Sửa lỗi ổ cứng ko hiển thị trong số trường vừa lòng như ổ cứng lắp ngoài. Hay bạn đang cần dịch chuyển dử liệu với khi cắm ổ cứng new vào và ổ cứng mới không xuất hiện trong Disk Management. Hãy đọc nội dung bài viết này và sửa lỗi ổ cứng ko hiển thị.Bạn đang xem: Sửa lỗi ổ cứng trên win 7

Với sự tiến bộ trong công nghệ và sự ngày càng tăng trong nghiên cứu và phát triển. Ổ cứng xung quanh đang biến lựa lựa chọn khả thi hơn để lưu trữ dữ liệu của chúng ta trong khi di chuyển. Với tốc độ cực cấp tốc và tính di động, ổ cứng gắn thêm ngoài có không ít thứ để cung cấp cho người đang nhờ vào việc sở hữu dữ liệu của mình trên đường đi.

Bạn đang xem: Sửa lỗi ổ cứng trên win 7


*

Sửa lỗi ổ cứng không hiển thị

Mặc cho dù hệ quản lý điều hành và phần mềm ổ cứng được update thường xuyên. Sẽ vẫn còn đó nhiều ngôi trường hợp máy vi tính không phát hiện nay được ổ đĩa cứng gắn không tính trên máy tính của doanh nghiệp ngay cả khi nó được cắm. Điều này tức là máy tính của bạn có thể không hiển thị ổ đĩa trong file explorer ngay cả khi bạn cũng có thể nhìn thấy nó vào device manager.

Vấn đề này đã xẩy ra trong một thời hạn khá lâu. Và hoàn toàn có thể Sửa lỗi ổ cứng ko hiển thị bằng phương pháp sử dụng chiến thuật được liệt kê mặt dưới.

Giải pháp 1: thực hiện các tác vụ hạn chế và khắc phục sự cầm cố cơ bản

Trước khi shop chúng tôi thực hiện khắc phục và hạn chế sự vậy kỹ thuật và cải thiện hơn. Chúng ta nên thực hiện các tác vụ hạn chế và khắc phục sự cố kỉnh cơ bản và xem liệu chúng tất cả sửa lỗi ổ cứng không hiển thị được xuất xắc không. Phần nhiều mọi khi, chúng ta có thể không truy cập được vào ổ cứng của bạn vì những vấn đề rất đối chọi giản. Đảm bảo bạn thực hiện tất cả các phía dẫn dưới trước khi liên tục với các chiến thuật khác.

Hãy thử cắm ổ cứng vào output usb ở mặt sau thứ tính của người sử dụng nếu chúng ta sở hữu một PC. Hoặccắm vào một trong những cổng khác nếu như khách hàng sở hữu một máy tính xách tay xách tay.Kiểm tra xem cáp USB của ổ cứng gồm đang vận động không. Bạn cũng có thể thử gặm cáp không giống và soát sổ lại.Đảm nói rằng ổ cứng không biến thành hỏng . Ổ cứng ngoài rất sắc sảo và có xu hướng dễ hỏng.Bạn nên bảo đảm rằng cổng USB chúng ta đang liên kết đang sinh hoạt trạng thái vận động với những trình điều khiển mới nhất được thiết lập đặt.Nếu các bạn thấy thiết bị ở devices & printers chứ chưa phải trên device manager của mình. Chúng ta nên gỡ cài đặt trình điều khiển. Tiếp nối điều tìm hiểu device manager cùng quét các thay đổi phần cứng.

Giải pháp 2: update trình tinh chỉnh ổ đĩa cứng

Trình điều khiển và tinh chỉnh là các thành phần chính trong câu hỏi chạy bất kỳ phần cứng làm sao trên thứ tính của bạn và kiểm soát và điều hành chúng bằng cách sử dụng hệ điều hành. Bọn chúng là giao diện giữa hệ điều hành quản lý và phần cứng. Ví như trình điều khiển của người tiêu dùng bị lỗi thời hoặc bị hỏng. Sẽ không tồn tại cách nào chúng ta có thể truy cập vào ổ cứng của mình. Shop chúng tôi sẽ thế gắng update trình điều khiển và tinh chỉnh theo cách bằng tay thủ công và coi điều này còn có sửa lỗi ổ cứng không hiển thị trong trao đổi hay không.

Chúng tôi sẽ cập nhật hai thực thể khác nhau; trình điều khiển ổ đĩa cứng và storage controllers.

