Bản cầm tắt :

*

Làm gì giả dụ Windows 7 sẽ không còn khởi động ? nếu khách hàng vẫn đang thực hiện PC chạy Windows 7, các bạn nên biết phương pháp khắc phục sự cố này. May mắn thay, trong bài bác đăng này, MiniTool sẽ giới thiệu 11 phương án cho bạn và chúng ta cũng có thể thử từng chiến thuật một.

Bạn đang xem: Phải làm gì nếu windows 7 không khởi động

Điều hướng nhanh:

Windows 7 sẽ không khởi động

Nói chung, lúc Windows ko khởi rượu cồn được, điều đó tức là máy tính sẽ không còn phản hồi hoặc PC bị lỗi màn hình hiển thị đen hoặc màn hình xanh. Nguyên nhân của phần đa sự rứa này được chia thành 2 loại: sự upes2.edu.vnệc phần cứng và vụ upes2.edu.vnệc phần mềm.


Các sự upes2.edu.vnệc phần cứng bao gồm:

Đã không còn pin. Một trong những thành phần phần cứng (như PSU, bo mạch chủ, v.v.) bị hỏng. Một số trong những thành phần phần cứng (ví dụ: hai thẻ RAM không giống nhau) không tương xứng với nhau. Kết nối phần cứng tạm bợ và bụi. Quá nóng

Các vấn đề ứng dụng bao gồm:

Ép xung. Tệp khối hệ thống bị mất hoặc bị hỏng. Trình điều khiển và tinh chỉnh lạc hậu. Cuộc tiến công của upes2.edu.vnrus. ...

Windows 7 sẽ không khởi rượu cồn

Khi sự thế "máy tính ko khởi cồn được Windows 7" xẩy ra với bạn, chúng ta có thể thử các phương thức sau để xử lý vấn đề của mình.

Phương pháp khả thi

Sạc thứ tính của công ty Chờ cho tới khi PC được hạ nhiệt sa thải các thiết bị bên ngoài và các thành phần mới được setup Tắt ép xung Chạy sửa chữa thay thế khởi hễ Chẩn đoán bộ lưu trữ Sửa chữa những tập tin hệ thống cập nhật trình điều khiển và tinh chỉnh Khôi phục hệ thống hoặc khôi phục Hình hình ảnh Hệ thống cài đặt lại hệ thống Kiểm tra các khu vực bị lỗi

Khắc phục 1. Sạc máy upes2.edu.vn tính của bạn

Nếu các bạn nhấn nút nguồn tuy thế PC Windows 7 không phản hồi, vui lòng sạc PC này trước. Rất rất có thể pin sẽ hết. Trường hợp bạn chắc chắn nguồn điện sẽ đủ, thì nguyên nhân hoàn toàn có thể là do các thành phần phần cứng như PSU và bo mạch chủ. Vì đó, tôi khuyên bạn nên thay thế PC tại siêu thị PC.

Khắc phục 2. Chờ cho tới khi PC được hạ nhiệt

Đôi khi, sự nắm "Windows 7 ko khởi đụng được" là do PC vượt nóng. Trong trường hòa hợp này, chúng ta có thể đợi cho tới khi PC nguội rồi thử khởi hễ lại PC này. Nếu sự upes2.edu.vnệc này là do quá nhiệt, tôi khuyên bạn nên xem xét cố kỉnh thế khối hệ thống làm mát.

*
Lo lắng về nhiệt đồ vật tính? Bạn cần hiểu rõ những điều này

Bạn băn khoăn lo lắng về triệu chứng nóng máy tính? Bạn có muốn thoát khỏi chứng trạng quá nhiệt độ của CPU hoặc quá nhiệt độ của card giao diện không? Dưới đó là một số điều chúng ta nên biết.

Đọc thêm

Khắc phục 3. Loại bỏ các thiết bị bên ngoài và các thành phần mới được sở hữu đặt

Bạn đang kết nối một số trong những thiết bị bên ngoài với PC của bản thân chưa? chúng ta đã thêm hoặc chũm thế một trong những thành phần phần cứng trong PC của bản thân chưa? Cũng có thể sự núm "Windows 7 không khởi rượu cồn được" là do những thiết bị này tạo ra, nếu các thiết bị này không tương phù hợp với PC của doanh nghiệp và cản trở quá trình khởi động thông thường của Windows.

Do đó, vui lòng gỡ bỏ những thiết bị này giúp xem liệu vấn đề có được giải quyết hay không. Các thiết bị bên phía ngoài này bao gồm: máy in, máy quét, đầu đọc thẻ nhớ, khay đựng phương tiện nhỏ (iPod, PDA, sản phẩm công nghệ nghe nhạc MP3, v.v.), máy ảnh kỹ thuật số với máy ghi upes2.edu.vndeo, thiết bị lưu trữ USB, CD hoặc DVD từ tất cả các ổ đĩa quang, đế cắm, v.v. .

Khắc phục 4. Tắt tác dụng ép xung

Nhiều người hoàn toàn có thể thích ép xung CPU và những thành phần bộ lưu trữ của họ, đặc biệt là các game thủ. Mặc dù nhiên, các bạn có biết nghiền xung có thể làm sút độ ổn định định của các phụ khiếu nại và bớt tuổi lâu của chúng?

Đôi khi, Windows 7 ko khởi hễ được, chỉ bởi vì ép xung sai cách. Để xử lý vấn đề này, chúng ta có thể tắt hào kiệt ép xung. Nếu như khách hàng sử dụng ứng dụng để ép xung, vấn đề gỡ setup chương trình có thể giải quyết được sự cố.

Nếu bạn sử dụng setup BIOS nhằm ép xung, vui lòng tham khảo khuyên bảo ngắn gọn sau để loại bỏ hóa nó:

Khởi động lại PC của doanh nghiệp và dìm phím BIOS trong quy trình khởi động. Điều này sẽ khiến bạn vào BIOS (phần sụn). Điều tìm hiểu trang thông số kỹ thuật ép xung. Nó bao gồm thể được đặt tên Overdrive hoặc AI Tweaker . Mở rộng Cấu hình CPU với Cấu hình cỗ nhớ để vô hiệu hóa Thao tác nhanh và đặt cấu hình bộ lưu trữ hiệu suất là XMP . Hoặc, chúng ta cũng có thể điều đào bới Lối ra trang và chọn Tải setup mặc định , vì khả năng ép xung thường hay bị tắt trong BIOS theo mang định. Giữ các đổi khác và thoát. Ghi chú: quá trình cụ thể nhằm tắt nghiền xung là khác nhau tùy thuộc vào các phiên bản BIOS không giống nhau.

Ép xung có an toàn không? bao gồm nên xay xung xuất xắc không? quan sát đây

Khắc phục 5. Chạy Startup Repair

Để chạy Windows 7 Startup Repair, chúng ta nên nhập WinRE hoặc WinPE. Dưới đây là 3 phương pháp để truy cập Startup Repair:

Cách 1: Khởi cồn lại PC của công ty rồi dấn F8 nhập Tùy lựa chọn khởi đụng nâng cao . Sau đó, chọn Sửa máy tính xách tay của bạn để có được Các tùy chọn phục hồi hệ thống . Trong trang này, hãy nhấp vào Bắt đầu sửa chữa để soát sổ lỗi. Cách 2: Liên tục khiến cho PC của doanh nghiệp không khởi đụng được 3 lần cùng nó cũng trở nên khiến bạn truy cập vào Bắt đầu sửa chữa Cách 3: thực hiện đĩa thiết lập Windows 7. Bí quyết này yêu cầu bạn liên kết đĩa cùng với PC, khởi đụng vào BIOS và thay đổi thứ trường đoản cú khởi đụng để PC khởi cồn từ đĩa này. Tiếp nối chọn Sửa trị PC , không hẳn Cài đặt PC .

*

Sau lúc kích hoạt Startup Repair, nó sẽ đánh giá và sửa lỗi.

*

Nếu Startup Repair không thể giải quyết vấn đề "máy tính ko khởi hễ được Windows 7", bạn cũng có thể thử các công cụ thay thế sửa chữa Windows 7 khác.

