Note trên vật dụng tính là một trong tín năng nhỏ tuổi gọn được Microsoft cung cấp cho những người dùng Windows. Nhằm mục đích giúp người tiêu dùng ghi nhớ phần đa nhắc nhở ngay trên màn hình máy tính của mình. Đối với Windows 7/ 8/ 8.1 xuất xắc Windows 10 thì cách thực hiện của Note cũng tương đối đơn giản. 


Hướng dẫn mở lưu ý trên vật dụng tính

*
Hướng dẫn mở cảnh báo trên lắp thêm tính

Để thực hiện thì rất dễ dàng và đơn giản thôi, chỉ cần bạn vào nút Start (hoặc thừa nhận phím F3, một số trong những máy thì dấn Fn + F3) . Tiếp nối tìm kiếm với trường đoản cú khóa Sticky chú ý và chạy file tiến hành StickyNot.exe.

Bạn đang xem: Tạo note trên máy tính


Hoặc một phương pháp khác nhằm mở Sticky cảnh báo nữa sẽ là mở vỏ hộp thoại RUN (Windows + R) và nhập vào tự khóa stikynot => cùng nhấn Enter nhằm mở Stick Notes.

Nhưng làm cụ thì khá mất thời gian, gồm một cách đơn giản và kết quả nhất cho mình và mình khuyên chúng ta nên tuân theo cách này kia là tạo thành một Shortcut cho Sticky Note để tiện mang đến việc thực hiện hơn.

Cách sinh sản Shortcut đến Stick Notes

Nhấn chuột đề xuất lên màn hình Desktop => chọn New => chọn Shortcut

*
Tạo Shortcut đến Stick Notes

Tại đây thì bạn chỉ cần nhập vào C:WindowsSystem32StikyNot.exe => cùng nhấn Next nhằm thực hiện.

*
Nhấn Next nhằm thực hiện

Tiếp theo bạn hãy nhập tên vào ô Type a name for this shortcut => với nhấn Finish để kết thúc. Bạn cũng có thể điền cùng với tên bất kỳ hoặc để mặc định cũng khá được nhé.

*
Nhập tên Shortcut

Sau khi tạo thành xong Shortcut thì chúng ta cũng có thể nhấn đúp chuột vào để áp dụng ngay. Stick Notes 6 màu sắc cơ bản. Chúng ta có thể nhấn chuột đề xuất vào bảng ghi chú kia để chuyển đổi màu dung nhan mà bạn thích.

Lưu ý: nếu như muốn tắt bảng ghi chú nào kia trên Desktop thì các bạn phải nhận dấu X như hình trên nhé. Còn nếu như khách hàng tắt Stick Notes ở dưới thanh Taskbar thì khi bật Stick Notes lên các ghi chú vẫn tồn tại đó.

Để tạo ra nhiều Stick Notes thì bạn chỉ việc nhấn vào dấu + hoặc là dấn Ctrl + N là được.

Phím tắt mở note trên lắp thêm tính

Cửa sổ Stick Notes nhỏ tuổi gọn và không hiển thị những kiểu định dạng văn bản nhưng chúng ta hoàn toàn rất có thể làm được bằng các phím tắt như sau: (Thực ra cũng giống trên Word tuyệt Excel thôi)

Ctrl + B: Chữ in đậm.Ctrl + I: Chữ in nghiêng.Ctrl + U: Chữ gạch ốp chân.Ctrl + Shift + A: gửi chữ thường xuyên sang chữ HOA.Ctrl + L: chỉnh sửa lề sang bên trái.Ctrl + R: chỉnh sửa lề sang mặt phải.Ctrl + E: chỉnh sửa ra giữaCtrl + Shift + >: Tăng kích cỡ chữ.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Điện Lực Điểm Chuẩn 2019 Cao Nhất 16, Điểm Chuẩn Epu

Ctrl + Shift + Ctrl + 1: khoảng cách giữa các dòng đơn.Ctrl + 2: khoảng cách giữa các dòng đôi.Ctrl + 5: chỉnh sửa khoảng phương pháp giữa những dòng là 1.5

Tips: Các bạn cũng có thể viết chữ lên Stick Notes và thử từng phím tắt trên đến dễ hình dung nhé. Xung quanh ra, cách cực tốt để viết chữ tiếng việt gồm dấu trên Stick lưu ý đó là viết lên Word cùng với fonts chữ Times New Roman rồi sao chép vào Stick chú ý nhé !

