Cách Tạo Mục Lục Bảng Trong Word 2010, Cách Tạo Danh Mục Bảng Biểu Trong Word Tự Động

Tạo danh mục bảng biểu trong Word 2010 sẽ giúp bài báo cáo, tiểu luận, luận văn,… của bạn trông chuyên nghiệp và thuận tiện hơn cho việc tìm kiếm nội dung. Vậy làm thế nào để tạo danh mục bảng biểu trong Word 2010 nhanh chóng và đơn giản nhất?

Hãy để https://upes2.edu.vn bật mí cho bạn cách tạo danh mục bảng biểu trong Word 2010 đơn giản và chi tiết nhất nhé!

Tạo danh mục bảng biểu, mục lục hình ảnh trong Word 2010

Tuy cách gọi khác nhau nhưng cách tạo danh mục bảng biểu trong Word 2010 cũng tương tự cách tạo mục lục hình ảnh trong Word 2010 nên upes2.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn chung một lần nhé!

Đầu tiên, bạn cần vào file word cần tạo danh mục bảng biểu hoặc hình ảnh và thêm mô tả cho tất cả các bảng biểu và hình ảnh. Hãy bỏ qua bước này nếu bạn đã thêm mô tả cho các bảng biểu và hình ảnh. Nếu bạn vẫn chưa thêm mô tả, hãy làm như sau. Đối với ảnh, bạn click chuột phải vào từng ảnh và chọn “Insert Caption”. Sau đó, bạn click “Label” để chọn loại danh mục (hình ảnh, bảng biểu, biểu đồ) hoặc bạn có thể vào “New label” để tạo nhãn mới và tiến hành nhập mô tả cho ảnh bên dưới dòng. Tiếp theo, bạn nhấn chọn “OK” để tạo nhãn mới và nhấn “OK” một lần nữa để lưu thay đổi.

Đang xem: Tạo mục lục bảng trong word 2010

*

Hướng dẫn cách tạo danh mục bảng biểu trong word 2010

Tiếp đến, bạn chọn kiểu đánh thứ tự sẽ hiển thị trong mục lục tại mục “Numbering…”, có khá nhiều dạng để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, có ba dạng chính là kiểu số tự nhiên (1,2,3,…), kiểu chữ (A, B, C,…), và kiểu số la mã (I, II, II,…). Bạn cũng có thể chọn in hoa hoặc chữ thường đối với kiểu chữ và kiểu số la mã. Nếu bạn muốn mục lục hiển có dạng là 1.2, 2.1 (thể hiện ảnh thuộc mục mấy và đứng ở vị trí thứ mấy trong mục ấy), bạn click vào ô “Include chapter number”.

Tại tùy chọn “Chapter starts with style”, bạn cần chọn Heading sẽ chứa hình ảnh ấy. Tại tùy chọn “Use separator” bạn click vào dấu “mũ hướng xuống” và click vào . (period). Bạn có thể xem trước cách đánh thứ tự tại mục “Examples”, sau khi đã đúng mong muốn của mình, bạn nhấn “OK”. Sau đó lại nhấn “OK” thêm một lần nữa để lưu tùy chỉnh.

*

Tùy chỉnh hiển thị tại mục lục

Lưu ý: Để không phải mất thời gian chỉnh sửa mục lục lúc sau, bạn cần chọn đúng Heading chứa hình ảnh. Nếu bạn chọn sai, bạn sẽ phải sửa tay, rất mất thời gian và công sức.

Đối với biểu đồ, bạn click chuột trái vào biểu đồ rồi mở menu “REFERENCES”, chọn “Insert Caption” và thêm mô tả như hướng dẫn bên trên.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tính Điểm Trung Bình Môn Ngữ Văn, Cách Tính Điểm Trung Bình Môn Thcs, Thpt Năm 2020

*

Thêm mô tả cho biểu đồ

Lúc này, mô tả đã hoàn chỉnh sẽ hiển thị bên dưới ảnh hoặc biểu đồ của bạn và định dạng của mô tả này sẽ khác hoàn toàn so với định dạng chữ toàn bài word của bạn. Bạn có thể để mô tả theo dạng mặc định như thế. Tuy nhiên, để đồng nhất toàn bài, bạn nên chỉnh định dạng mô tả sang định dạng chuẩn như toàn bài. Để chỉnh sửa định dạng của mô tả, bạn tiến hành bôi đen dòng mô tả rồi click chuột trái vào menu “Home” sau đó mở rộng các định dạng chữ như hình minh họa bên dưới.

*

Hướng dẫn chỉnh sửa định dạng của mô tả

Tiếp đến, bạn tìm đến và click chuột phải vào vùng AaBbCc được bao quanh bằng một hình vuông có viền xanh (có dòng chữ “Caption” bên dưới dòng AaBbCc) rồi chọn “Modify…”. Lúc này, một hộp thoại “Modify Style” mới sẽ mở ra và bạn có thể tùy chỉnh size, font, màu, in đậm,… của dòng mô tả đã chọn lúc này tại đây. Bạn click vào nút “OK” để lưu các tùy chỉnh sau khi đã sửa xong định dạng của mô tả.

*

Chỉnh sửa định dạng của mô tả tại “Modify Style”

Bạn tiếp tục chỉnh sửa định dạng mô tả của bảng biểu, biểu đồ tương tự với cách chỉnh sửa mô tả của hình ảnh. Việc này chỉ có thể thực hiện thủ công và lần lượt từng hình ảnh, bảng biểu, biểu đồ nên bạn cần dành chút thời gian để tập trung làm nhé!

Sau khi đã chỉnh sửa xong định dạng của tất cả các mô tả, bạn click vào trang bạn muốn tạo mục lục bảng biểu trong Word 2010. Thông thường, để logic và đạt hiệu quả thẩm mỹ, bạn nên đặt mục lục bảng biểu hoặc mục lục hình ảnh ở trang thứ 2 (sau trang bìa) hoặc trang gần cuối (trước trang bìa sau) của bài tiểu luận, báo cáo,… Nếu bạn bạn muốn để mục lục ở đầu trang (sau trang bìa) nhưng lại không có sẵn trang trống, hãy click chuột vào chữ cuối cùng của trang bìa (thường là số 0 vì cuối trang bìa sẽ là năm). Tiếp đến, bạn click chuột trái vào Page Layout, chọn Break và chọn Page để có được trang một trang trống phía sau để tạo mục lục, danh mục.

Xem thêm:

Sau khi tạo ra được một trang Word trống mới, bạn di chuyển chuột đến menu “REFERENCES” và click chuột vào “Insert Table of figures”. Trong hộp thoại “Table of Figures”, bạn chọn loại nhãn mình muốn tạo mục lục, danh mục tại “Caption label”. Tại mục “Formats”, bạn có thể chọn cách trình bày mục lục, danh mục mà bạn muốn và xem bản xem trước tại “Web preview”.

*

Tùy chỉnh tại hộp thoại “Table of Figures”

 

Kết luận

Chúc bạn sẽ tạo được mục lục hình ảnh và danh mục bảng biểu thành công với hướng dẫn cách tạo danh mục bảng biểu trong Word 2010 vô cùng đơn giản và chi tiết bên trên. Khoe thành quả của mình ngay dưới bài viết này để tiếp thêm động cho upes2.edu.vn chia sẻ, hướng dẫn thêm nhiều thủ thuật trong Word 2010 bổ ích và thú vị bạn nhé!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *