Tuyển tập seri Tập có tác dụng văn 4 với hơn 900 bài chọn lọc từ các bài dự thi của các bạn học sinh và thầy cô bên trên cả nước. Dưới đây là 6 mẫu Tả bé vật nhưng em yêu thích lớp 4 ngắn gọn, mời những bạn cùng tham khảo

Dàn ý Tả nhỏ vật mà lại em mếm mộ lớp 4 ngắn gọn

1. Mở bài: (trực tiếp hay loại gián tiếp) (3-4 dòng)

Giới thiệu con vật định tả là con gì, một nhỏ hay cả bầy (Con vật đang ở đâu? Em thấy nhỏ vật này vào tầm nào?)

2. Thân bài:

a. Miêu tả đặc điểm hình dáng bên ngoài của bé vật (6-8 dòng) (mỗi đặc điểm 2-3 câu)

- Miêu tả bao quát: vóc dáng, bộ lông hoặc màu sắc da.

Bạn đang xem: Tả con vật nuôi mà em yêu thích

- Miêu tả những bộ phận của con vật: đầu (tai, mắt...), thân hình, chân, đuôi.

b. Miêu tả kinh nghiệm sinh hoạt cùng một vài hoạt động thiết yếu của bé vật: (6-8 dòng) (mỗi hoạt động 2-3 câu)

- Miêu tả một vài biểu hiện về tính nết, thói quen của bé vật.

- Miêu tả một số hoạt động chính của nhỏ vật: bắt mồi, ăn, kêu (gáy, sủa...)...

- chăm chú kết hợp tả một vài nét về cảnh hoặc người liên quan đến môi trường sống của con vật.

3. Kết luận: Nêu ích lợi của bé vật và tình cảm của người tả đối với bé vật. (kết bài mở rộng hoặc ko mở rộng) (3-4 dòng).

Tả con vật mà lại em yêu dấu lớp 4 ngắn gọn - nhỏ mèo

mùa hè năm ngoái, bà ngoại lên thăm gia đình em, bà mang theo rất nhiều quà đến mấy chị em, nhưng em ưng ý nhất là chú mèo mướp rất đẹp. Bà bảo rằng đây là con mèo đầu tiên được ra đời từ chú mèo mẹ bà nuôi nhiều năm. Chú mèo ấy ngày ngày lớn lên thật nhanh, hằng ngày quẩn quanh mặt chân em.

Mẹ bảo rằng chú mèo này lớn rất nhanh nhưng lại lười bắt chuột, chỉ kêu meo meo dọa chuột chứ lười vận động lắm. Mặc dù em vẫn rất mê thích ôm nó vào lòng lúc đi ngủ. Mẹ lại không thích thế chút nào, bởi vì lông mèo sẽ bám dính chăn chiếu, vào người.

Chú mèo công ty em gồm bộ lông color đen mượt mà, sờ vào rất êm và nhẹ tênh; lúc em ôm nó vào lòng nó kêu gầm gừ một lát rồi nằm ngoan ngoan trong khoảng tay em. Đôi mắt của nó màu xanh nhạt, tròn xoe như nhì hạt nhãn và lung linh như color nước.

Buổi tối khi em quan sát vào mắt nó thì có màu xanh. Mẹ bảo buổi tối mắt mèo sáng sủa hơn buổi ngày rất nhiều, vì mèo hoạt động đêm nhiều.

vCon mèo bên em nặng tầm 2kg, đôi chân của nó rất uyển chuyển lúc di chuyển ở trên gác bếp, nó nhảy rất nhẹ nhàng, bao gồm đôi lúc nó nhảy nhanh thoăn bay từ đất lên tận mai công ty để tìm kiếm bắt dán. Mèo đơn vị em hình như say đắm bắt dán với thằn lằn hơn là bắt chuột, do em chưa thấy nó bắt chuột bao giờ.

Mỗi lần mẹ em cho nó ăn cơm thì nó lại ngoan ngoãn đi thật cấp tốc và ăn sạch thức ăn, không để rơi vãi hạt như thế nào ra khỏi bát. Mẹ bảo nó ở rất sạch sẽ với biết điều.

