Tăng giảm độ sáng màn hình tương xứng là phương pháp giúp bảo đảm thị lực và tránh mỏi mắt được không ít người sử dụng. Hãy để Điện thứ XANH hướng dẫn bạn cách chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy vi tính đơn giản, dễ thực hiện nhé!

1Cách chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay Windows


Hướng dẫn tiếp sau đây được tiến hành trên máy vi tính Asus, các dòng máy tính xách tay còn lại có cách điều chỉnh độ sáng sủa màn hình laptop tương tự.

Bạn đang xem: Tăng độ sáng cho màn hình laptop


Chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay bằng phím tắt bên trên bàn phím

Đối với phần nhiều các dòng máy tính hiện nay, những nhà sản xuất đông đảo tích thích hợp tính năng chuyển đổi độ sáng màn hình hiển thị trên dãy phím chức năng từ F1 mang lại F12 (tùy vào trong dòng máy, tùy vào hãng mà công dụng này ở ở các phím khác nhau).

Bạn chỉ việc nhấn duy trì phím Fn và phím chức năng tăng hoặc giảm ánh sáng để điều chỉnh. Ví dụ dòng laptop asus trong ảnh bạn phải nhấn giữ lại phím Fn và F5 để giảm khả năng chiếu sáng và Fn + F6 để tăng độ sáng.

Chỉnh ánh sáng màn hình laptop trong action Center

Để điểu chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình trong kích hoạt Centerbạn lựa chọn biểu tượng thông báo góc nên phía dưới screen > Kéo thanh độ sáng sang phải kê tăng và sang trái để giảm cho tới khi cảm giác phù hợp.

Chỉnh độ sáng màn hình laptop trong cài đặt (Settings)

Bước 1: Bạn nhấn tổng hợp phím Windows + I để mở cấp tốc màn hình Cài đặt (Settings).

Bước 2: chọn mục Hệ thống (System).

Bước 3: Chọn Hiển thị (Display).

Bước 4: Điểu chỉnh thanh độ sáng sang phải đặt tăng cùng sang trái để sút cho phù hợp.

Chỉnh độ sáng screen laptop tự động hóa theo thời lượng pin

Tính năng chỉnh độ sáng màn hình hiển thị laptop auto theo thời lượng sạc của Windows sẽ giúp màn hình giảm khả năng chiếu sáng khi Chế độ tiết kiệm chi phí pin được kích hoạt.

Bước 1: Bạn dấn phim tổ hợp Windows + I để mở cấp tốc màn hình Cài đặt (Settings).

Xem thêm: Chuyển Pdf Sang Word Chỉnh Sửa Được, Trình Chuyển Đổi Pdf Sang Word Miễn Phí

Bước 2: Chọn mục Hệ thống (System).

Bước 3: Chọn Pin (Battery).

Bước 4: Tick chọn ô Giảm độ sáng bật khi tiết kiệm ngân sách pin (Lower screen brightness while in battery saver).

2Cách chỉnh độ sáng màn hình máy vi tính MacBook


Hướng dẫn sau đây được thực hiện trên máy tính Macbook Air 2017, các dòng máy tính còn lại sở hữu cách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa màn hình máy tính xách tay tương tự.

Chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay bằng phím tắt trên bàn phím

Bước 1: Kiểm tra Fn có được tùy chỉnh thiết lập là phím công dụng không.

Chọn Tùy chọn Hệ thống (System Preferences) > lựa chọn Bàn phím (Keyboard) > Quan tiếp giáp vào ô Sử dụng những phím F1, F2... Như những phím chức năng tiêu chuẩn chỉnh (Use F1, F2, etc keys as standard function keys).

Nếu ô kia được ghi lại có nghĩa khi bạn tăng giảm độ sáng màn hình, các bạn sử dụng tổng hợp phím Fn + F1/F2. Ngược lại, ví như ô này không đánh dấu bạn chỉ cần nhấn phím F1 hoặc F2 để tăng giảm độ sáng màn hình.

Bước 2: Nhấn tổng hợp phím Fn + F1 nhằm giảm hoặc Fn + F2 để tăng độ sáng màn hình.

Chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy vi tính trong thiết lập (Settings)

Bước 1: Chọn Cài để (Settings)

Bước 2: Chọn screen (Display).

Bước 3: Kéo thanh độ sáng sang phải đặt tăng, sang trọng trái để sút cho phù hợp.

Chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính tự động 

Macbook có cung ứng chế độ kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa tự động tùy vào điều kiện sáng bao quanh cho phù hợp, giảm trường đúng theo gây hại cho mắt. Nạm thể, màn hình sẽ tăng cường độ sáng trường hợp môi trường có rất nhiều ánh sáng và sẽ sút độ sáng khi bạn ở nơi tối hơn. 

Chọn Cài đặt (Settings) > Chọn Màn hình (Display) > Đánh lốt vào ô Tự động kiểm soát và điều chỉnh độ sáng (Automatically adjust brightness)


Như vậy, Điện thứ XANH đã hướng dẫn chúng ta cách tăng, giảm độ sáng màn hình máy tính xách tay đơn giản, dễ dàng thực hiện. Chúc các bạn thực hiện nay thành công!