Kiểm tra chính tả là thao tác cần thiết lúc bạn soạn thảo văn bản Word. upes2.edu.vn sẽ chỉ đến bạn 2 bí quyết kiểm tra lỗi bao gồm tả trong Word.

Bạn đang xem: Sửa lỗi chính tả trong word 2013

Nếu bạn thường xuyên phải soạn thảo những văn bản bằng tiếng Anh cùng lo về việc mắc lỗi thiết yếu tả hoặc ngữ pháp khi đánh máy, phần mềm Microsoft Word luôn luôn có sẵn tính năng kiểm tra bao gồm tả cũng như ngữ pháp, góp bạn tất cả thể dễ dàng xác định lỗi và sửa ngay trong khi đang soạn thảo. Vậy giải pháp sử dụng tính năng kiểm tra chính tả trong Word như thế nào với nếu bạn muốn tắt tính năng này đi thì cần những làm việc gì?


NỘI DUNG BÀI VIẾT


Sử dụng tính năng kiểm tra tự động

Word luôn luôn mặc định bật tính năng tự động kiểm tra chính tả và ngữ pháp mang đến mọi văn bản mới để giúp người dùng có thể theo dõi với phát hiện lỗi ngay lúc đang soạn thảo. Những lỗi về chủ yếu tả hay ngữ pháp sẽ được đánh dấu đặc biệt như sau:

những từ được gạch chân bằng đường màu sắc đỏ là những từ sai thiết yếu tả (đánh vần sai) những câu được gạch chân bằng đường màu xanh lá là những câu mắc lỗi ngữ pháp. Các từ được gạch chân bằng đường blue color dương là những từ sai về văn cảnh. Tính năng này theo mặc định luôn tắt.

Lưu ý: lỗi không nên về văn cảnh là lỗi xảy ra lúc một từ tuy được đánh vần đúng nhưng cần sử dụng sai.

Ví dụ, nếu bạn viết “Deer Mr. Smith” ở đầu một bức thư, từ “Deer” sẽ là một lỗi không nên văn cảnh bởi từ “Dear” mới là từ đúng. “Deer” mặc dù đúng về mặt thiết yếu tả nhưng về mặt ngữ nghĩa là sai.

Xem thêm: Phần Mềm Mix Nhạc Trên Android, Top Ứng Dụng Mix Nhạc Trên Điện Thoại

Các bước sử dụng tính năng tự động kiểm tra lỗi chủ yếu tả vào Word:

Bước 1: Nếu gồm từ sai bao gồm tả được gạch chân, nhấn chuột phải vào từ đó. Bước 2: Trong thực đơn nhỏ hiện ra, Word sẽ cung cấp những từ gợi ý được viết đúng thiết yếu tả. Nhấn chuột vào từ bạn cần với Word sẽ thay thế từ không nên bằng từ đúng.

Các bước sử dụng tính năng tự động kiểm tra ngữ pháp trong Word:

Bước 1: Nếu gồm từ hoặc câu không nên được gạch chân, nhấn chuột phải vào từ hoặc câu đó. Bước 2: Chọn những gợi ý sửa được hiển thị vào menu. Word sẽ tự động cố gắng thế lỗi sai bằng gợi ý được chọn.

Lưu ý: Bạn gồm thể mở hộp thoại Grammar hoặc nhấn vào About This Sentence để biết thêm thông tin về luật ngữ pháp tương quan đến lỗi sai và nhiều gợi ý sửa hơn.

Cài đặt những tùy chỉnh cho tính năng tự động kiểm tra bao gồm tả với ngữ pháp vào Word:

Bước 1: Mở tab File để vào giao diện Backstage. Ở góc dưới bên trái, chọn Options. Hộp thoại Word Options sẽ hiện ra. Bước 2: vào hộp thoại Word Options, chọn Proofing. Bạn bao gồm thể tùy chỉnh rất nhiều tính năng liên quan đến kiểm tra bao gồm ra vào mục này
*
Chế độ tự động kiểm tra thiết yếu tả vào Word Nếu bạn muốn tắt tính năng tự động kiểm tra chính tả, bỏ chọn ô Check spelling as you type. Nếu bạn không muốn những lỗi ngữ pháp được đánh dấu, bỏ chọn ô Mark grammar errors as you type. Để bật tính năng tự động kiểm tra với đánh dấu lỗi văn cảnh, đánh dấu tích vào ô Use contextual spelling.

➤ coi ngay: Những kỹ năng văn chống bạn đề nghị biết khi làm cho việc vào môi trường công sở

Kiểm tra lỗi chủ yếu tả trong Word theo phong cách thủ công

Nếu bạn ko muốn quá trình soạn thảo bị con gián đoạn vị phải sửa lỗi thiết yếu tả cùng ngữ pháp, bạn tất cả thể tắt tính năng tự động kiểm tra lỗi và sau khi đã hoàn thành văn bản, bạn kiểm tra và sửa tất cả các lỗi chính tả cùng ngữ pháp bằng tính năng kiểm tra lỗi thủ công.

Các bước kiểm tra bao gồm tả vào Word bằng phương pháp thủ công gồm:

Bước 1: Mở tab Review. Trong team Proofing, chọn Spelling & Grammar. Bước 2: khi hộp thoại Spelling & Grammar mở ra, tất cả những lỗi về chủ yếu tả và ngữ pháp vào văn bản sẽ được hiển thị trong ô Not in Dictionary.
*
Kiểm tra bao gồm tả vào Word theo phong cách thủ công Bước 3: Word sẽ đưa ra các gợi ý chỉnh sửa đến từng lỗi gồm trong văn bản. Bạn có thể chọn gợi ý nhưng Word mang lại sẵn hoặc tự sửa bằng biện pháp nhập từ hoặc câu đúng. Nhấn Change để áp dụng việc vậy đổi.

Trên đây là 2 cách kiểm tra lỗi chính tả vào Word giành riêng cho bạn. Hãy sử dụng chúng để thẩm tra lỗi chính tả với giúp văn bản Word của bản thân đẹp cùng chuẩn khung hơn nhé!