Cài win 7 và win 10 bên trên một máy tính xách tay như là dual boot trên máy tính xách tay của bạn.Bạn đang xem: bí quyết cài dual boot windows 10 cùng windows 7 trở lên

Bạn chắc rằng muốn mua win 7 cùng win 10 bên trên một laptop haylaptopcủa các bạn . Tuy nhiên, nếu như khách hàng sắp làm, chúng ta nên setup nónhư bài toán khởi động kép. Sau đó bạn có thể khởi động lại và gồm thể biến đổi giữa những phiên bạn dạng Windows đã thiết đặt của bạn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn tạo dual boot của win 7 và win 8


*

Cài win 7 cùng win 10 bên trên một máy tính

Nó kha khá dễ thiết lập Windows 7 trên một máy tính Windows 10. Để chúng ta có thể khởi cồn từ một trong những hai hệ điều hành.

Nội dung

1 thiết lập win 7 với win 10 bên trên một thiết bị tính1.1 thay đổi kích thước phân vùng Windows 7 hoặc 8 của công ty để chế tạo thêm dung lượng cài win 10

Cài win 7 và win 10 bên trên một máy tính

Theo kịch bản của việc khởi đụng kép. Chúng ta có thể chạy cả hai phiên phiên bản Windows bên trên phân vùng ổ cứng riêng biệt trên cùng một máy tính. Thiết đặt Windows 7 hoặc 8.1 của người tiêu dùng trong phân vùng riêng. Bạn chỉ việc “mượn” thêm dung tích trống để chế tạo ra một phân vùng mới. Và setup Windows 10 trên phân vùng đó.

Để cài win 7 cùng win 10 bên trên một máy tính thì yêu cầu duy tốt nhất là bạn có đủ dung lượngđĩa để chứa cả nhì phiên bản. Nó vào khoảng 50Gb là giỏi nhất. Hiện thời hầu như các ổ cứng cứng trong hầu như các lắp thêm tính đều có dung lượng khôn cùng lớn.

Hãy chắc chắn rằng rằng các bạn đã sao lưu các tập tin quan tiền trọng của khách hàng trước khi làm cho điều này.

Xem cụ thể các bướccài win 7 cùng win 10 trên một máy tính dưới đây:

Thay đổi size phân vùng Windows 7 hoặc 8 của chúng ta để chế tạo thêm dung tích cài win 10

Để thiết lập win 7 và win 10 trên một thứ tính. Trước tiên, bạn phải tạo dung lượng trốngcho Windows 10 bên trên ổ cứng của mình. Nếu khách hàng có hai ổ đĩa cứng khác nhau trong thiết bị tính của doanh nghiệp và một trong các chúng trống. Bạn cũng có thể bỏ qua phần này. Nhưng gồm thể bạn sẽ muốn thiết lập Windows 10 cùng với Windows 7 hoặc 8 trên và một ổ cứng.

Cho dù ai đang sử dụng Windows 7 hoặc 8. Chúng ta cũng có thể sử dụng tiện ích ” Disk Management “để triển khai việc này. Nhận “Windows Key + R”, nhập “diskmgmt.msc” vào hộp thoại “Run”. Với nhấn Enter nhằm khởi đụng nó.


*

Xác định vị trí phân vùng hệ thống của bạn. Đó rất có thể là phân vùng C :. Bấm vào phải vào nó và lựa chọn “Shrink Volume.” nếu bạn có không ít phân vùng bên trên ổ cứng. Bạn có thể chọn thay đổi kích kích cỡ của một phân vùng khác để giải phóng không gian.


*

Shrink Volume- thiết lập win 7 với win 10 trên một vật dụng tính

Thu thuôn phân vùng nhằm giải phóng không khí cho khối hệ thống Windows 10 của bạn. Microsoft cho thấy thêm Windows 10 tất cả cùng những yêu cầu hệ thống như Windows 8 cùng phiên phiên bản Windows Vista 64-bit yên cầu ít nhất trăng tròn GB dung lượngổ cứng. Gồm lẽ các bạn sẽ muốn nhiều hơn thế nữa để hoàn toàn có thể cài phần mềm.


