Sửa Lỗi Usb Kingston Không Format Được Usb, Sửa Lỗi Usb Kingston Không Format Được

Format USB không hề khó, tuy nhiên một số người lại không format được USB khi gặp lỗi “Windowswas unable to complete the format”. Trong trường hợp này sẽ phải giải quyết rasao?

Để sửa lỗi “Windows was unable to complete the format” khiến bạn không thể format được USB không hề khó. Hôm nay Viettel Store sẽ đưa ra 4 cách giúp bạn nhanh chóng khắc phục lỗi trên.

*

Lỗi không format được USB

Tuy nhiên, các bạn nên chú ý là lỗi này thường xảy ra khi máy tính hoặc USB của bạn đã bị nhiễm virus. Vì vậy để bảo vệ máy tínhUSB, trước khu kết nối với bất cứ thiết bị nào các bạn nên sử dụng tool USB Disk Security. Nó sẽ giúp thiết bị được bảo vệ an toàn.

Đang xem: Sửa lỗi usb kingston không format được

4 cách sửa lỗi khôngformat được USB

Cách 1. Format USB bằng sang định dạng khác

Đầu tiên bạn hãy thử cách format USB bằng 1 định dạng khác. Để làm được việc này bạn hãy tìm đến mục “File System” -> Chọn định dạng “FAT 32” hoặc “NTFS”-> chọn “Quick Format” -> bấm “Format”. Cách này thao tác nhanh tuy nhiên quá trình định dạng USB sẽ hơi tốn chút thời gian. Nhưng nó sẽ hạn chế được tối đa lỗi xảy ra.

*

Định dạng lại USB

Cách 2. Sử dụng công cụ Disk Management để Format USB

Trong trường hợp bạn khôngformat được USB có thể sử dụng công cụ Disk Managementđược tích hợp sẵntrên Windows để khắc phục lỗi này. Đây là tool quản lý và tùy chỉnh ổ đĩa kết nốivới máy tính, nó rất mạnh và an toàn nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng.

Đầu tiên hãy nhấn chuột phải vào “My Computer” hoặc “This PC”-> Chọn “Manage” -> chọn tiếp mục “Disk Management”

*

Truy cập vào Disk Management

Sau đó bạn hãy nhấn chuột phải vào ổ USB bị lỗi “Windows wasunable to complete the format” và chọn “Format”.

*

Format USB bị lỗi

Bạn tiếp tục chọn định dạng của USB tùy theo nhu cầu sử dụngNTFS/FAT32/exFATtại File Systemrồi bỏ tích tại ô “Perform a quickformat” và cuối cùng nhấn vào “format”.

*

Cách 3. Sử Dụng HP USB Disk Storage Format Tool

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng công cụ tùy biến HP USB DiskStorage Format Tool để khắc phục lỗi khôngformat được USB. Đây là công cụ mạnh mẽ và rất an toàn, nó có thể formatUSB nhanh chóng.

Xem thêm: Chỉnh Font Chữ Trong Sticky Note Win 10, Hướng Dẫn Cách Sửa Lỗi Font Chữ Trong Sticky Note

Đầu tiên bạn cần tải công cụ HP USB Disk Storage Format Toolvề máy. Sau khi cài đặt hãy chạy dưới quyền administrator. Sau đó chọn ổ USBđang bị gặp lỗi và format nó.

Cách 4. Sử dụngCommand Prompt để Format USB

Cách cuối cùng các bạn có thể áp dụng là dùng CMD. Đây làphương pháp sử dụng các dòng lệnh của máy tính để format USB. Cách này hơi thủcông và rắc rối nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn sửa được lỗi “Windows was unable tocomplete the format”.

Đầu tiên hãy kiểm tra lại xem USB được cắm vào máy tính kýhiệu là gì (G:, I:, H:,…). Sau đó hãy nhấn tổ hợp phím “Windows + R” để vào“Run”-> gõ “cmd” -> và nhấn “Enter”

Cửa sổ “Command Prompt” hiện lên, tại đây bạn hãy gõ câu lệnh“format /q /x ký hiệu ổ đĩa” rồi nhấn “Enter”. Ví dụ như: format /q /x G:

Sau đó 1 dòng lệnh hiển thị ra rỏi bạn “…and press ENTERwhen ready…”. Bạn hãy tiếp tục nhấn “Enter” để tiến hành định dạng USB.

Sau đó một có 1 dòng lệnh ở cuối xuất hiện “Volume label (32characters, ENTER for none)?”. Lúc này bạn hãy điền tên ổ USB của mình và nhấn“Enter”.

Xem thêm:

Sau khi quá trình format xong sẽ có dòng lệnh “FormatCompletevà dung lượng thiết bị lưu trữ” xuất hiện.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn xong các bạn cách sửa lỗi không format được USB. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Sinh nhật cực Cool! Cơ hội vi vu du lịch cùng Viettel Store tổng giá trị quà tặng lên đến 200.000.000 đồng

Với Galaxy A73 5G, trở thành game thủ dễ dàng hơn khi chiến mượt mọi tựa game mà còn thao tác mượt mà

var root = location.protocol + “https://” + location.host; var ajaxUrl = root + “/AjaxAction.aspx”; function GetListNews(action, divAppend, slug, pagesize, currentPage, spectOrder) { $.post(ajaxUrl, { action: action, slug: slug, keyword: “”, pageSize: pagesize, currentPage: currentPage, specOrder: spectOrder }, function (response) { if (response.indexOf(“viewport”) == -1) { $(divAppend).append(response); } }); } function GetComment(divAppend) { $.post(ajaxUrl, { action: “get-comment-news”, slug: “4-cach-sua-loi-khong-format-duoc-usb-don-gian-va-nhanh-nhat” }, function (response) { if (response.indexOf(“viewport”) == -1) { $(divAppend).append(response); } }); } function GetListNewsBanner() { $.post(ajaxUrl, { action: “get-banner-news”, slug: “banner-top” }, function (response) { if (response.indexOf(“viewport”) == -1) { $(“#list-banner”).html(response); } }); } $(“#frm-comment”).validate({ rules: { contentcomment: { required: true, minlength: 5 } }, messages: { contentcomment: { required: “Mời bạn nhập nội dung bình luận”, minlength: “Bình luận quá ngắn. Mời bạn thêm nội dung.” } }, submitHandler: function () { i_ajax(“Comment_post_news”, { Parent_ID: $(“#frm-comment button.btn-block”).data(“cmid”), News_ID: “20881”, Title: “4 cách sửa lỗi không format được USB đơn giản và nhanh nhất”, Content: $(“#frm-comment .content-comment”).val().trim() }, function (d) { if (d.stt == 1) { $(“.content-comment”).val(“”); } $(“.notification”).html(d.msg); }); } }); $(“.menu-news li a”).removeClass(“active”); $(“.menu-news li a”).each(function () { if ($(this).data(“slug”) == “benh-vien-cong-nghe”) $(this).addClass(“active”); }); setTimeout(GetListNews(“get-news-rest-api-theme-6”, “.ds-bai-viet-moi”, “”, 6, 1, “DESC”), 1500); setTimeout(GetComment(“#div_cmt_lst”), 2000); setTimeout(GetListNewsBanner(), 1000);

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *