thông thường khi nghĩ đến sự việc cắt xén hình hình ảnh trong Photoshop, họ thường nghĩ đến việc cắt chúng thành hình chữ nhật hoặc hình vuông. Vậy nếu bạn muốn cắt ảnh thành hình trụ thì làm cầm cố nào? Theo dõi phía dẫn biện pháp cắt hình tròn trụ trong Photoshop dưới đây cùng upes2.edu.vn nhé

Làm thế nào để giảm một hình hình ảnh thành một hình tròn?

Bước 1:Mở hình ảnh của bạn

Bắt đầu bằng phương pháp mở hình hình ảnh của bạn trong Photoshop. Đây là bức hình ảnh mình sẽ thực hiện để crop


Bạn đang xem: Tạo khung ảnh hình tròn trong photoshop

*

*

Bước 2:Chuyển đổi Background Layer thành một layer bình thường

Trước khi cắt hình hình ảnh thành hình tròn, chúng ta cần biến hóa Background Layer thành một layer bình thường. Nguyên nhân là họ cần bao quanh hình hình ảnh bằng vào suốt, nhưng lại Photoshop không cho phép transparency xuất hiện thêm trên Background layer.Bạn vẫn xem: sản xuất khung hình ảnh hình tròn vào photoshop


*

Để biến hóa Background layer thành một layer bình thường, vào Photoshop CC, bạn chỉ việc nhấp vào hình tượng khóa sống bên đề nghị của Background layer trong bảng tinh chỉnh và điều khiển layer. Nếu khách hàng sử dụng Photoshop CS6 quay trở lại trước, các bạn nhấn với giữ phím alt (Win) / Tùy chọn (Mac) trên bàn phím và nhấp lưu ban vào Background layer

Photoshop tức thì lập tức đổi tên layer trường đoản cú "Background" thành "Layer 0".


*

Bước 3:Chọn phép tắc Elliptical Marquee

Chọn cách thức Elliptical Marquee tự tool bar. Theo mang định, nguyên lý Elliptical Marquee được lồng phía đằng sau Marquee tool. Nhấp chuột phải (Win) / nhấp chuột điều khiển (Mac) trên Marquee tool, tiếp nối chọn cách thức Elliptical Marquee trường đoản cú menu:


*

Bước 4: Vẽ vòng tròn

Khi vẫn hoàn tất, nhả chuột, sau đó nhả phím Shift. Hãy chắc chắn rằng rằng bạn nhả con chuột trước, tiếp đến mới mang đến phím Shif, nếu không đường viền các bạn vừa kéo vẫn trở về dạng elip trường đoản cú do:


Bước 5: Định vị lại vùng chọn

Nếu chúng ta không vẽ vùng chọn của chính bản thân mình ở vị trí chủ yếu xác, chỉ việc nhấp vào bên phía trong outline chọn lựa và kéo nó vào vị trí.


Xem thêm: Cách Khắc Phục Lỗi Không Nhận Được Mail Trong Outlook 2010, Cách Khắc Phục Lỗi Outlook Không Nhận Được Mail

Bước 6: Đảo ngược vùng chọn

Để quăng quật chọn khu vực vực bên phía trong vòng tròn với chọn bao quanh nó, hãy chuyển cho menu Select trong Thanh menu dọc phía trên screen và chọn Inverse:


Bước 7:Xóa khu vực xung xung quanh vòng tròn


Lúc này để xóa con đường kiến bò bao quanh phần bạn không muốn chọn, vào Select>Deselect


Bước 8:Cắt bỏ các khu vực trong suốt

Để cắt hình ảnh xung xung quanh vòng tròn cùng xóa tất cả các khu vực trong suốt xung quanh nó, hãy chuyển mang đến menu Image và chọn Trim:


Trong vỏ hộp thoại Trim, lựa chọn Pixels trong suốt sinh hoạt trên cùng. Sau đó, đảm bảo rằng Top, Bottom, Left cùng Right hồ hết được chọn ở dưới cùng (chúng buộc phải được khoác định):


Nhấn OK nhằm đóng vỏ hộp thoại Trim. Photoshop tức thì lập tức cắt đi các quanh vùng trong xuyên suốt xung quanh, giữ lại cho chúng ta hình hình ảnh của họ bị thái thành một vòng tròn:


Bước 9:Lưu hình hình ảnh dưới dạng tệp PNG

Thông thường, chúng ta sẽ lưu hình ảnh dưới dạng tệp JPEG, mà lại JPEG không cung cấp độ trong suốt. Để giữ độ trong suốt ở những góc hãy lưu hình hình ảnh được cắt dưới dạng tệp PNG cung cấp độ trong suốt.

Tadaa!! Vậy là kết thúc rồi, rất đơn giản và dễ dàng phải không. Ngoài năng lực cắt sửa hình ảnh, Photoshop còn rất nhiều tính năng hoàn hảo ứng dụng vào cuộc sống. Đọc thêm lộ trình học tập photoshop trường đoản cú căn bản tới nâng cấp để bước đầu khám phá nguyên tắc này, bạn nhé!

Tạm kết,

Vậy là chưa đến vài làm việc đơn giản, bạn đã có thể crop hình ảnh hình tròn rất nhanh chóng. Với cùng một mẹo bé dại này các chúng ta cũng có thể lồng ghép hình ảnh vào các album, hình ảnh nghệ thuật phong phú và đa dạng hơn tương đối nhiều đấy. Nếu bạn muốn tìm hiểu các thủ thuật khác trong Photoshop, tham gia khóa đào tạo và huấn luyện Photoshop cơ bản tại upes2.edu.vn nhé!


Follow Us


Có gì mới


Trending


soi cầu xsmb win2888 asiaKubet Thien ha betlive show vận dụng chich live mới nhất