Mùa đông đến, em thường ngồi cạnh mẹ ở bên bếp lò, chú mèo cứ chờn vờn bao bọc chân với kêu gầm gừ. Em say đắm vuốt bộ lông của nó như thế. Nhưng nhiều khi em bực bội, em chỉ muốn đá nó một phát cất cánh đi thật xa.

Chú mèo mướp công ty em tất cả thói quen khi nằm ngủ thì chui lên giường nằm cạnh em, đến nửa đêm nó lại đi đâu, gần sáng nó lại về nằm cùng. Trông dịp nó ngủ bộ râu cứ giật giật, em rất ưa thích thú.

Em mong muốn con mèo sẽ lớn nhanh và sinh được một đàn bé xinh đẹp tất cả thể làm bạn với em. Em rất yêu chú mèo mướp color đen đó, mỗi lần em làm bài văn tả về nhỏ mèo lớp 4 em đều nhớ đến chú mèo mướp công ty em.

Tả con vật mà em hâm mộ lớp 4 ngắn gọn - nhỏ chó

Là loài vật rất trung thành, không chỉ rất ngoan ngoãn, dễ thương nhưng mà nó còn rất chăm chỉ chăm chú nhà cửa. Đó là nhỏ chó. Nhà em tất cả nuôi rất nhiều chủng loại vật như: gà, mèo, trâu, vịt… nhưng loài vật nhưng em ưa chuộng nhất vẫn là chú chó.

Chú chó nhà em là một chú chó, nó thương hiệu là KiKi.Ki Ki được bố em có về nuôi từ lúc nó còn nhỏ xíu, lúc bấy giờ nó rất nhút nhát, cứ hễ nhìn thấy người là lại chạy vào vào gầm sập để trốn.Bây giờ KiKi đã trở thành một chú chó trưởng thành, không thể nhút kém như ngày mới về nữa, nó luôn luôn chạy theo em với mừng rỡ, quẫy đuôi khi bố mẹ và anh trai em đi làm, đi học về.KiKi là giống chó cỏ đề xuất dù đã trưởng thành nhưng cũng nhỏ hơn rất nhiều so với những chú chó nhà hàng xóm khác.Dù nhỏ hơn nhưng KiKi lại rất thông minh, ngoan ngoãn yêu cầu trong nhà em ai cũng đều rất thương yêu nó.

KiKi của em có một bộ lông color xám đen dài và rất mượt mà, mỗi lúc vuốt ve sầu bộ lông của nó em đều thấy rất thích thú vì nó mượt và êm như bông vậy.

Đôi mắt của KiKi tròn xoe cơ mà đen như nhị hạt nhãn, đôi mắt nó cơ hội nào cũng lộng lẫy như có nước, đặc biệt là khi em cho KiKi ăn hoặc em dẫn theo KiKi ra bên ngoài nhà văn hóa chơi.Đôi chân của KiKi rất ngắn nhưng nó lại bao gồm thể chạy rất nhanh. Lúc nó chạy ra đón mẹ em mỗi lúc mẹ đi chợ về xuất xắc khi chạy đuổi những con mèo láng giềng khi nó ăn vụng thức ăn thì đôi chân ngắn ấy trở buộc phải nhanh thoăn thoắt.

KiKi của em ko chỉ dễ thương nhiều hơn rất thông minh cùng ngoan ngoãn. Khi không có người ở đơn vị thì KiKi thời gian nào cũng ngoan ngoãn nằm ở mái hiên trông nhà, bởi đó công ty em ko bao giờ có trộm xuất xắc bị mất đồ gì cả.Mỗi khi tất cả người về là KiKi lại chạy ra quấn quýt lấy chân, sử dụng chiếc đầu nhỏ dụi dụi vào chân rất đáng yêu.Khi em đi học về, cho dù chưa đến cổng nhưng chỉ nghe thấy tiếng thôi thì KiKi cũng đã chạy ra để đón.Những cơ hội ấy em cảm thấy rất vui.

Xem thêm:

ko chỉ mừng rỡ khi chủ về nhà mà lại mỗi khi em hay bố mẹ đi có tác dụng thì KiKi cũng chạy ra tận cổng để tiễn, đến lúc không nhìn thấy bong nữa thì KiKi mới chịu vào hiên nằm.

