Cách Sửa Lỗi Chữ Bị Dính Nhau Trong Word, Giải Pháp Khắc Phục Lỗi Dính Chữ Trong Word

Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn lỗi dính chữ trong Word. Khi bạn mở văn bản ra chữ sẽ dính liền lại với nhau, không có khoảng cách. Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục lỗi dính chữ như thế nào? Bài viết này sẽ có câu trả lời dành cho các bạn.

Đang xem: Sửa lỗi chữ bị dính nhau trong word

*

Nguyên nhân xảy ra lỗi dính chữ trong word

– LỗiCheck spelling and grammar.

– Phiên bảnOffice Word bị lỗi, nhất là 2007.

Cách sửa lỗi word bị cách chữ

Trước hết các bạn cần lưu ý:

1. Tắt toàn bộ chức năngCheck spelling and grammar:Option->Proofing-> TạiWhen correcting spelling and grammar in Wordbỏ check các dòngCheck spelling and grammar as you type,Mark grammar erroras you typeCheck grammar with spelling->OK

2. Luôn lưu văn bản muốn gửi cho người khác dưới định dạng.doc(định dạng word 97-2003)

Khuyên dùng cách thứ 2 vì mình đã thử thành công.

Bên cạnh đó, với người nhận sau khi bạn đã chỉnh sửa lại văn bản bị dính chữ hãy save lại với file khác và gửi đi sẽ không bị lỗi. Vì office có chức năng upgrade lên phiên bản đang dùng với chức năngSave As.

Xem thêm:

Cách xử lý khác để hạn chế lỗi dính chữ trong các phiên bản Office

Lỗi dính chữ trong Wordthường xuất hiện rất nhiều trên phiên bảnOffice 2007nhất là khi bạn mở các fileWordđược tạo từ các phiên bản khác như:word 2010, 2013, .. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạncách khắc phụctrở ngại này đối với bảnWord 2007.

*

Sửa lỗi dính chữ trong Word 2007

Bước 1: Mở văn bản Word bị lỗi dính chữ.

*

Bước 2: Click vào nútOffice Buttonở góc trên trái, chọnWord Options

*

Kế tiếp, trong cửa sổWord OptionschọnProofing, sau đó bỏ chọn hết các tùy chọn trong nhómWhen correcting spelling and grammar in Wordrồi nhấn OK. Thứ tự thực hiện như trong hình nhé.

*

Ngoài ra, bạn nên lưu tài liệu dưới dạng đuôi.docđể có thể mở trên nhiều phiên bản Office khác nhau mà không bị lỗi dính chữ, bằng cách chọn tiếp thẻSavetrong cửa sổWord Options. Trong mụcSave files in this formatlựa chọnWord 97-2003 Document (*.doc)và lưu văn bản lại.

Xem thêm:

*

Lỗi dính chữ trong Word 2007là lỗi khá phổ biến, lỗi này sinh ra khi hệ thống máy tính sử dụng bộOfficekhông đồng nhất. Với các thao tác sửa lỗi trên đây bạn dễ dàng loại bỏ lỗi này, giúp xem tập tin văn bản dễ dàng.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *