Cách links slide trong PowerPoint khá đối kháng giản. Nếu chưa biết, hãy thuộc upes2.edu.vn tò mò cách link trang trong PowerPoint như thế nào nhé!

PowerPoint là 1 trong các số ứng dụng tạo bài bác thuyết trình trên máy tính phổ biến hóa nhất hiện nay nay. Mặc dù hiện đã có tương đối nhiều lựa chọn sửa chữa như Google Slides, WPS Presentation…, PowerPoint vẫn luôn luôn là chọn lựa được ưu tiên hàng đầu của không ít người dân trên cầm cố giới. Sở dĩ như vậy, vì PowerPoint cực kỳ dễ sử dụng và cung cấp rất các tính năng kiến tạo slide thuyết trình đẹp, chẳng hạn như chèn ảnh, thêm biểu đồ, video, chèn âm thanh, hiệu ứng đưa tiếp độc đáo và nhiều hơn thế nữa.

Bạn đang xem: Tạo liên kết slide trong powerpoint 2010


Về cơ bản, việc chuyển tiếp slide hay trở lại slide trước đó trong PowerPoint rất đối kháng giản. Bạn chỉ việc dùng loài chuột hoặc những phím mũi tên. Cần sử dụng phím tắt thường nhanh hơn là click chuột. Cố kỉnh nhưng, khi ao ước chuyển tức thì tới slide nào kia trong bài bác thuyết trình thì nên làm như thế nào?


Thay vị cuộn loài chuột dò tìm kiếm từng slide, bạn hãy sử dụng tính năng link slide tất cả sẵn trong Microsoft PowerPoint. Nó sẽ giúp đỡ bạn xử lý vụ việc này cấp tốc hơn. Về cơ bản, bạn chỉ cần thêm liên kết chuyển tới slide mong muốn muốn. Dưới đó là cách liên kết slide vào PowerPoint.


Cách kết nối các slide vào PowerPoint


Thêm hình dạng

Mở bài thuyết trình PowerPoint của bản thân và điều tìm hiểu slide mà bạn muốn thêm liên kết. Click vào tab Insert và chọn một hình dạng phù hợp. Điều chỉnh size để nó không thật to và lựa chọn một màu để bạn cũng có thể nhìn thấy nó. Nếu bạn có nhu cầu nó không hiển thị quá rõ ràng thì hoàn toàn có thể điều chỉnh độ mờ đục của nó. Đó là toàn bộ các tùy chọn sửa đổi có sẵn cho làm nên trong PowerPoint.


Thêm liên kết vào bản thiết kế đã chọn

Nhấp vào kiểu dáng bạn đã chọn và đi mang đến tab Insert bên trên ribbon. Click vào nút Action.

Trong cửa sổ Action Settings, các bạn chọn Hyperlink to bên dưới tiêu đề Action on click. Từ thực đơn thả xuống, bạn bấm vào vào Slide. Điều này vẫn mở một cửa sổ bé dại thứ nhì hiển thị cho mình mọi slide hiện bao gồm trong bài thuyết trình. Chọn 1 slide rõ ràng mà bạn muốn liên kết mang lại và click vào OK.

Như vậy là xong. Khi bạn mở dạng hình trong chế độ thuyết trình, nó vẫn đưa chúng ta đến slide mà các bạn đã liên kết tới.

Thêm link vào văn bản

Nếu bạn không thích sử dụng một mẫu thiết kế và rứa vào chính là văn bạn dạng vì nó dễ nhớ hơn trong khi thuyết trình thì bạn có thể thực hiện nay điều đó. Quy trình thêm link vào văn phiên bản cũng được thực hiện tương từ với quy trình thêm links vào hình dạng. Bạn sẽ thực hiện trải qua nút Action. Để thêm một hành động vào văn bản, các bạn sẽ phải thêm hộp văn phiên bản trước tiên. Nhập văn bản bạn có nhu cầu trong slide. Định dạng văn phiên bản đó theo ý muốn. Tiếp theo, chúng ta chọn hộp văn phiên bản và đi mang đến tab Insert, click vào nút Action. Thực hiện quá trình tương tự như trên để thêm links và các bạn đã thành công.


Dùng tuấn kiệt Zoom

Nếu đang cần sử dụng PowerPoint mang đến Office 365 hoặc PowerPoint 2019, bạn cũng có thể tận dụng chức năng Zoom, chất nhận được chuyển nối tiếp mạch tới slide ngẫu nhiên trong bài xích thuyết trình bằng phương pháp đặt nó vào bên trong một slide khác.

Xem thêm: Cách Đổi Mã Pin Của Thẻ Techcombank Ở Đâu ? Hướng Dẫn Sử Dụng [email protected] I

Đầu tiên, tới slide bạn muốn liên kết bắt đầu. Cần sử dụng Normal View, click và kéo slide bạn muốn để chèn từ bảng mặt tay trái cho tới slide hiện tại tại.

Sau khi chèn slide xong, tab Format mới sẽ xuất hiện. Click vào nó.

Trong đội Zoom Options, tích box cạnh bên Zoom Transition. Chúng ta cũng có thể chọn thời lượng chuyển tiếp, mặc định là 01.00.

Bây giờ đồng hồ hãy coi điều gì xẩy ra khi họ click vào slide đó trong khi thuyết trình:


Như chúng ta thấy ngơi nghỉ hình rượu cồn trên, click slide Introduction được đặt trong Information đã đưa ngược về slide Introduction. Click lần nữa, màn hình sẽ trở về trang Information gốc.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể liên kết cả tài liệu Excel vào PowerPoint. Cách tiến hành rất đối chọi giản. Đầu tiên, bạn cần có bảng tài liệu Excel. Nếu người cùng cơ quan chưa chế tạo ra nó, bạn có thể đặt một bảng giữ chỗ để lựa chọn và sao chép, rồi chất nhận được họ cập nhật nội dung. Sau đó, hãy tuân theo những cách sau:

Chọn bảng bạn có nhu cầu sao chép vào bài xích thuyết trình.Click Copy hoặc nhấn Ctrl + C (Command + C cho người dùng Mac).Mở Microsoft PowerPoint.Mở file thuyết trình nhiều người đang xử lý. Nếu không, click Blank Presentation.Trên slide trống, cho tới ribbon thực đơn Home.Click mũi tên trỏ xuống bên dưới icon dán.Chọn Paste Special…Trong cửa sổ Paste Special, lựa chọn nút Paste link.Chọn Microsoft Excel Worksheet Object.Nhấn OK.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy bảng Excel đã xào luộc hiện trên file biểu diễn PowerPoint.

Tuy nhiên, bạn cần truy vấn nguồn file Excel để sửa ngôn từ hoặc format bảng vẫn thêm. Để làm việc này, chúng ta có thể mở file sẽ lưu hoặc click lưu ban vào bảng, file nguồn sẽ tự động hóa được mở.

Như bạn thấy cách links trang trong PowerPoint, thậm chí còn tải bảng Excel vào PowerPoint không thật khó nên không? chỉ dẫn này được tiến hành trên PowerPoint năm 2016 trở lên.