Em rất thương yêu chú chó KiKi, với em nó không chỉ là một chủng loại vật nuôi để trông nhà nhưng mà nó còn là một người bạn trung thành, dễ thương với cũng rất thông minh, ngoan ngoãn nữa.

Tả nhỏ vật cơ mà em ưa thích lớp 4 ngắn gọn - nhỏ lợn

trong tất cả những con vật nuôi của bên mình, em yêu thương nhất là bé lợn nhà em. Chú lợn của nhà em trông rất đáng yêu.

Đó là một chú lợn vùng đã sáu tháng tuổi. Toàn thân vừa phải, lâu năm khoảng hơn một mét cùng nặng khoảng năm mươi ki lô gam. Chú lợn có làn domain authority rất đẹp, với phần bên trên trắng cùng phần vùng đen vắt ngang bụng, theo đúng chuẩn của cha ông ta ngày xưa. Bốn cái chân to, chắc khỏe nâng đỡ cả cơ thể. Những móng chân màu sắc trắng, bóng, lúc đi nghe cộc cộc rất đáng yêu. Cái đuôi ngắn, xoăn tít mỗi khi được em đến ăn một thứ gì là lại phe phẩy rối rít tỏ thái độ rất vui vẻ. Cao bụng căng tròn trông như chiếc trống nhỏ. Phần bụng màu sắc trắng hồng, mấy cầm cố vú nhỏ xíu xíu bên trên rất ngộ nghĩnh. Cái cổ của chú ngắn ngắn, núng nính những mỡ, lớp mỡ ấy dày, trông như một chiếc khăn quàng qua cổ của chú vậy. Cái đầu lớn, nổi bật là nhì chiếc tai lớn như hai chiếc lá mít màu sắc hồng hồng, hai chiếc tai luôn vẫy vẫy không ngừng. Dường như bọn chúng cũng nghe theo trọng tâm trạng của chú, khi chú vui, bọn chúng vẫy liên tục còn lúc buồn thì hai dòng tai rủ xuống trông rất ngộ. Đôi mắt lớn, tròn như nhị viên bi luôn luôn lờ đờ như buồn ngủ. Mẫu mũi to, điểm một không nhiều đốm đen làm gương mặt chú có gì đó rất buồn cười. Mẫu mũi ấy mỗi khi bất bình tuyệt muốn ăn lại vang lên tiếng "khịt khịt khịt". Miệng rộng với hàm răng chắc khỏe. Vào đàn, chú là nhỏ lợn lớn nhất cùng tinh nghịch nhất. Lúc nào cũng chạy lăng xăng, trêu ghẹo các bạn xung quanh. Lúc bố em tắm mang lại chú, chú nhảy cẫng lên vì chưng vui sướng, rồi đùa nghịch như một đứa trẻ đam mê nghịch nước. Nhìn chú như vậy, cả đơn vị em ai cũng phải phì cười.

Em rất yêu thương chú lợn của nhà mình, em đã quyết định đặt thương hiệu chú là Lu. Em nhất định sẽ chăm sóc chú thật tốt để chú mãi là nguồn vui của cả bên em.

Tả nhỏ vật nhưng em thích thú lớp 4 ngắn gọn - Tả nhỏ voi

ngày hè năm ngoái, bố mẹ mang lại em ra Hà Nội chơi nhà cậu với được cậu dẫn đi chơi vườn bách thú. Cùng em đã tận mắt chứng kiến hình ảnh một chú voi khổng lồ. Em mới chỉ biết đến voi qua những bức ảnh, những bài thơ, bài hát. Hôm nay em đã gồm thể ngắm nhìn nó một biện pháp đầy ngường mộ như vậy.