Cập nhật DriverNhấn Windows + R, nhập “ devmgmt. Msc ”trong vỏ hộp thoại và nhấn Enter.Khi ở trong device manager, mở rộng danh mục storage controllers, click chuột phải vào sản phẩm công nghệ và lựa chọn “ Update Driver ”.Có hai cách mà bạn có thể cập nhật trình điều khiển.Hoặc chúng ta có thể tự động hóa tìm tìm trên Internet những trình điều khiển mới nhất dựa bên trên ID hartware và được cho phép Windows tự động cập nhật.Hoặc chúng ta có thể cập nhật trình tinh chỉnh và điều khiển thủ công bằng cách tải xuống trình điều khiển đến vị trí có thể truy cập và thiết lập chúng bằng phương pháp sử dụng “Browse my computer for driver software“.Đây là 1 bước mở. Bạn cũng có thể chọn bất kỳ tùy lựa chọn nào nhưng mà luôn đảm bảo an toàn rằng cuối cùng. Chúng ta có trình điều khiển và tinh chỉnh tương thích mới nhất cho đồ vật của mình.
*

Khi chúng ta đã cập nhật storage controllers, hãy không ngừng mở rộng danh mục ‘Disk Drives‘. Bấm vào phải vào ổ đĩa ngoài của công ty và dìm ” Update Driver “.
*

Bây giờ chúng ta có thể cập nhật trình tinh chỉnh và điều khiển bằng các hướng dẫn mà chúng tôi đã trình diễn ở bước 3.Khởi rượu cồn lại thiết bị tính của doanh nghiệp sau khi áp dụng cả hai ráng đổi. Và bình chọn xem bạn có sửa lỗi ổ cứng ko hiển thị của mình hay không. Chúng ta cũng có thể thử gặm lại thiết bị nếu lắp thêm vẫn không hiển thị.

Giải pháp 3: Gỡ thiết lập trình điều khiển

Nếu việc cập nhật trình điều khiển không hoạt động. Shop chúng tôi có thể test gỡ thiết đặt các trình điều khiển. Và kế tiếp quét các biến hóa phần cứng. Điều xảy ra tiếp theo sau là Windows gỡ thiết lập các trình tinh chỉnh và điều khiển và phần cứng biến mất khỏi device manager.

Bây giờ khi chúng ta quét các chuyển đổi phần cứng. Windows đã tìm kiếm tất cả các mô-đun của nó cho ngẫu nhiên phần cứng nào tất cả trình điều khiển chưa được sở hữu đặt. Lúc tìm thấy một mô-đun như vậy, nó sẽ setup các trình tinh chỉnh để chạy nó.

Chúng ta cũng sẽ gỡ thiết lập trình tinh chỉnh và điều khiển thiết bị với USB controllers.Nhấn Windows + R, nhập “ devmgmt.msc ”trong vỏ hộp thoại cùng nhấn Enter.Khi sinh hoạt trong device manager, không ngừng mở rộng danh mục ‘Disk Drives‘, bấm vào phải vào vật dụng và lựa chọn “Uninstall device”.
*

Trong device manager, không ngừng mở rộng danh mục ‘ Universal Serial Bus controller ‘. Bấm vào phải vào sản phẩm và lựa chọn “Uninstall device”.

Xem thêm: Bài Soạn Bố Cục Của Văn Bản 8, Soạn Bài Bố Cục Của Văn Bản Ngắn Nhất


*

Sau khi chúng ta đã gỡ cài đặt phần cứng, hãy nhấn vào phải vào bất kỳ khoảng trống làm sao trên trình quản lý thiết bị và chọn ” Scan for hardware changes “. Hartware sẽ tự động được phát hiện và những trình tinh chỉnh mặc định sẽ tiến hành cài đặt.
Cân nhắc khởi hễ lại thiết bị tính của công ty và kiểm soát xem có sửa lỗi ổ cứng không hiển thị được hay chưa.

Giải pháp 4: chuyển đổi ký tự ổ đĩa

Mỗi ổ đĩa được khẳng định bởi một thương hiệu ổ đĩa duy nhất cùng với một băng thông mà qua đó nó hoàn toàn có thể được truy vấn cập. Rất có thể là các ký từ ổ đĩa xung bỗng với một số khác mà đã được bảo vệ bởi hệ thống cho một thiết bị bộ nhớ.

Chúng ta có thể thay thương hiệu ổ đĩa khác mang đến ổ đĩa của bạn. Và xem điều này còn có sửa lỗi ổ cứng không hiển thị hay không.

Đảm bảo rằng bạn vẫn lắp ổ cứng trước lúc khởi rượu cồn máy tính. Tắt máy tính của bạn, cắn thiết bị và tiếp đến khởi động. Chú ý rằng những thiết bị khởi động thứ nhất trong cấu hình thiết lập BIOS của chúng ta không phải là thiết bị di động (đó là đề xuất là ổ cứng mà Windows của chúng ta được cài đặt đặt).

Nhấn Windows + R, nhập “ diskmgmt.msc ” trong hộp thoại với nhấn Enter.Trong disk management, nhấn vào phải vào ổ đĩa của doanh nghiệp và chọn “ Change Drive Letter & Paths ”.
Nhấp vào nút ” địa chỉ cửa hàng ” lúc này trong danh sách những tùy chọn hiện tại.Lưu ý: nếu ổ đĩa của bạn đã có tên, hãy nhấp vào ” Change ” thay vì chưng “Add“. Vào trường hòa hợp này, kể từ lúc ổ đĩa đã được lấy tên là “E“. Chúng tôi sẽ click chuột “Change & select a new drive letter for the hard drive“.Bây giờ chọn một ký trường đoản cú ổ đĩa new cho ổ cứng của bạn. Thừa nhận OK để lưu biến hóa và thoát.
Bây tiếng hãy kiểm tra xem bạn có thể truy cập thành công xuất sắc thiết bị di động cầm tay không. Nếu khách hàng vẫn không thể, hãy khởi cồn lại sản phẩm tính của người tiêu dùng và đánh giá lại.

