cách 3: Tiếp theo, trên mục Delimiters các bạn lựa chọn dấu phân tách nội dung vào cột hy vọng tách. Sẽ có được các chắt lọc gồm:

Tách dữ liệu trong một trường Excel sang phần đông cột không giống là thao tác làm việc thông dụng lúc xử dữ liệu. Chẳng hạn như khi tách bóc thông tin khách hàng hàng, đối tác. Khi đó những dữ liệu được nhập tầm thường vào trong một cột, và bạn cần phải tách các thông tin sang đều cột không giống nhau. Trên phiên bản Excel cũ, bạn sẽ phải áp dụng hàm bóc tách chuỗi hơi phức tạp. Tuy vậy từ phiên bản Excel 2013 trở lên, bạn có thể sử dụng những công chũm khác để tách các cực hiếm trong một trường nhất quyết vào các ô trên bảng tính. Mời chúng ta theo dõi bài viết sau để nắm rõ hơn về cách bóc tách nội dung cột vào Excel nhé.

Bạn đang xem: Tách dữ liệu trong 1 ô excel

*

Ví dụ ta bao gồm bảng tài liệu như hình dưới. Yêu mong cần tách riêng bọn họ tên, ngày sinh, giới tính của từng người. Để tiến hành thì các bạn hãy làm theo các bước sau nhé.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần thoa đen tổng thể vùng dữ liệu cần bóc tách nội dung. Sau đó các bạn chọn thẻ Data trên thanh chế độ rồi chọn mục Text to lớn Columns.

Bước 2: thời điểm này, vỏ hộp thoại Convert Text lớn Columns Wizard đang hiện ra. Trên mục Choose the tệp tin type that best describes your data sẽ sở hữu hai tuyển lựa cho chúng ta chọn đó là:

Delimited: tiến hành tách cột với phần lớn ký tự phân làn ví dụ như tab, vệt gạch ngang, vệt phẩy, khoảng trắng…Fixed with: tách cột theo chiều rộng lớn của dữ liệu, ví dụ dữ liệu gồm 2 cột mặc dù từng hàng bao gồm chiều nhiều năm khác nhau, mà lại chia đa số chiều rộng thành 2 khoảng giống nhau.

Trong bài thực hiện dấu gạch ốp ngang để phân cách nội dung, nên tôi đã tích chọn vào Delimited. Tiếp nối nhấn Next ở mặt dưới.

Bước 3: Tiếp theo, trên mục Delimiters chúng ta lựa chọn dấu phân bóc tách nội dung trong cột muốn tách. Sẽ có được các gạn lọc gồm:Tab: nội dụng được tách bằng 1 khoảng tầm trắng tab.Semicolon: cách bằng dấu chấm phảy.

Xem thêm: Cách Chuyển Hình Ảnh Thành Văn Bản Word Trên Máy Tính, Chuyển File Hình Ảnh Sang Văn Bản

Comma: sử dụng bóc tách bằng vệt phẩy.Space: sử dụng tách bằng khoảng chừng trắng.Other: sử dụng chia cách khác để tách bóc nội dung.

Trong câu chữ do thực hiện dấu gạch ốp ngang để bóc tách nội dung, nên bấm vào vào mục Other và tiếp nối điền vệt gạch ngang đã sử dụng trong file Excel vào ô bên cạnh. Sau đó nhấn Next nhằm sang cách cuối.

Bước 4: Tiếp theo, trên mục Column data format chúng ta tiến hành lựa chọn định dạng cho tài liệu ở từng cột. Sau đó các bạn nhấn Finish để bóc tách dữ liệu.

Kết trái ta sẽ thu được là bọn họ tên, ngày sinh, nam nữ của từng bạn đã được tách bóc riêng biệt một cách nhanh chóng.

Như vậy, nội dung bài viết trên đang hướng dẫn chúng ta cách bóc tách nội dung cột vào Excel. Hy vọng nội dung bài viết trên sẽ hữu dụng với chúng ta trong quy trình làm việc. Chúc các bạn thành công!