Độ sáng màn hình trên laptop là một trong những yếu tố ảnh hưởng tác động nhiều lên mắt của bạn. Trường hợp bạn thao tác liên tục với độ sáng cao hoặc cực thấp sẽ dẫn đến căng thẳng thị lực và mỏi mắt, cũng giống như rút ngắn tuổi thọ pin của laptop. Vậy các bạn đã biết các cách chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay chưa? 


CHỈNH ĐỘ SÁNG MÀN HÌNH LAPTOP

Cách chỉnh sáng sủa tối màn hình hiển thị trên win 7 8 10

Chính vị vậy, ở nội dung bài viết này, cửa hàng sa laptop thái hà sẽ gợi ý chi tiết “Các bước cơ bản để chỉnh độ sáng tối màn hình máy vi tính trên win 7/ 8 /10”ngay sau đây để chúng ta có thể tham khảo và áp dụng.

Bạn đang xem: Tăng độ sáng màn hình laptop asus

Cách 1. áp dụng Phím Tắt Để Chỉnh Độ Sáng buổi tối Trên Màn Hình máy tính Với Các Dòng Máy

Hầu hết laptop bây chừ đều được tích thích hợp phím tắt để điều chỉnh độ sáng screen nhanh chóng.

Với laptop bạn có thể tìm biểu tượng độ sáng sủa trên những phím tác dụng để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình. Trường phù hợp nếu hotkey ko hoạt động, cần chắc chắn rằng rằng laptop của khách hàng đã cài đặt driver display & keyboard.

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính HP: Fn + F2/F3Cách chỉnh độ sáng máy tính Dell Inspiron, vostro : Fn + F4/F5Cách chỉnh ánh sáng màn hình máy tính Lenovo: Fn+F11/F12Cách chỉnh độ sáng laptop Asus: Fn+F5/FĐối với dòng máy vi tính Acer thì phím tắt là: Fn + phím mũi thương hiệu trái, phảiĐối cùng với dòng máy vi tính Sony Vaio sử dụng những phím Fn+F5 để giảm độ sáng màn hình, và những phím Fn+F6 để tăng độ sáng màn hìnhĐối với các dòng sản phẩm công nghệ HP elitebook, probook 4430s, compaq tổ hợp phím Fn + F2/F3 nhằm tăng bớt độ sáng màn hình hiển thị laptopĐối Với máy tính xách tay Lenovo Thinkpad nhiều phím tắt tăng bớt độ sáng screen sẽ là Fn+F11/F12Đối cùng với dòng máy tính MSI thì phím tắt tăng giảm khả năng chiếu sáng là: Fn + phím Mũi tên lên trên/Mũi thương hiệu xuống dưới => tức là bạn sử dụng tổng hợp phím tắt Fn cùng với phím Mũi tên lên trên để tăng cường độ sáng; Fn cộng phím Mũi thương hiệu xuống dưới để giảm độ sáng.

Cách 2. Chỉnh Độ Sáng màn hình hiển thị Sử Dụng Thanh Trượt Brightness trên Win 7/ Windows 8(Chỉ thực hiện Trên Laptop)

*
Thanh trượt độ sáng brightness

Bước 1: bấm vào chọn biểu tượng Power Options bên trên khay hệ thống (System Tray). Hình tượng này như thể như biểu tượng pin laptop. Nếu biểu tượng Power Options không hiển thị trên khay hệ thống, bên trên Start Menu bạn mở Control Panel, tiếp nối chọn Power Options.

Bước 2: Click chọn link Adjust screen brightness để xuất hiện sổ Power Options.

Bước 3: bạn nhìn xuống cuối cùng cửa sổ vừa mở ra, đang thấy một thanh trượt Screen brightness, bạn kéo nút sống giữa về bên cạnh trái để bớt sáng, về bên cạnh phải để tăng mức độ sáng màn hình hiển thị tùy ý.

Xin chú ý 1 số sản phẩm công nghệ laptop rất có thể sẽ bị lỗi hoặc bị mất thanh trượt Brightness các bạn đừng vội băn khoăn lo lắng khi thao tác các bước ở trên nhưng mà không thấy thanh trượt Brightness hãy có tác dụng theo các bước dưới đây

Bước 1: Click lựa chọn Start Menu => kế tiếp nhập devmgmt.msc trên size Search, => dìm Enter nhằm mở Device Manager. Tại Device Manager chúng ta có thể kiểm rà soát tất cả thiết lập driver hartware trên máy tính của bạn.

*
nhập devmgmt.msc=> dấn Enter " width="410" height="560" />

Thanh trượt Brightness Slider bị mất có thể là bởi lỗi ứng dụng hoặc bởi vì lỗi Driver, bạn cũng có thể kiểm rà soát trên Monitor.

Bước 2: Trên màn hình bạn cũng có thể nhìn thấy danh sách các mục không giống nhau bao hàm Disk drives, Display adapters, Keyboards (bàn phím)… Click vào mũi tên bên cạnh để mở rộng Monitor.

*

Bước 3: Kích chuột buộc phải vào Monitor => lựa chọn Properties.

Bước 4: Click chọn thẻ Driver.

Bước 5: Click lựa chọn nút Uninstall=> trên màn hình sẽ lộ diện một hành lang cửa số mới, trong hành lang cửa số này các bạn đánh tích hộp Delete the driver software for this device => click OK để xác nhận.

*

Bước 6: Chờ khoảng 1-2 phút để gỡ thiết lập Driver. Sau khi đã gỡ hoàn thành Driver, danh sách Device Manager sẽ tiến hành refresh lại. Thời gian này bạn sẽ nhìn thấy mục Monitor biến đổi mất.

Bước 7: Click chọn nút Scan for hardware changes ở góc trên thuộc Device Manager. Hãy Click vào nút này để quét hồ hết phần cứng mới được cài đặt trên hệ thống của bạn.

Xem thêm:

Bước 8: Xác dấn Monitor hiển thị lại bên trên danh sách. Sau khoản thời gian Device Manager quét nuốm đổi, nó sẽ tự động hóa cài để lại Driver Microsoft cơ bạn dạng trên màn hình của người tiêu dùng để kích hoạt lại những thanh trượt Brightness Slider (thanh trượt độ sáng).

Bước 9: Khởi động lại máy tính xách tay của bạn.

Bước 10: Sau khi laptop của doanh nghiệp khởi đụng lại xong. Nhấp chuột vào Power Options bên trên khay hệ thống để search thanh trượt Brightness Slider (đã được phục hồi để điều chỉnh độ sáng sủa màn hình.

Các cách Cơ bạn dạng Để Chỉnh Độ sáng Màn Hình laptop Bằng việc Sử Dụng action Center

Bước 1: Click chọn hình tượng Action Center trên thanh Taskbar để mở bảng Action Center.

*

Bước 2: Trên bảng tinh chỉnh Action Center=> Click chọn tile brightness để tăng hoặc giảm khả năng chiếu sáng màn hình. Nếu không nhìn thấy tile brightness, bạn cũng có thể click chọn nút Expand.

Các cách Cơ phiên bản Để Chỉnh Độ Sáng trải qua Cài Đặt Settings trên Windows 10

Cách tốt nhất để điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị tăng tuyệt giảm theo đúng ý là trải qua phần cài đặt Settings.

*

Bước 1: Mở Settings (Bằng giải pháp click vào hình tượng Settings làm việc khung phía trái Start Menu)

Bước 2: Trên hành lang cửa số Settings => tra cứu và lựa chọn System.

Bước 3: từ bây giờ sẽ thấy tùy lựa chọn Adjust brightness level và một thanh trượt để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình. Còn nếu không nhìn thấy, các bạn Click lựa chọn Display (Settings => System => Display).

Lưu ý: Với phương pháp này, các bạn không thể kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị của một screen kết nối với máy tính của bạn.

Sử Dụng Control Panel Để Điều Chỉnh Độ sáng sủa Màn Hình máy vi tính Trên Windows 10

Đây là bí quyết được xem là truyền thống mà người tiêu dùng thường vận dụng để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa màn hình máy tính của mình.

Bước 1: click chuột phải vào hình tượng pin trên khay khối hệ thống nằm trên thanh Taskbar => chọn Adjust screen brightness để open sổ Power Options.

Bước 2: hôm nay trên màn hình xuất hiện cửa sổ Power Options, và các bạn sẽ nhìn thấy tùy lựa chọn Screen brightness và một thanh trượt. Kéo thanh trượt sang trọng phía bên trái màn hình hiển thị để giảm ánh sáng màn hình, cùng kéo thanh trượt sang phía bên phải để tăng cường độ sáng màn hình.

Chỉnh Độ sáng sủa Màn Hình máy tính Bằng Mobility Center trên Windows 10

Windows Mobility Center là một trong những thành phần của Microsoft Windows, xuất hiện thêm lần đầu vào Windows Vista, là trung trung ương điều khiển buổi giao lưu của máy tính, laptop.Để tăng độ sáng bởi Mobility Center bạn chỉ cần nhấn tổ hợp Windows + X và lựa chọn vào Mobility Center. Tiếp sau tại mục Display hãy kéo thanh trượt để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa màn hình.

Ngoài việc điều chỉnh độ sáng, Mobility Center còn hỗ trợ thêm tính năng điều chỉnh âm lượng (Vovume), chọn chế độ pin (Battery Status).