo lỗi lúc truy xuất dữ liệu và có thể không thể khởi động được, lắp thêm bị đứng (treo) trong khi đèn dấu hiệu báo ổ HDD vẫn sáng liên tục… đó là dấu hiệu cho biết ổ HDD bị lỗi Bad Sector.Bạn đã xem: Sửa bad sector bởi hiren boot 15.2

trường hợp bị lỗi nhẹ có thể sử dụng lịch trình Scandisk gồm sẵn trong Windows để sửa, tuy nhiên nếu ổ đĩa bị lỗi Bad Sector tương đối nặng thì Scandisk thường không sửa được mà bắt buộc dùng đến những chương trình chuyên sử dụng hơn nhằm sửa lỗi.

nội dung bài viết này vẫn hướng dẫn biện pháp sửa lỗi Bad Sector của HDD bằng chương trình HDD Regenerator, lịch trình này có khả năng phục hồi lại các lỗi đĩa (Bad Sector) mà lại không làm mất đi dữ liệu trong ổ đĩa. Đây cũng là giữa những chương trình thường dùng làm “tẩy” Bad mang lại ổ dĩa cứng. HDD Regenerator có trong dĩa khởi đụng Hiren’s BootCD, hoàn toàn có thể tìm sở hữu đĩa này trên các shop bán đĩa CD-ROM vi tính hoặc search trên mạng mạng internet với từ bỏ khóa “Hiren’s BootCD“.

Khởi rượu cồn Hiren’s BootCD

Bước 1: Khởi đụng BootCD bởi đĩa Boot CD hoặc bằng USB boot . Khi lộ diện màn hình khởi rượu cồn của Hiren’s BootCD, lựa chọn Start BootCD.


Bạn đang xem: Sửa bad sector bằng hiren boot 15.2

*

Bước 2: Tiến vào menu chủ yếu của Hiren’s Boot -> chọn chiếc Hard Disk Tools


*

Bước 3: thường xuyên chọn HDD Regenerator để mở chương trình, cứ để lịch trình tự load vào.


Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Hiển Thị Tốc Độ Mạng Pc, Download Du Meter, Cách Hiển Thị Tốc Độ Internet Trên Thanh Taskbar

*

*

Bước 5:

- trường hợp chỉ có một ổ cứng tuyệt nhất thì bấm 1 phím ngẫu nhiên để thường xuyên hoặc Esc để né ra.

- Tại phía trên các các bạn sẽ lựa chọn lựa cách thức hoạt động vui chơi của chương trình (đây có 3 lựa chọn)

1. Scan và repair (quét toàn bộ ổ cứng cùng tự thay thế lỗi)

2. Scan but not repair (quét đĩa cứng cùng hiển thị địa chỉ lỗi nhưng lại kô sửa chữa)

3. Regenerate all sector in a range (Phục hồi toàn bộ sector trong vùng được chọn phục hồi trong cả khi kô có lỗi)

- nếu như chỉ quét và sửa chữa thông thường, các bạn chọn 1 -> sau đó Enter để thường xuyên


*

Bước 6:

Theo mang định thì công tác scan trường đoản cú sector thứ nhất của ổ cứng, mang định giá trị là 0. Thừa nhận enter để tiếp tục.

- Chương trình ban đầu scan và sửa lỗi HDD cho bạn. Hiện giờ chỉ việc chờ.


Thủ thuật:

- ví như trong quá trình Scan mà mở ra cột màu đỏ có nghĩa là đoạn kia bị Bad Sector ( Đánh dấu là B màu đỏ). Giả dụ Bad đó nhẹ cùng sửa được thì ứng dụng sẽ sữa và thay thế Bad sector không giống ( Đánh vết là R màu xanh ), hết bị Bad sector đoạn đó.

- Nếu chạm mặt Bad sector ở đầu ( khoản 10G trước tiên ) thì rất tốt mua ổ HDD khác hoặc chỉ sử dụng HDD kia lưu tài liệu thôi

- trường hợp xuất hiện không ít Bad sector mà cần thiết Repair được ( không hẳn Bad sector 10G đầu ). Thì khi phân tách ổ đĩa lại chúng ta chia đoạn Bad kia thành 1 Partition ( VD: partition D códung lượng 5G ) rồi mang đến Partition kia ẩn đi là ok.

- Trong thừa trìnhHDD Regenerator chạy không nên để sản phẩm tinh tắt thốt nhiên ngột, thời gianHDD Regenerator chạy tùy trực thuộc vào dung tích HDD và triệu chứng Bad của ổ đĩa, gồm khi thời hạn chạy lên tới một ngày dài trời.

- khi ổ đĩa đã bị Bad sector thì rất tốt nên Backup dự trữ dữ liệu để tránh ngôi trường hợp không mong muốn xảy ra ( ổ đĩa không phát âm được tài liệu )

- bên cạnh đó các bạn có thể sử dụng phần mềm Ontrack Disk Manager tất cả trong Hirentboot để chia lại ổ đĩa cứng lúc nó bị Bad Sector ( đã có nội dung bài viết giới thiệu cách chia ổ đĩa bằng ứng dụng Ontrack Disk Manager )

Đào TạoTin học upes2.edu.vnrất vinh dự được chia sẻ với chúng ta kiến thức vềkiến thứcmáy tính. Hy vọng bài viết này đã hữu ích cho mình đọc.

nếu bạn lưu ý đến các khóa huấn luyện và đào tạo "SỬA CHỮA MÁY TÍNH" bạn vui lòngNHẤP VÀO ĐÂYđể xem cụ thể các khóa học vàNHẤP VÀO ĐÂYđể gửi thắc mắc hoặc đóng góp chủ kiến với chúng tôi.