Khi chúng ta đang thực hiện Macbook mà lại muốn chế tạo ra usb boot windows 10 nhằm cài cho 1 chiếc máy tính chạy windows? nếu đúng hãy theo dõi phía dưới nhé.

Bạn đang xem: Tạo usb cài win 10 trên mac

Đối cùng với việc thiết đặt usb boot windows 10 trên những máy tính xách tay sử dụng hệ điều hành quản lý windows có lẽ rất nhiều người đã làm được bằng cách sử dụng phần mềm WintoUsb hoặc Rufus để tạo ra usb boot. Tuy vậy những ứng dụng này không thể điều khiển xe trên máy laptop macbook vậy làm cầm nào để hoàn toàn có thể tạo usb boot trên Macbook? Ở bài viết này mình đang hướng dẫn chúng ta cài usb boot windows 10 trên apple macbook nhé.

Để cài đặt usb boot windows 10 các bạn cần sẵn sàng những trang bị sau:

1. USB có dung tích từ 8Gb trở lên

2. Tệp tin iso windows 10.

Sau khi sẵn sàng xong họ hãy cũng thực hiện nhé.

Bước 1. kết nối USB vào Macbook với mở vận dụng Terminal.Sau đó họ gõ lệnh:

diskutil listLệnh trên đang hiển thị danh sách cục bộ ổ đĩa trên laptop macbook của bạn, bao gồm cả ổ USB. Các bạn sẽ cần khẳng định ổ mà bạn cần format. Ở đây của chính bản thân mình là disk2 (ở cuối)

*

Tiếp theo họ gõ lệnh

diskutil eraseDisk MS-DOS "WINDOWS10" GPT disk2Lệnh trên vẫn format USB và đổi tên ổ thành WINDOWS10 các chúng ta cũng có thể đổi tên USB thành tên khác nếu như muốn. Tiếp theo chúng ta thay disk2 bằng tên ổ USB của khách hàng nhé.


*

Bước 4. file ISO Windows 10 của công ty hãy để tên này lại là windows10.iso và copy nó vào thư mục Downloads. Công đoạn này để tiện cho mình gõ lệnh.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Preparing Automatic Repair Windows 10, Cách Sửa Lỗi Automatic Repair Trên Windows 10

Bước 5. Gõ lệnh

hdiutil mount ~/Downloads/windows10.isoLệnh trên vẫn mount file windows10.iso. Của bản thân mình sẽ mount thành GRMCPRXFRER_EN_DVD

*

Bước 6. Gõ lệnh

cp -rp /Volumes/GRMCPRXFRER_EN_DVD/* /Volumes/WINDOWS10Lệnh trên đang copy toàn cục file trên GRMCPRXFRER_EN_DVD vào ổ WINDOWS10. Các bạn nhớ vậy cho thích hợp với trường vừa lòng của bạn.

Bạn sẽ đề nghị đợi khoảng chừng 15 phút nhằm Terminal hoàn tất copy và sản xuất boot bên trên USB.

Bước 7. Gõ lệnh

hdiutil unmount /Volumes/GRMCPRXFRER_EN_DVDLệnh trên đang unmount ổ tạo nên USB boot GRMCPRXFRER_EN_DVD.

Như vậy là chúng ta đã hoàn tất bài toán tạo USB boot mang lại Windows 10 ngay trên Macbook. Ko kể windows 10 các bạn còn hoàn toàn có thể tạo USB boot mang lại Windows 7, 8 giỏi 8.1 tương tự như theo gợi ý trên.

Tiếp theo là các bạn thực hiện thiết đặt windows bằng phương pháp cắm USB vào laptop chạy windows sau đó nhấn Del hoặc F11 để vào Bios (tuỳ từng main sẽ sở hữu được cách vào Bios khác nhau các bạn nhé) rồi chọn First boot chọn USB tiếp đến nhấn F10 và chọn lưu lại. Sau khi máy tính xách tay khởi rượu cồn lại chúng ta tiến hành cài đặt windows như bình thường.