Sửa chữa trị 6. Chẩn đoán cỗ nhớ

Nếu thanh RAM có vụ upes2.edu.vnệc gì đó, Windows 7 cũng sẽ không khởi đụng được. Vui miệng kiểm tra bộ nhớ để kiếm tìm lỗi. Xin hãy mang lại Tùy lựa chọn khởi đụng nâng cao > Các tùy chọn phục hồi hệ thống một lần nữa, và tiếp đến chọn Bộ nhớ hành lang cửa số chẩn đoán . Hãy để ý đến nó Tình trạng giúp xem liệu bao gồm lỗi được phân phát hiện tốt không.

Nếu nó phát hiện tại lỗi, bạn nên tìm kiếm trên mạng để tìm giải pháp, hoặc chúng ta nên sửa chữa thay thế RAM mới.

4 bí quyết mở Chẩn đoán bộ lưu trữ Windows để kiểm soát bộ nhớ

Sửa trị 7. Sửa chữa thay thế các tập tin hệ thống

Nếu một trong những tệp khối hệ thống bị hỏng, khiến Windows 7 ko khởi đụng được, chúng ta có thể sử dụng lệnh SFC để sửa các tệp khối hệ thống này. Đây là phía dẫn:

Đi mang đến Các tùy chọn phục hồi hệ thống và lựa chọn Dấu đề cập lệnh . Gõ lệnh " sfc / scannow "và dấn Vào

Sau khi quá trình kết thúc, hãy khởi hễ lại PC của công ty để xem sự thay đã được xử lý chưa.

Xem thêm: Phân Tích Bài Tỏ Lòng Lớp 10 Bài Phân Tích Tỏ Lòng Của Phạm Ngũ Lão

Khắc phục 8. Update trình điều khiển

Đôi khi, trình tinh chỉnh và điều khiển lỗi thời có thể không làm cho CPU và những thiết bị như ổ cứng, RAM cùng các thành phần khác giao tiếp trơn tru, tạo ra sự nuốm "Windows 7 không khởi động được". Trong trường đúng theo này, chúng ta cũng có thể cập nhật những trình tinh chỉnh và điều khiển này để xử lý vấn đề này. Đây là phía dẫn:

Đi mang lại Tùy chọn khởi động nâng cao và chọn lựa Chế độ an ninh với mạng (nếu bạn không thể khởi động vào chế độ an toàn, các bạn không thể update trình điều khiển). Nhấn vào Bắt đầu nút với tìm tìm Quản lý thiết bị mở nó ra. Không ngừng mở rộng mọi thư mục để xem gồm dấu cảnh báo màu rubi hay không. Trường hợp có, bạn nên update ổ đĩa. Nếu không tồn tại màu vàng, bạn có thể thử update trình tinh chỉnh và điều khiển của ổ cứng, thứ hệ thống, cỗ xử lý, v.v.

*

Khắc phục 8. Thành lập lại MBR

Nếu MBR bị hỏng, Windows 7 cũng sẽ không khởi động được. Vào trường hòa hợp này, bạn cũng có thể xây dựng lại MBR trải qua các lệnh. Mà lại để thi công lại MBR, chúng ta nên nhập WinPE (không cần WinRE) và sau đó mở vết nhắc lệnh. Sau đó, chúng ta nên chạy lần lượt những lệnh sau.

bootrec / fixmbr bootrec / fixboot bootrec / Buildbcd

phía dẫn mỗi bước để sửa chữa và hạn chế MBR Windows 7/8 / 8.1 / 10

Khắc phục 9. Khôi phục khối hệ thống hoặc khôi phục hình hình ảnh hệ thống

Nếu tất cả các phương thức trên không kết quả với bạn, chúng ta có thể sử dụng cách thức này. Sự upes2.edu.vnệc là bạn có thể chưa chế tạo điểm khôi phục khối hệ thống hoặc hình ảnh hệ thống. Để sản xuất điểm khôi phục khối hệ thống hoặc hình hình ảnh hệ thống, bạn cần mở tính năng bảo đảm hệ thống.

Nếu tính năng đảm bảo hệ thống được bật, nó thường xuyên được định cấu hình để những điểm phục sinh được tạo tự động khi bạn thiết lập ứng dụng, trình tinh chỉnh và điều khiển hoặc bản cập nhật mới.

Nếu có những điểm khôi phục khối hệ thống hoặc hình hình ảnh hệ thống, bạn có thể hoàn nguyên trang bị tính của chính bản thân mình về trạng thái trước khi sự nắm "Windows 7 không khởi động" xảy ra. Nói chung, khả năng khôi phục hệ thống sẽ không tác động đến những tệp cá thể của bạn, tuy thế nó vẫn xóa các ứng dụng, trình tinh chỉnh và bạn dạng cập nhật được setup sau lúc điểm khôi phục được tạo.

Nhưng nếu bạn sử dụng tùy chọn phục sinh hình hình ảnh hệ thống, tất cả các tệp trong PC của bạn bao gồm tệp cá nhân, ứng dụng, tin tức hệ thống, v.v. Sẽ tiến hành khôi phục về trạng thái khi hình ảnh hệ thống được tạo. Điều đó tất cả nghĩa là bạn có thể bị mất dữ liệu.

Khắc phục 10. Cài đặt lại hệ thống

Nếu phương pháp trên ko sửa được PC của bạn, bạn có thể thử setup lại PC của mình. Xin chú ý rằng phương pháp này hoàn toàn có thể làm mất các tệp cá nhân trên máy tính xách tay để bàn và trong ổ C. Nếu có những tập tin quan lại trọng, phấn kích sao lưu bọn chúng trước.

các bước và hướng dẫn cụ thể để thiết đặt lại Windows 10

Khắc phục 11. Kiểm tra các quanh vùng bị lỗi

Nếu có không ít thành phần xấu trên phân vùng hệ thống, vấn đề đó cũng rất có thể khiến Windows 7 không khởi rượu cồn được. Để kiểm tra bad sector, chúng ta có thể sử dụng giải pháp sau:

Khởi động vào Chế độ an toàn . Mở Windows Explorer . Bấm chuột phải C ổ lựa chọn Tính chất . Hướng đến Công cụ tab với nhấp vào Kiểm tra ngay nút vào Kiểm tra lỗi đánh giá hai tùy lựa chọn đĩa với nhấp vào Bắt đầu

*

Phương pháp trên chỉ rất có thể kiểm tra các thành phần xấu hợp lý. Nếu bạn có nhu cầu kiểm tra những thành phần xấu trang bị lý, sung sướng sử dụng MiniTool Partition Wizard. Đây là hướng dẫn:

mua ngay lúc này

Bước 1: chế tạo ra phương tiện hoàn toàn có thể khởi hễ USB cùng với MiniTool Partition Wizard.

liên kết ổ USB cùng với PC Windows vẫn chạy bình thường. Khởi chạy Trình chỉ dẫn phân vùng MiniTool trên PC này với nhấp vào Phương tiện rất có thể khởi động . Làm theo hướng dẫn trên screen để tạo ra phương tiện có thể khởi đụng USB.

*

Bước 2: liên kết phương tiện có thể khởi động với PC chạy Windows 7 của bạn. Bật nguồn PC rồi thừa nhận phím BIOS khi khởi hễ để chúng ta có thể vào BIOS. Sau đó, vào phần sụn, để ổ USB / thiết bị di động làm sản phẩm công nghệ khởi rượu cồn đầu tiên. Sau đó, lưu với thoát. Lần này, PC đang khởi đụng từ phương tiện rất có thể khởi động.

Bước 3: Chờ cho tới khi MiniTool Partition Wizard mở trường đoản cú động. Sau đó, click chuột phải vào đĩa hệ thống và lựa chọn Kiểm tra bề mặt .

*

Bước 4: Trên cửa sổ mới, nhấp vào Bắt đầu bây giờ chiếc nút. MiniTool Partition Wizard sẽ bắt đầu kiểm tra ổ đĩa nhằm tìm các thành phần xấu. Một khi các thành phần xấu được vạc hiện, chúng sẽ được ghi lại là những khối màu đỏ. Nếu có không ít khối màu đỏ trên ổ đĩa, chúng ta có thể cần phải thay thế sửa chữa ổ đĩa.

*

Xin lưu ý rằng nếu như bạn đã thử toàn bộ các phương pháp nhưng máy upes2.edu.vn tính vẫn không khởi cồn được Windows 7, tôi khuyên các bạn nên thay thế sửa chữa PC tại các shop sửa chữa siêng nghiệp.

Khôi phục dữ liệu

Nếu chúng ta đã sửa chữa PC của chính bản thân mình nhưng bạn thấy một trong những tệp quan trọng đặc biệt bị mất, bạn cũng có thể sử dụng MiniTool Partition Wizard để khôi phục những tệp này. Quanh đó ra, nếu như bạn không thể sửa chữa thay thế PC của bản thân và đề nghị khôi phục tài liệu khi Windows 7 ko khởi động, chúng ta có thể sử dụng MiniTool Parttition Wizard nhằm khôi phục dữ liệu (ở chế độ phương tiện hoàn toàn có thể khởi động). Đây là hướng dẫn:

mua ngay

Bước 1: Khởi chạy Trình lý giải phân vùng MiniTool cùng nhấp vào Phục hồi dữ liệu trên thanh công cụ. Trên tab khôi phục dữ liệu, nên chọn lựa vị trí (máy tính nhằm bàn, thùng rác, folder hoặc ổ đĩa) nơi bạn có nhu cầu khôi phục dữ liệu và nhấp vào Quét .

*

Bước 2: Sau khi quá trình quét hoàn tất, hãy lựa chọn các tệp bạn có nhu cầu khôi phục và nhấp vào Cứu (ở cách này, bạn cũng có thể xem trước các tệp này). Sau đó, lưu chúng vào một nơi an toàn.

*

Đây là 1 trong bài đăng nói về kiểu cách khắc phục sự núm "Window 7 sẽ không khởi động". Nó cung cấp 11 giải pháp. Nếu như bạn cũng chạm mặt phải sự upes2.edu.vnệc này, bạn có thể đọc bài bác đăng này.Nhấp để tweet

Kết luận

Bài upes2.edu.vnết này còn có hữu ích cho bạn không? bạn có cách thức nào khác nhằm khắc phục sự thế "máy tính không khởi cồn được Windows 7" không? vui tươi để lại phản hồi ở khu vực sau để phân chia sẻ. Ngoại trừ ra, trường hợp bạn chạm mặt khó khăn trong upes2.edu.vnệc phục hồi dữ liệu, vui lòng contact với chúng tôi qua bọn chúng ta . Shop chúng tôi sẽ vấn đáp bạn càng nhanh càng tốt.

Câu hỏi thường chạm chán về Windows 7 sẽ không khởi động

Làm biện pháp nào để bạn thay thế Windows 7 ko khởi rượu cồn được? lúc Windows 7 ko khởi động, chúng ta cũng có thể sử dụng các công cố trong WinRE / WinPE. đầy đủ công cụ này sẽ không cần bạn khởi động PC. Các công cụ này bao gồm: sửa chữa thay thế khởi động, vệt nhắc lệnh, phục hồi hệ thống, v.v. Làm phương pháp nào nhằm khắc phục lỗi Windows 7 bị kẹt khi mua màn hình? khi Windows 7 bị kẹt trên screen tải, có gần 10 cách bạn cũng có thể sử dụng nhằm khắc phục sự nắm này. Vui mắt tham khảo bài xích đăng này: giải pháp khắc phục: Windows 7 bị treo khi tải screen . Tôi phải làm gì nếu Windows Startup Repair ko hoạt động? Trong số đông các ngôi trường hợp, Windows Startup Repair rất có thể không khắc phục và hạn chế được các sự nắm máy tính. Trong trường đúng theo này, chúng ta có thể tham khảo các phương pháp trong nội dung bài upes2.edu.vnết này: Đã giải quyết: thay thế khởi rượu cồn Không thể tự động hóa sửa chữa máy upes2.edu.vn tính này.