Trong công việc, song khi bọn họ cần phải bóc tách họ và tên riêng trong một danh sách Excel làm sao đó, từ file Word chuyển hẳn sang Excel chẳng hạn.

Bạn đang xem: Tách gộp họ tên trong excel 2010


Trong trường hợp sau, họ cần tách bóc tên riêng rẽ một cột với họ (tên lót) riêng biệt một cột vào một bảng tính excel.Công câu hỏi sẽ trở nên đơn giản dễ dàng khi họ thực hiện một số thủ thuật sau đây:
1. Đầu tiên, buộc phải copy list họ tên trên cột B sang trọng cột khác, cột E. Chọn vùng danh sách cột E (bôi đen vùng chọn cột E) nhưhình bên dưới;
2. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + F nhằm mở nhằm mở vỏ hộp tìm kiếm và nỗ lực thuế (Find & Replace), chọn tab Replace để tách bóc tên.
Trong vỏ hộp Find what, đánh dấu * với một khoản trắng (nhấn phím * và phím spacebar); vỏ hộp Relace with thì để trống (không làm cái gi cả);
*

Nếu tách bóc riêng họ thành một cột, Tên và Tên lót riêng rẽ riêng một cột thì chúng ta thực hiện tương tự như trên, nhưng mà tại cách 2 trong hộpFind what, chúng ta nhập khoản trắng trước rồi mới đến vết * (chỉ để tách bóc họ riêng một cột);Tại cách 3, trên ô F3, chúng ta gỏ vào công thức =RIGHT(B3,LEN(B3)-LEN(E3)).

Xem thêm: Tờ Trình Xin Trợ Cấp Khó Khăn Và Hướng Dẫn Cách Viết Đơn, Cách Viết Đơn Xin Trợ Cấp Khó Khăn Năm 2022


Nếu phiên bản danh sách thuở đầu khi trích xuất mà có những khoản cách giữa những chữ không đồng bộ (trước cùng sau các chữ có khoản trắng thừa) thì họ buộc cần xử lý vứt bỏ khoản trắng vượt rồi bắt đầu áp dụng những thủ thuật trên. Thải trừ khoản trắng bị thừa bởi công thức sau=TRIM(SUBSTITUTE(B3,CHAR(160),"")) với B3 là ô bắt buộc xử lý.
Hy vọng với chia sẻ trên sẽ có ích cho chúng ta trong các bước khi đề xuất "tự tay" tách bóc hay gộp các cột cùng nhau mà không phải sử dụng mang đến các phần mềm phức tạp can thiệp.
*

Tại ô bạn muốn tách thương hiệu đệm riêng, gỏ công thức: =TRIM(REPLACE(LEFT(B3,FIND("*",SUBSTITUTE(B3," ","*",LEN(B3)-LEN(SUBSTITUTE(B3," ",""))))-1),1,FIND(" ",B3,1)-1,""))Với ô B3 là ô đựng họ+tên đệm+tên cần bóc tách tên đệm.

Reply
upes2.edu.vn là kênh chia sẻ thông tin về tài chính kế toán, kiểm toán và thuế.Nơi chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm kế toán thực tiễn cũng như cập nhật các cơ chế thuế, kế toán mới nhất ...® upes2.edu.vn cố kỉnh giữ bạn dạng quyền nội dung, mọi hiệ tượng trích dẫn, đăng thiết lập lại từ website này phải đặt nguồn upes2.edu.vn
*
Điều khoản sử dụng Liên hệ