Chú voi này là voi cỡ vừa, thân hình cao to, được nhốt vào một chiếc chuồng rộng lớn, đủ để nó sinh hoạt và đi lại. Em chỉ dám đứng từ xa mà chú ý vào. Cặp mắt của no to cùng tròn, cứ chăm chăm chú ý vào những người xung quanh. Loại vòi phông thun to với dài, tưởng chừng như một nhỏ đỉa khổng lồ đang ngoe ngẩy bên trên thân hình lớn lớn của chú voi này.

body của chú voi không biết nặng từng nào nhưng em bao gồm cảm chừng nó như một dòng nhà thu nhỏ, đồ sộ, sừng sững. Domain authority của nó rất dày, chắc cùng bóng nhẫy. Cái ngà voi màu trắng ngà, uốn cong vút lên, chắc chắn. Nó dùng để húc bé mồi hoặc húc những vật bao quanh làm cản đường nó.

Đặc biệt 4 mẫu chân to lớn như bốn mẫu cột bên không lồ, đi đi lại lại ở vào chuồng. Những bước đi nặng nề, khập khiễng bởi trọng lượng của voi vượt lớn. Bốn cái chân này sẽ dẫm nát những thứ ở bao phủ như cây cỏ hoặc những thứ mà lại nó không thích.

Hai mẫu tai cứ ve vẩy xua đuổi ruồi muỗi, thi thoảng lại nằm lặng lìm. Loại tai đó y hệt như chiếc mo cau của bà nội ở nhà, ra với tròn, bao gồm vẻ chắc chắn nữa. Người ta bảo tai voi rất thính, gồm thể nghe được những âm thanh ở rất xa.

loại đuôi cứ quật bên đây quật bên khác, lâu năm như một dòng chổi khồng lồ mà không có ai dám động vào.

Voi là động vật lớn lớn nhưng nó không hung dũ, em vẫn thấy tất cả nhiều người vào sờ ngà voi quý hiếm và vòi voi. Bởi họ thân thiết cùng tiếp xúc hằng ngày với nó buộc phải không sợ.

Voi ăn thức ăn rất nhiều, bởi vì như thế mới đủ nuôi cơ thể khổng lồ như nó. Thức ăn chủ yếu cơ mà nó ăn là các loại cỏ, rau, củ quả. Hình như nó không chừa bất cứ loại thức ăn nào.

nhìn chú voi đi lại khoan thai ở vào chuồng em thấy mình được mở mang tầm mắt bởi vì lần đầu tiên chứng kiến một con voi ở ko kể đời thực chứ không phải qua những tấm ảnh.

Tả nhỏ vật cơ mà em ngưỡng mộ lớp 4 ngắn gọn - Tả bé hổ

Mỗi tháng 1 lần, bố mẹ đưa em đi chơi vườn thú vào trong ngày chủ nhật. Ở đó gồm nhiều loài thú lạ, em coi hoài không chán. Nhưng mê thích nhất vẫn là nhỏ hổ.

Chuồng hổ được đặt ở góc trong thuộc của vườn thú cùng rộng nhất so với những chuồng thú khác. Trong chuồng hổ có một cây cổ thụ mọc tự nhiên, với người ta còn hỗ trợ núi giả, bao gồm cả suối nước chảy hẳn hoi. Ở đó chỉ bao gồm duy nhất một con hổ.

Đó là một con hổ rất lớn. Thân nó cao khoảng một thước, nhiều năm hơn một thước rưỡi. Từ đầu đến chân hổ phủ một lớp lông ngắn màu kim cương sậm bao gồm những vằn đen. Cả cái đuôi dài cũng một màu lông như thế. Đầu hổ tròn, lớn hơn quả dừa, nối với thân bằng một chiếc cổ ngắn, rất khỏe. Nhì tai ngắn, vểnh lên. Cặp mắt tròn, to bằng quả chanh, màu tiến thưởng nhạt, dịp nào cũng long lên trông rất dữ tợn. Cánh mũi gồm màu hồng sậm, lúc nào cũng phập phồng như đang đánh hơi. Miệng rộng, xung quanh tất cả những sợi ria vàng, thỉnh thoảng lại nhe ra để lộ hàm răng khỏe bao gồm những chiếc nanh nhọn hoắt. Em mê say nhất là quan sát hổ đi. Bốn chân khỏe, bước những bước chậm rãi, êm ái. Toàn thân hổ uốn lượn mềm mại như sóng, nhịp nhàng theo bước chân đi. Khi bước lên sườn núi, con hổ dừng lại với phóng mắt chú ý ra xung quanh. Dáng hổ vươn cao theo dốc núi, đuôi cong lên, trông thật đẹp đẽ và oai vệ. Nhưng chỉ được một chốc, nó lại khoanh bản thân dưới gốc cổ thụ, nằm thiu thiu ngủ. Bố em bảo bao gồm lẽ nó nhớ núi rừng quê hương của nó. Bao gồm lần em thấy chưng trong vườn thú cho nó ăn. Từng tảng thịt bò lớn được ném vào chuồng. Hổ nằm dài, chân trước đặt lên tảng thịt, cần sử dụng răng ngoạm cùng xé từng miếng thịt lớn rất dễ dàng bằng những chiếc răng nanh nhọn sắc. Ăn xong, hổ uể oải đứng dậy, đi đến bên dòng suối uống nước rồi lại trở về khoanh mình bên gốc cây.

