Cách Tắt Chế Độ Màn Hình Chờ Win 7 Trong Vài Bước Đơn Giản, Cách Tắt Màn Hình Chờ Win 7

Các máy tính được trang bị thêm chế độ Sleep, Hibernate để tiết kiệm pin cho laptop. Trong trường hợp pin gần hết, chế độ này sẽ giúp chuyển toàn bộ công việc hoặc thiết lập đang làm dở vào ô cứng mới tắt máy.Bạn đang xem: Cách tắt màn hình chờ win 7

Máy tính được thiết lập ở chế độ Sleep (ngủ) và Hibernate (ngủ đông) thì việc cài đặt chế độ Sleep sẽ giúp các bạn có thể click chuột hoặc nhấn bất cứ phím nào trên bàn phím là có thể bật máy để tiếp tục trở lại làm việc nhanh chóng.

Đang xem: Tắt chế độ màn hình chờ win 7

Hiện nay, các dòng máy tính, laptop đều được thiết lập mặc định không sử dụng sẽ có 1 phút tối màn hình và 5 phút để tắt màn hình ở chế độ không sạc pin để tiết kiệm được điện năng. Đây được xem là một tính năng hữu ích, nhưng không ít người cảm thấy phiền phức, vì vậy, bạn có thể thiết lập để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Xem thêm:

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng Pin dưới thanh Taskbar, chọn lệnh Power Option hoặc tại thanh tìm kiếm Start Menu, các bạn nhập từ khóa Power, nhấn vào Power Options

*

Bước 2: Tại bên trái giao diện hiển thị, các bạn chọn vào Choose when to turn off the display

*

Bước 3: Trên giao diện Choose when to turn off the display xuất hiện 2 phần chỉnh sửa:

Dim the display: Giảm độ sáng màn hình sau khoảng thời gian

Turn off the display: Tắt hẳn màn hình sau khoảng thời gian

*

Nếu không có bất cứ thiết lập nào, các bạn có thể bấm vào Never để vô hiệu hóa hai tính năng này.

Xem thêm:

3. Laptop không có chế độ Hibernate, phải làm sao?

Nếu bạn từng dùng Windows XP, sau đó nâng cấp lên Windows 7 và thấy không có chế độ Hibernate, có thể, bạn đã bỏ qua bước kích hoạt chức năng này. Hibernation rất hữu ích đối với người dùng laptop bởi chúng không chỉ giúp tiết kiệm pin khi người dùng quên không tắt máy mà còn giúp việc tắt, mở máy tính để làm việc nhanh chóng hơn. Chúng tôi sẻ chỉ cho các bạn cách bật/tắt chế độ Hibernate trong Windows 7

Thực chất, Hibernate đã được Microsoft cài đặt mặc định trong Windows 7, tuy nhiên, có một số trường hợp không hiển thị, các bạn có thể thực hiện bằng cách sau:

Bước 1: Vào Start -> Gõ CMD trên hộp Run

*

Bước 2: Gõ dòng lệnh: powercfg -h on nếu như muốn mở Hibernate hoặc gõ dòng lệnh powercfg -h off nếu muốn tắt Hibernate

Bước 3: Thoát ra khỏi cửa sổ CMD

Trong trường hợp các bạn muốn hiển thị Hibernate trong menu để thuận tiện cho quá trình thiết lập hoặc ẩn chúng đi, các bạn có thể thực hiện bằng cách sau:

Bước 1: Mở màn hình Power Options bằng cách vào Control Panel -> All Control Panel Items -> Power Options

Bước 2: Click vào Change plan settings -> Change advance power settings

Bước 3: Chọn Plan bạn muốn thay đổi

Bước 4: Kéo xuống mục Sleep -> Allow hybrid sleep để Off và On battery và Plugged in

*

Bước 5: Nhấn OK. Lúc này Hibernate sẽ hiển thị trong menu để các bạn có thể lựa chọn

Như vậy, các bạn đã có thể cài đặt thời gian tắt màn hình Win 7, kích hoạt chế độ tự tắt màn hình trong Windows 7 để tiết kiệm pin và bảo vệ dữ liệu máy tính khi bạn quên tắt và có cài mật khẩu. Đối với người dùng máy tính có công việc xử lý trực tiếp trên máy tính, đây là chế độ an toàn để tránh được việc mất dữ liệu khi bạn quên tắt máy tính và để máy tính hết pin.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *