Nếu Windows file Explorer của chúng ta bị treo hoặc các bạn thấy thông tin lỗi – Windows Explorer has stopped working & is restarting, trên máy vi tính Windows 10/8/7 của bạn, thì bài xích đăng này sẽ giúp đỡ bạn hạn chế sự chũm treo hoặc treo Explorer.

Bạn đang xem: Sửa lỗi windows explorer has stopped working

Windows tệp tin Explorer đã dứt hoạt động


Windows file Explorer đã ngừng hoạt độngExplorer trong hệ quản lý điều hành Windows, giúp cửa hàng chúng tôi duyệt những tệp, thư mục và dữ liệu khác trên laptop của mình. Đôi khi, chúng ta có thể gặp sự nỗ lực khi phân biệt Explorer của chính mình thường xuyên bị treo.

Cách sửa lỗi chi tiết:”Windows tệp tin Explorer has stopped working”

Hướng dẫn này bao gồm một số bước khắc phục sự cố để giúp đỡ bạn giải quyết các sự vắt treo hoặc treo Windows Explorer. Rất rất có thể nó là trong số những chương trình đã thiết lập của chúng ta có thể cản trở hoạt động trơn tru của explorer.exe. Chúng ta cũng có thể phải thử vớ cả. Hy vọng, một trong những gợi ý để giúp ích đến bạn. Nếu một tùy chọn không hỗ trợ bạn, chúng ta có thể muốn phục hồi tùy chọn đó về khoác định.


Xem qua tổng thể danh sách trước khi chúng ta quyết định thực hiện bất kỳ đề xuất làm sao của shop chúng tôi và nhớ tạo một điểm khôi phục hệ thống trước tiên để bạn luôn rất có thể khôi phục trường hợp các biến hóa không như ước ao đợi của bạn.

Explorer bị treo

Nếu Windows tệp tin Explorer của người sử dụng thường xuyên bị treo hoặc bị treo, bạn cần thực hiện các hành động sau có thể giúp bạn khắc phục sự cố:Hãy để chúng tôi đi qua các gợi nhắc một giải pháp chi tiết. Trước khi bạn bắt đầu, hãy chạy chất vấn đĩa. Cùng xem các bạn có System Restore tạo cho vấn đề biến mất. Đồng thời đảm bảo rằng Windows is up-to-date và toàn bộ các bạn dạng cập nhật Windows vẫn được sở hữu đặt. Tiếp theo, quét thiết bị tính của doanh nghiệp để search malware. Nếu như bạn đã thiết lập một máy tính Windows 10/8/7 mới, rất có thể một số craplet được cài đặt sẵn đang can thiệp vào explorer.exe. Xoá unwanted trialware and de-crapify your machine khỏi thứ của bạn.

1) Tắt chống xem trước

Disable the Preview Pane trong file Explorer cùng xem nó tất cả hữu ích không. Để tắt chống Xem trước, hãy nhấp vào Organize > Layout > Preview Pane.


2) Tắt hình thu nhỏ

Disable Thumbnails với xem liệu vấn đề đó có tạm dừng sự cố gắng hay không. Để làm như vậy, hãy mở folder Options > View tab > check Always show Icons, không khi nào hình thu nhỏ. Ko kể ra, hãy quăng quật dấu kiểm mang đến tùy lựa chọn Hiển thị hình tượng tệp bên trên hình thu nhỏ. Nhấp vào Apply/OK

3) trong thời điểm tạm thời tắt UAC

Tắt tạm thời UAC và xem nó gồm giúp ích gì không.

4) Tắt DEP cùng xem

Tắt DEP hoặc NoExecute Protection. Chú ý rằng Data Execution Prevention (DEP) là 1 trong tính năng bảo mật rất có thể giúp ngăn chặn vi-rút với các hiểm họa bảo mật khác làm cho hỏng máy tính của bạn. Những chương trình ăn hại có thể cố gắng tấn công Windows bằng phương pháp cố thay chạy (còn được hotline là thực thi) mã từ những vị trí bộ nhớ hệ thống giành cho Windows và những chương trình được phép khác. Các kiểu tiến công này rất có thể gây hại cho các chương trình và tệp của bạn. DEP có thể giúp bảo đảm an toàn máy tính bằng cách giám sát các chương trình của khách hàng để bảo đảm rằng bọn chúng sử dụng bộ nhớ hệ thống một bí quyết an toàn. Nếu DEP nhận biết một công tác trên trang bị tính của người sử dụng sử dụng bộ lưu trữ không bao gồm xác, nó đã đóng công tác và thông tin cho bạn.Để có tác dụng như vậy, Chạy lốt nhắc lệnh cùng với tư biện pháp Quản trị viên. Sau đó, sao chép-dán nội dung sau cùng nhấn Enter:


bcdedit.exe /set current nx AlwaysOffĐiều này đã theo thông tin được biết là bổ ích trong Windows 10/8/7/Vista.

5) Khởi chạy những cửa sổ thư mục trong một các bước riêng biệt

Khởi chạy những cửa sổ thư mục trong một separate process và xem nó gồm giúp ích gì không. Để có tác dụng như vậy, hãy mở Explorer. Nhấp vào Organize > thư mục & search Options > View > Advanced Settings > lựa chọn ‘Launch folder windows in a separate process’ > Apply > OK.

Xem thêm: Top 25 Anime Phiêu Lưu Hay Nhất Không Thể Bỏ Qua, Phim Phiêu Lưu Anime Hay

6) Kiểm tra những Tiện ích bổ sung đã cài đặt đặt

Installed Add-ons thường là thủ phạm! kiểm soát xem chúng ta đã cài đặt bất kỳ trình giúp sức hoặc luôn tiện ích bổ sung nào đến trình đi khám phá của chính mình chưa. Gỡ cài đặt hoặc tắt chúng. Thông thường, ngay cả những phần mở rộng shell của bên thứ 3 cũng rất có thể khiến Explorer gặp gỡ sự chũm khi triển khai các hành động cụ thể. Một vài chương trình thêm những mục vào thực đơn ngữ cảnh khi nhấn vào phải. Để xem chi tiết, bạn có thể tải xuống nhân thể ích ứng dụng miễn tổn phí ShellExView.


Explorer bị treo hoặc bị treoExplorer bị treo hoặc bị treo

Nó sẽ có thể chấp nhận được bạn coi và vô hiệu hóa hóa những tiện ích mở rộng trình bao bên thứ bố đáng ngờ. Sử dụng phương thức thử cùng lỗi, chúng ta có thể tắt/bật các tiện ích mở rộng để thử và xác minh xem có bất kỳ tiện ích nào gây nên sự cố kỉnh hay không. ShellExView cũng rất có thể được áp dụng để xử lý danh mục các vấn đề trong Explorer, chẳng hạn như, nếu bấm vào phải chậm.

7) Chạy System file Checker

Chạy sfc/scannow cùng ở cuối khởi cồn lại giả dụ System file Checker yêu mong nó. Trình đánh giá tệp hệ thống sẽ khởi hễ lại, sửa chữa thay thế các tệp khối hệ thống bị hỏng nếu tìm thấy ngẫu nhiên tệp nào.

8) update trình tinh chỉnh và điều khiển video

Đã lỗi thời hoặc bị lỗi video drivers có thể khiến cho Windows Explorer hoàn thành hoạt động. Cập nhật trình điều khiển và tinh chỉnh đồ họa của chúng ta và xem nó có giúp ích gì không.

9) Troubleshoot trong tâm trạng khởi cồn sạch

Khởi hễ Windows của chúng ta trong Safe Mode và coi liệu bạn có thể khắc phục sự vậy hay không. Nếu sự nạm đã biến chuyển mất, thì chắc rằng đó là một trong chương trình khởi động nào đó sẽ can thiệp vào vận động trơn tru của Explorer. Tiến hành một Clean Boot và nỗ lực khắc phục sự núm và xác định chương trình vi phạm.


10) điều khoản chẩn đoán bộ nhớ Windows

Chạy hình thức chẩn đoán bộ nhớ Windows để khám nghiệm xem hoàn toàn có thể memory problems, bao gồm kiểm tra bộ nhớ Truy cập thiên nhiên (RAM) trên máy tính xách tay của bạn.

11) Các bạn dạng sửa lỗi tương quan đến Explorer này cũng hoàn toàn có thể khiến bạn quan tâm:

Explorer gặp gỡ sự cố gắng khi bạn nhấn vào phảiExplorer gặp sự cố gắng sau khi biến hóa kích thước hoặc chụp nhanhExplorer.exe Sử dụng bộ nhớ lưu trữ và CPU caoWindows Explorer chạm chán sự cầm trong một thư mục video clip cụ thểExplorer gặp sự cầm cố khi thực hiện bất kỳ hoạt động nào bên trên thanh tác vụ.Nếu Windows Explorer của bạn chạm mặt sự cố đột nhiên trong Windows 7 hoặc Windows vps 2008 R2 trong môi trường thiên nhiên mạng, hãy vận dụng điều này hotfix từ KB2638018. Quanh đó ra, hãy xem liệu KB930092 cùng KB931702 có tương quan đến sự vắt Explorer có áp dụng cho mình hay không.Troubleshoot hoặc ngừng hoạt động bằng các tài nguyên này trường đoản cú Câu lạc bộ Windows:


Windows 10 bị treo | internet Explorer bị treo| Trình chuyên chú Google Chrome gặp gỡ sự nỗ lực | Trình chú tâm Mozilla Firefox bị đóng băng | Trình coi sóc cạnh bị treo | Windows media Player bị ngừng hoạt động | Microsoft Outlook bị treo | Phần cứng máy vi tính bị đóng góp băng.