có một lỗi siêu hay gặp trong quá trình sử dụng bộ nguyên tắc soạn thảo văn phiên bản Office đó chính là chữ bị biện pháp quãng, hay nói theo cách khác là là bị nhảy đầm dấu cách khi bạn thực hiện nay copy hay download được một file Word, PowerPoint ở đâu đó về máy tính xách tay để chỉnh sửa.

Bạn đang xem: Sửa lỗi cách chữ trong word 2003


Lỗi này thì thực sự tôi cũng không rõ nguyên nhân là bởi đâu, nhưng lại mình nghĩ hoàn toàn có thể là do tác dụng “Use smart cut and paste” của bộ phần mềm Office hoặc cũng có thể là do sử dụng bộ gõ tiếng Việt không giống nhau nên mới xẩy ra hiện tượng này.

Nói chung vì sao thì không biết là do đâu nhưng biện pháp xử lý thì tôi đã có cùng đã tiến hành thành công các lần nên nếu khách hàng đang bị hiện tượng lạ như trên thì hoàn toàn có thể yên chổ chính giữa mà tuân theo nhé, bảo đảm an toàn thành công 100%.

Đây là hình hình ảnh demo khi bị lỗi ….

*

Trong khuân khổ nội dung bài viết này, mình sẽ khuyên bảo cho các bạn cách sửa lỗi bị khiêu vũ dấu phương pháp này trên Word 2013 cùng 2003.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chuyển Đổi Font Chữ Trong Word Online Hiệu Quả Nhất Khi Văn Bản Bị Lỗi

Vì thực ra đối với Word 2007 và 2010 đồ họa và phương pháp làm rất giống với Word 2013 hoặc các phiên phiên bản mới rộng nên tôi cũng không đề xuất hướng dẫn lại nhiều lần làm những gì cả.

#1. Hướng dẫn sửa lỗi chữ trong tệp tin Word bị nhảy đầm dấu cách

1.1. Trên Word 2007/ 2010/ 2013

Bạn tiến hành như sau: nhấp vào File => lựa chọn Options (trên Word 2007 thì là Word Options nhé)

*

Tiếp theo bạn nên chọn lựa tab Advanced => kéo xuốn phần Cut,copy, và paste

=> hiện nay bạn hãy bấm vào Settings... ở vị trí Use smart cut và paste như hình mặt dưới.

*

Cuối cùng bạn hãy bỏ lốt tích ngơi nghỉ dòngAdjust sentence & word spacing automatically đi là chấm dứt => dìm OK => chọn OK để vận dụng thay đổi.

*


Done ! bây giờ bạn hãy ra bên ngoài xem công dụng nhé. File word đang ngon lành cành đào trở lại, lỗi bí quyết chữ đã có Fix triệt để.

1.2. Trên Word 2003

Đối cùng với Word 2003 thì giao diện tất cả hơi khác một ít nhưng cũng rất dễ thôi. Bạn hãy thực hiện lần lượt các bước sau đây:

Chọn Tools => lựa chọn tiếp Options

*

Bước tiếp theo, bạn hãy chuyển thanh lịch tab Edit => ở đoạn Smart cut & paste =>bạn hãy nhấp vào Settings... để họ truy cập vào phần thiết lập.

*

Bây tiếng thì như là trên Word 2013 rồi nhé, bạn chỉ việc bỏ tích ở chiếc ” Adjust sentence and word spacing automatically” đi là OK !

*

Xong rồi đó! Ra xem tác dụng thôi làm sao

Bài viết liên quan