Cách phân chia 1 ô thành 2 dòng trong excel là giữa những cách về tối ưu hóa thời gian của công ty khi làm excel hoặc làm những bản thông kê công việc, v..v.. Bài viết dưới đây đã hướng dẫn những bạn phương pháp chia 1 ô thành 2 chiếc trong excel new nhất. Thuộc upes2.edu.vn theo dõi nội dung bài viết bên bên dưới nhé!

*
lỗi

Bước 2: Hộp thoại Format Cells hiện hữu bạn lựa chọn tab Border.

Bạn đang xem: Tách 1 dòng thành 2 dòng trong excel

Trong form Border bạn chọn kiểu đường chéo cánh để phân chia ô sao cho thêm vào. Bao gồm 2 đẳng cấp đường chéo cánh là chéo lên và chéo xuống như trong hình. Bạn chọn sau đó nhấn OK.

*
lỗi

Lúc này ô B2 vẫn được chia thành 2 ô chéo giống như sau:

*
Lỗi

Bước 3: hiện tại chúng ta sẽ nhìn thấy cách nhập tài liệu vào 2 ô chéo cánh này giống như nào. thực tiễn thì nó luôn luôn là 1 ô thôi nhưng họ nhập tài liệu theo phương pháp sau phía trên thì đã thấy nó hiển thị giống như là 2 ô riêng biệt.

Bạn chọn ô B2 sau đó chọn căn lề giữa (Middle align) hoặc lựa chọn nhanh bằng hướng dẫn ấn lần lượt các phím alternative text -> H -> AM.Nhập tài liệu cho ô chéo trên là họ Tên tiếp đến bạn ấn Alt + Enter để xuống dạng và nhập dữ liệu cho ô chéo bên dưới là STT (Số lắp thêm tự).

Sau khi căn chỉnh xong các bạn sẽ có được 2 ô chéo với 2 dữ liệu như ảnh sau:

*
Phương pháp tách ô trong Excel

Như vậy là bạn vừa mới chia 1 ô thành 2 ô trong Excel sự trở nên tân tiến rồi đó.

Cách phân tách cột vào Microsoft Excel tiên tiến nhất 2021

Giả sử trong bảng tính của các bạn có dữ liệu về tên và add như hình dưới. Vậy coi như là thế như thế nào để rất có thể chia dữ liệu này thành 2 cột không kiểu như nhau, 1 cột chứa dữ liệu về tên, 1 cột chứa tài liệu về địa chỉ để dễ quan tiền sát và kiểm soát?

Điều này tưởng chừng như giản đơn tuy nhiên lại gây ra khá là nhiều phiền phức đối với người dùng chưa thành thục Microsoft Excel.

*
Chỉ dẫn cách phân tách cột trong Microsoft Excel

Bây giờ chúng ta sẽ tiến hành chia dữ liệu ra làm cho 2 cột, một cột sẽ chứa thông tin về họ tên, một cột đang chứa tất cả thông tin địa chỉ của từng cá nhân. Để thực hiện được việc này thì đầu tiên các bạn hãy lựa chọn bôi black cột chứa dữ liệu cần tách.

*
Chỉ dẫn cách chia cột trong Microsoft Excel

Kế tiếp các bạn chọn lựa tab Data rồi lựa chọn mục Text lớn columns.

*
Chỉ dẫn cách chia cột trong Microsoft Excel

Cửa sổ Convert Text to Columns Wizard sẽ hiện tại lên. Trong hành lang cửa số này sẽ sở hữu được 2 ô tick mang đến bạn chọn lựa đấy là:

– Delimited: Chia bóc cột dựa theo rất nhiều ký tự phân cách giữa 2 phần tài liệu như vết phẩy, dấu gạch ngang, khoảng trắng,..

– Fixed width: Chia tách bóc cột dựa trên chiều rộng của dữ liệu.

*
Chỉ dẫn cách phân chia cột vào Microsoft Excel

Lúc này sẽ hiển thị hộp thoại Delimiters sẽ hiện nay ra. Trên đây bạn sẽ lựa chọn ký tự sử dụng để phân chia nội dung cần tách bao gồm:

– Tab: thông tin được phân bóc bằng một khoảng trắng bự (Tab).

– Semicolon: nội dung được phân tách bóc bằng dấu chấm phẩy.

Xem thêm:

– Comma: nội dung được phân bóc tách bằng vệt phẩy.

– Space: nội dung được phân bóc tách bằng khoảng trắng (Space).

– Other: nội dung được phân bóc bằng một ký kết tự khác.

*
Cách chia cột vào Excel, cách bóc 1 ô thành 2 ô

Gộp những ô thành một ô bằng hàm CONCATENATE

Cú pháp: = CONCATENATE(text1, text2, …).

Trong đó:

CONCATENATE: là tên hàm sử dụng để nối chuỗi hoặc nối các ô.text1, text2: là chuỗi kí tự hoặc địa điểm ô đề xuất ghép.

Bạn sẽ tham khảo một vài VD sau trên đây của hàm CONCATENATE.

Ví dụ: Mở một bảng tính mới, sinh hoạt ô A1 bạn nhập A1= Thu Thuat, dùng hàm CONCATENATE để nối A1 với chữ Tin Hoc để tạo thành chuỗi Thu Thuat Tin Hoc ở ô B1, vậy sống ô B1 bạn gõ công thức sau: B1= CONCATENATE(A1, ” Tin Hoc”). bạn gồm thể có kết quả như sau:

*
Dùng Merge&Center

Bước 2: Trên thẻ Home (1) => lựa chọn biểu tượng Merge và Center (2).

*
Dùng Merge&Center

Kết quả là: Ô A1, B1 đã được gộp thành một ô, cùng tiêu đề được tự động hóa căn chỉnh giữa.

*
Dùng Merge&Center

Lưu ý: Với điều khoản này, chỉ tất cả dữ liệu đầu tiên trong vùng tài liệu được duy trì lại. Và các dữ liệu ở các ô còn lại sẽ ảnh hưởng ẩn/ xóa đi.

Nếu như bạn mong muốn tách ô đã có được gộp bằng Merge&Center, chúng ta chọn ô đã có gộp rồi dấn lại biểu tượng Merge&Center trên thẻ Home để bóc ô.

Tạm kết

Với phương pháp tách ô trong Excel mà Nguyễn Hùng vừa tut hi vọng sẽ khiến ích cho công việc của bạn. Với các bước dễ dàng như trên là bạn đang có thể tách 1 ô thành 2 ô trong Excel.