Tạo Thêm Ổ Đĩa Trong Win 10 Không Cài Đặt Phần Mềm, Tạo Thêm Ổ Đĩa Trong Win 10

Như các bạn thường thấy tại my computer của máy tính thường có 2 đến 3 ổ đĩa. Những trông vài trường hợp máy tính bạn chỉ có một ổ đĩa duy nhất. Vậy làm sao để chia ổ cứng này? Tạo một ổ cứng mới cho bất kỳ hệ điều hành windows 7/ 8/ 8.1/ 10? Hãy cùng Ez Lasso tìm hiểu quả qua bài viết sau đây.Bạn đang xem: Cách tạo ổ đĩa d

Trong nhiều trường hợp đặc biệt bạn sẽ có được ổ đĩa với dung lượng rất nhiều không dùng hết. Nhưng bạn muốn chia nhỏ ổ đĩa này ra để lưu nhiều dạng file khác nhau. Một cách khác để xêp dữ liệu sao cho phù hợp bằng cách thay đổi màu của thư mục bạn có thể tham khảo qua bài viết: Đổi thư mục máy tính bằng Folder Colorizer miễn phí. Để sắp xếp một cách có khoa học cho máy tính của bạn. Vậy để chia nhỏ ổ đĩa bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Vào trình quản lý ổ cứng

Trước tiên bạn hãy chọn chuột phải vào My computer. Và chọn Manager.

Đang xem: Tạo thêm ổ đĩa trong win 10

*

vào manager của my computer

Tiếp đến bạn sẽ nhận được cửa sổComputer managerment. Khi này bạn hãy chọn Disk Managerment. Tại đây bạn sẽ thấy được toàn bộ dụng lượng của ổ đĩa trên máy tính của bạn.

*

tới phần disk của ổ cứng

Bước 2: Xác định ổ đĩa cần chia

*

phân biệt các loại dung lượng trong ổ đĩaMàu xanh dương: Dung lượng đã được tạo ổ đĩa. Hãy gọi là phần dữ liệu miễn phíMàu xanh lá: Dung lượng dư có thể tạo được ổ đĩa mớiMàu đen: Phần dung lượng không thể xác định được tại phần này cũng có thể tạo được ổ đĩa. Đa số phần này sẽ được bỏ qua nó chỉ chiếm dưới 500MB thôi nhé.

Xem thêm:

Bước 3: Tạo ra dung lượng dư có thể tạo ổ đĩa

Tại đây bạn cần phải tạo ra một phần dư dung lượng để chuẩn bị để tạo ra một ổ đĩa mới. Bây giờ bạn hãy chọn ổ đĩa cần chia nhỏ ra. Sau đó nhấn chuột trái và chọnShrink Volume để tách dữ liệu ra.

*

chia nhỏ ổ đĩa

Tiếp đến bạn hãy điền số MB bạn cần tách ra tại phần Enter the amount of space to shrink in MB. Bạn nên nhớ số lượng này phải nhỏ hơn số dung lượng ổ đĩa đang có nhé.

Xem thêm:

*

điền dung lượng ô đĩa cần cài đặt

Phần được tạo ra sẽ mang theo dạng màu đen nhé.

Bước 4: Tạo ổ đĩa mới

Giống như bước 2 mình đã có sẳn một phần tầm 9gb có màu xanh lá hoặc màu đen đều được. Đây là phần có thể tạo ổ đĩa. Bây giờ bạn chỉ nhấp chuột phải vào phần này và chọn New Simple Volume

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *