Hiren"s Boot được cho phép người cần sử dụng khắc hạn chế và khắc phục lỗi ổ cứng bị Bad bằng phương pháp loại bỏ chúng. Bạn cũng có thể sử dụng công dụng này thông qua công nỗ lực MHDD, vậy giải pháp cắt Bad ổ cứng cùng với MHDD vào đĩa Hiren"s Boot như thế nào hãy cùng tham khảo bài viết dưới phía trên của upes2.edu.vn.vn nhé.

Bạn đang xem: Sửa lỗi ổ cứng bằng hiren boot


Khi gặp trường hợp bất ổn như ổ cứng bị Bad, bạn có thể sẽ dùng HDD Regenerator nhằm khắc phục, nặng hơn là dùng tới Norton PartitionMagic giảm bỏ những Bad Sector. Thế nhưng khi gặp trường hợp nặng hơn, các công cụ này trở lên ko còn tác dụng thì sẽ giải quyết thế nào? tiếp sau đây upes2.edu.vn.vn sẽ hướng dẫn cách bạn dùng chức năng MHDD vào đĩa Hiren’s Boot để cắt Bad ổ cứng.

*

Bước 2 Chọn More cho đến khi gặp chức năng MHDD 4.6 có trong Hiren’ Boot thông thường chọn 2 lần More còn tùy vào phiên bản bạn đang dùng.

*

Bước 3 Chương trình hiện ra bạn chọn ổ đĩa bạn cần kiểm tra --> bấm Enter --> bấm F4 nhì lần để chương trình bắt đầu quét.

*

Bước 4 Phần bên dưới cùng đó là phần trăm của ổ đĩa đã có quét.Khoảng phần trăm bị Bad màu đỏ đậm cùng chữ X đỏ. Chú ý bạn cắt bạn đề xuất thêm khoảng 1-2 % vùng muốn cắt để được an toàn an hơn.

*

Để tính đoạn bị Bad bạn lấy dung tích toàn đĩa cứng chia cho 100 và nhân lên với số xác suất đã thu được lúc quét để tính sẽ ra được khoảng cần cắt.

Xem thêm: Top 7 Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Free, Phần Mềm Bán Hàng Miễn Phí Tốt Nhất Năm 2022

Bước 5 chúng ta phải sử dụng DiskManager 9.57 vào Hiren’s Boot để cắt Bad. Disk Manager (DM) dùng làm phân chia ổ đĩa cứng để chạy chương trình chúng ta vào Dos vào đĩa Hiren thì bạn tìm.

Khi chạy sẽ có bảng hiện ra bạn lựa chọn Advanceed Options --> lựa chọn Yes nếu mở ra bảng Select a Partitions Option thì các bạn chọn mục dưới thuộc Define your own và ban đầu quá trình phân vùng ổ đĩa .

*

Bước 6 chương trình Disk Manager vẫn yêu cầu chúng ta nhập dung lượng phân vùng Primary, phần còn sót lại sẽ là phân vùng Extended. Bạn dùng Tab để chuyển sang vùng Extended, bấm phím N để chia nhỏ dại phân vùng này thành những phân vùng Logical.

*

Bước 7 Để cắt những phần Bad thì lựa chọn vào các phân vùng Logical chứa đoạn Bad bấm Delete để vô hiệu hóa, Save and Continue để áp dụng rứa đổi bên trên phân vùng ổ cứng.

Trên đây là toàn bộ các bước bỏ ra tiết về cách cắt Bad ổ cứng với MHDD trong đĩa Hiren"s Boot mà bạn có thể thử nghiệm và áp dụng để cắt Bad đến ổ cứng lúc gặp hiện tượng này. Ngoài ra chúng ta có thể sửa BAD ổ cứng bởi HDD Regenerator - một trong những phần mềm xử lý lỗi ổ cứng xuất sắc nhất.

https://upes2.edu.vn/cat-bad-o-cung-voi-mhdd-trong-dia-hirens-boot-2143n.aspx