Giải pháp 5: được cho phép ẩn hoặc ổ đĩa trống

Một số hệ thống máy tính bao gồm tùy chọn theo mặc định nhằm ẩn toàn bộ các ổ đĩa trống khỏi trình khám phá tệp của bạn. Tùy lựa chọn này khôn cùng hữu ích cho tất cả những người kết nối những ổ đĩa cứng và một lúc. Mặc dù nhiên, trong trường đúng theo này, nó rất có thể gây ra vấn đề.

Nhấn Windows + S, gõ command prompt vỏ hộp thoại. Nhấn vào phải vào ứng dụng và chọn “ Run as administrator ”.Khi sinh sống trong command prompt, hãy triển khai lệnh sau:set devmgr_show_nonpresent_devices=1Bây giờ nhận Windows + R, gõ “ devmgmt.msc ” trong vỏ hộp thoại với nhấn Enter.Trong device manager, nhấp vào ‘ View‘ và bình chọn tùy lựa chọn “ Show hidden devices ”.


Sau khi tiến hành các gắng đổi, hãy kiếm tìm kiếm và kiểm soát xem bạn đã sửa lỗi ổ cứng không hiển thị của mình hay không. Nếu như khách hàng không thể, khởi cồn lại trang bị tính của chúng ta và sau thời điểm kết nối lại, hãy kiểm tra lại.

Nếu bạn vẫn không thể sửa lỗi ổ cứng ko hiển thị của bản thân trong file explorer, hãy làm theo quá trình sau:Nhấn Windows + E nhằm khởi chạy tệp tin Explorer. Nhấp vào tab ‘ View‘ và lựa chọn Options > Change folder and tìm kiếm options.Bỏ lựa chọn tùy chọn “ Hide empty drives ”. Dìm Apply để lưu biến đổi và thoát.Khởi động lại lắp thêm tính của người sử dụng và chất vấn xem sự cụ đã giải quyết chưa.

Giải pháp 6: tạo ra ổ đĩa bắt đầu cho ổ cứng

Nếu tất cả các chiến thuật trên ko hoạt động. Hoàn toàn có thể không gồm ổ đĩa như thế nào được gán mang lại ổ cứng của bạn. Đây là trường hòa hợp nếu bạn mua ổ đĩa cứng của bạn cách đây không lâu và bạn trước đó chưa từng sử dụng nó lần nào. Trường vừa lòng này cũng hoàn toàn có thể phát sinh nếu bạn định dạng ổ đĩa cơ mà không phân bổ đúng những thông số.

Cách chế tạo ra ổ đĩaNhấn Windows + R, nhập “ diskmgmt. Msc ” trong vỏ hộp thoại cùng nhấn Enter.Nếu ổ cứng của công ty chưa được tạo ngẫu nhiên ổ đĩa nào. Bạn sẽ thấy một hình ảnh tương trường đoản cú như hình mặt dưới.Thanh sẽ có được màu đen với thẻ unallocated. Nhấn vào phải vào tab và lựa chọn ” New Simple Volume “.Một trình phía dẫn mới sẽ xuất hiện thêm trên màn hình. Nhấp vào Next để thường xuyên tạo phân vùng.Bây giờ bạn sẽ được yêu thương cầu tùy chỉnh thiết lập kích thước và những ký trường đoản cú ổ đĩa đối với đĩa của bạn. Trong phần nhiều mọi lần. Các giá trị khoác định là đúng mực và bạn không cần thiết phải thay đổi bất kể điều gì. Nhận Next để tiếp tục.Trong hành lang cửa số cuối cùng, bạn sẽ có thể chọn loại ổ đĩa. Chúng ta nên giữ những giá trị khoác định và nhấn Next .Lưu ý: chú ý rằng ở đây họ cũng đang check vào tùy lựa chọn “Perform a quick format”. Thao tác làm việc này đã xóa toàn bộ dữ liệu hiện bao gồm trên ổ cứng của doanh nghiệp (nếu có).Sau lúc bạn xong xuôi trình phía dẫn. Ổ đĩa sẽ tiến hành cấp phát đúng chuẩn và hy vọng, các bạn sẽ có thể truy cập vào ổ đĩa nhưng không gặp bất kỳ sự ráng nào.Lưu ý:

Nếu tất cả công việc trên ko hoạt động. Bạn có thể thử định dạng ổ đĩa bằng cách sử dụng và một phương pháp. Chỉ một vài bước sẽ khác. Bấm vào phải vào phân vùng và chọn “ Format ”. Tiếp theo, tuân theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị và format ổ đĩa theo các loại tệp khoác định. Sau phân vùng, hãy kết nối lại ổ cứng cùng kiểm tra.