Tả con vật nhưng mà em thích thú lớp 4 ngắn gọn - Tả nhỏ vật vào sở thú

Mỗi lúc em đạt các thành tích cao thì ba mẹ thường đưa em đi chơi tại sở thú . Đấy chính là món quà cơ mà em luôn mong ước. Nơi đó tất cả biết bao bé thú đáng yêu .Em được tận mắt ngắm nhìn những loài động vật hoang dã, các loài chim, thú . Trong số con thú nơi đây, em luôn luôn bị thu hút nhất chính là những màn biểu diễn nhào lộn của một chú khỉ Bạc Má.

Chú khỉ này có tên thật hay cùng khá ngộ nghĩnh – Bạc Má . Tên gọi như vậy bởi ngay bên trên má chú khỉ này có đám lông bạc trắng. Chú khỉ Bạc Má này nổi bật và tinh nghịch nhất vào đàn, với bộ lông màu vàng nâu rất đẹp. Lông của chú không mượt như lông những chú mèo nhưng hơi xù lên trông rất ngộ nghĩnh. Phần lông càng gần đầu càng lâu năm hơn và có màu xoàn cam, trông đẹp lắm! Khuôn mặt chú có rất nhiều điểm tương đồng với khuôn mặt con người, chỉ không giống là mắt thì to cùng tròn, lô má thì nhô cao, mũi hơi hếch lên trông thật nghịch ngợm. Với ấn tượng nhất là lúc chú ta cười, mẫu miệng đã rộng lúc cười lại càng mở lớn hơn, mỗi khi cười là lộ ra cả hàm răng nhỏ nhắn, khá đều đặn cùng trắng như sữa. Chú cười rất nhiều nhất là lúc được mang đến ăn. Thân hình chú hơi gầy, hai tay lâu năm khẳng khiu với những ngón tay hẹp thon phủ một lớp lông vàng nhạt. Tuy gầy như vậy nhưng chú nhanh nhẹn lắm, chú gồm thể bám chắc vào một thân cây rồi đu cả người bản thân vài vóng xung quanh thân cây đó điêu luyện như một nghệ sĩ xiếc tài tía rồi lại chuyền cành cấp tốc thoăn thoắt. Thấy mọi người đứng xem làm cho Bạc Má gồm vẻ mê say trí hơn phải trổ tài biểu diễn mua vui đến mọi người. Đang đứng bên trên lóc dòng lồng nhỏ, thoắt cái, chú ta lấy đà, rồi bật cấp tốc lên một cành cây, một tay dính vào cành tay cơ gãi gãi làm trò. Không cần lo chú ta bị vấp ngã đâu, Bạc Má đã luyện triêu này thành tài rồi. Mọi người vỗ tay, nó càng khoái trí buông cả nhì tay mà dùng đuôi cuộn chặt lấy cành cây, đu bản thân xuống miệng kêu "khẹc, khẹc…" Rồi tưởng chừng như chú bị rơi khi đuôi bị tuột ra, nhưng không, chú đã lại sử dụng tay đang đánh đu bên trên một cây cỏ khác. Tinh nghịch là vậy nhưng những lúc làm nũng mẹ cũng đáng yêu thương lắm, chú thường được mẹ ôm vào lòng rồi bặt giận cho. Trông thật tình cảm với thân thiết.