Sử dụng Sticky Notes để tạo cảnh báo trên Windows 10 Anniversary

Trên Windows 10 Anniversary cung cấp cho những người dùng một nhân tài cực hay kia là tạo lời thông báo trên màn hình hiển thị Desktop. Có nghĩa là bạn cũng có thể thiết lập một sự kiện nào đó trong tương lai, sau đó đến đúng thời hạn đó nó vẫn hiển thị trên màn hình để thông báo bạn.

Bước 1: các bạn hãy nhập vào ô search kiếm với từ bỏ khóa sticky notes => tiếp nối mở vận dụng Sticky Notes lên như hình bên dưới.

*
Mở cảnh báo trên sản phẩm tính

Bước 2: Sticky Notes hiện nay ra, các bạn hãy nhập văn bản cần triển khai trong sau này vào (bên dưới chúng ta nhớ ghi ngày tháng).

Nếu như chúng ta ghi ngày tháng đúng thì ngay mau chóng dòng này sẽ chuyển sang màu xanh lá cây => bây giờ bạn hãy nhấn chọn Add Reminder để tạo nên 1 nhắc nhở cho hành vi này.

*
Nhập nội dung bắt buộc thực hiện

Bước 3: tiếp sau bạn hãy thiết lập thời gian rõ ràng để lời kể xuất hiện. Ví dụ mình nhằm 7h30 chiều đi => dìm vào hình tượng dấu tích (✓) để đồng ý thiết lập.

*
Thiết lập thời hạn cụ thể

Bước 4: Okey, bây chừ bạn hãy dấn vào Remind để Cortana ghi lưu giữ lịch của bạn.

*
Nhấn vào Remind để Cortana ghi ghi nhớ lịch

Bước 5: Và kết quả là lời nhắc xuất hiện thêm đúng với thời gian mà chúng ta đã đặt lịch nhắc.

Sao lưu Stick Notes

*
Sao lưu Stick Notes

Nếu như các bạn là dân văn phòng liên tục phải thực hiện nhiều sản phẩm công nghệ tính để làm việc, tốt bạn có không ít ghi chú đặc biệt cần đồng điệu giữa các máy tính với nhau thì việc sao cất giữ Stick Notes là cực kì cần thiết.

Và sau khi sao lưu chấm dứt thì chúng ta cũng có thể sử dụng, mở chú ý trên laptop với số lượng nhiều hơn nữa một cách cực kì nhanh chóng. Để làm được việc này thì bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây.

Bật cơ chế hiển thị tệp tin ẩn của Windows.Vào đường dẫn: UsersUsernameAppDataRoamingMicrosoftStick Notes với copy lại tệp tin StickNotes.snt.

Trong kia UserName là tên người dùng hiện hành nhé. Ví dụ của chính mình đường dẫn vẫn là như thế này:

UsersMyPCAppDataRoamingMicrosoftStick Notes.

Tiếp theo để Backup lại Stick Notes thì bạn chỉ cần copy tệp tin StickNotes.snt lại là xong. Trường hợp như bạn có nhu cầu sử dụng file backup Stick Note này trên máy tính xách tay khác thì chỉ cần copy tệp tin này vào vị trí tương tự trên máy tính xách tay đó nhằm xem hầu như ghi chú của mình.

Lời kết

Cảm ơn các bạn đã theo dõi với đón đọc. Đừng quên để lại comment về bài viết hay mọi chủ đề hấp dẫn khác nhằm upes2.edu.vn tiếp tục mang lại nhiều bài viết hay ho không dừng lại ở đó nhé!