*

Sau khi thu hạn hẹp phân vùng, chúng ta cũng có thể tiếp tục thừa trình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Ghép Ảnh Bằng Photoshop Cs5 Đơn Giản, Mới Nhất 2022

Dưới đây là bảng yêu thương cầu khối hệ thống của Win 10.
Bộ xử lý:Bộ cách xử lý 1 gigahertz (GHz) hoặc cấp tốc hơn hoặc SoC
RAM:1 gigabyte (GB) mang đến 32 bit hoặc 2 GB mang đến 64 bit
Dung lượng ổ đĩa cứng:16 GB cho HĐH 32 bit trăng tròn GB đến HĐH 64 bit
Cạc đồ họa:DirectX 9 trở lên trên với trình tinh chỉnh WDDM 1.0
Màn hình hiển thị:800×600

Tải Windows 10 với khởi cồn trình cài đặt đặt

Tải xuống tệp ISO Windows 10 với ghi lên đĩa DVD hoặc tạo ra ổ đĩa USBboot. Phương pháp Tải xuống USB / DVD Windows của Microsoft vẫn hoạt động tốt và sẽ chất nhận được bạn chế tạo ra tệp ảnh ISO Windows 10 lên ổ USB.

Link tải: www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10

Để lại đĩa DVD hoặc ổ USB trong lắp thêm tính của công ty và khởi rượu cồn lại. Nó sẽ tự động khởi hễ vào trình cài đặt Windows 10.

Nếu không, chúng ta có thể cần phải đổi khác thứ từ khởi động trong BIOS của bạn . Nếu bạn có một máy tính chạy Windows 8 đi kèm với UEFI. Các bạn sẽ cần phải sử dụng trình đối chọi “Windows 8 advanced boot” để lựa chọn ổ USB hoặc ổ đĩa DVD khi khởi đụng máy tính.

Cài để Windows 10 cùng rất Windows 7 hoặc 8

Đi qua thừa trình thiết đặt Windows 10 bình thường. Chọn ngữ điệu và bố cục tổng quan bàn phím của công ty rồi nhấp vào “Install now.”


*

Sau khi đồng ý với “thỏa thuận cấp phép’. Hãy nhấp vào tuỳ chọn thiết đặt “Custom: Install Windows only (advanced)”. Sẽ lộ diện 2 tùy chọn mang đến bạn.

Tùy chỉnh “Upgrade” sẽ nâng cấp Windows 7 hoặc 8 hiện tại của bạn lên Windows 10 .Tùy chỉnh “Custom” được cho phép bạn thiết lập Windows 10 cùng rất một bạn dạng Win hiện tại.


Bạn sẽ được mang đến màn hình “Where vày you want to lớn install Windows?”.

Bạn đang thấy một tùy lựa chọn “Unallocated Space” sinh sống đây. Chọn nó và nhấn “New” để sinh sản một phân vùng new trong không gian trống.

Một hộp form size sẽ nhảy lên yêu cầukích thướt phân vùng như thế nào. Theo khoác định, nó sẽ chiếm toàn bộ dung lượngcó sẵn. Vì chưng đó, chỉ cần nhấp vào“Apply” để tạo nên một phân vùng mới bằng phương pháp sử dụng tất cả dung lượngđó.


Trình cài đặt Windows sẽ khởi tạo một phân vùng new và lựa chọn nó mang đến bạn. Kích “Next” để setup Windows 10 trên phân vùng new đó


Windows sẽ hoàn thành cài đặt thông thường mà ko hỏi bạn thêm ngẫu nhiên câu hỏi nào


Chọn giữa Windows 10 cùng Windows 7 hoặc 8

Bây giờ bạn có thể chọn giữa Windows 10 với Windows 7 hoặc 8 khi bạn khởi rượu cồn máy tính. Để chuyển đổi giữa chúng, hãy khởi cồn lại máy vi tính và chọn phiên phiên bản Windows mong muốn trong trình đối kháng khởi động.