Người dùng máy tính với hệ quản lý điều hành Windows thường cảm thấy khó chịu vì vấn đề Windows Update làm chậm máy, tạo ra một vài lỗi,...ảnh hưởng mang lại quá trình làm việc và sử dụng. Vậy là biện pháp nào để rất có thể tắt update win 10 dễ dàng hiệu quả? Hãy cùng xem thêm 6 phương pháp tắt update Win 10, 11 ngay lập tức trong bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Tắt chế độ update trên win 10


Tắt update Win 10, 11 bởi services.msc

Bước 1: Đầu tiên chúng ta bấm tổ hợp phím “Windows+R”, tiếp đến gõ “services.msc’. Sau đó bấm “Enter” hoặc nhấn “Windows+E” rồi dán băng thông “Control PanelAll Control Panel ItemsAdministrative Toolsservices” vào thanh đường dẫn

*

Bước 2: các bạn hãy tìm tới dòng Windows Update rồi kéo xuống dưới, nhấp đôi chuột để xuất hiện sổ Properties.

*

Bước 3: Ở tab General, bạn tìm đến “Startup type” click mũi thương hiệu xuống cùng nhấn “Disable” và chọn “Stop” làm việc mục Service status.
*
Bước cuối: sau thời điểm đã tiến hành đúng công việc hướng dẫn trên bạn chỉ cần click vào “OK” nhằm lưu đổi khác là được. Sau đó, bạn hãy khởi rượu cồn lại thứ rồi kiểm tra lại tài năng Windows Update nhé. 

Lưu ý: phương pháp làm này vẫn khá gian nguy cho máy vi tính nếu máy của bạn không được setup phần mềm diệt virus cho Windows nào. Phương pháp tắt update Window 10, Window 11 này thì Windows Defender cũng cấp thiết Update được nữa. 

Tắt update Win 10, 11 bằng vô hiệu hóa hóa vào Services

Bước 1: Đầu tiên bạn chỉ cần tìm tìm nhập tự khóa “service", sau khi hiện ra công dụng tìm tìm thì chọn “Services”.

*

Bước 2: sau khi bấm chọn “Services” ngừng bạn hãy kéo con chuột xuống tìm đến mục “Windows Updateở ngay gần cuối  

*

Bước 3: sau khi đã tìm thấy “Windows Update” bạn hãy bấm chuột phải với chọn dòng “Properties”
*
Bước 4: Ở tab General, bạn tìm tới “Service status” và bấm “Stop” tương tự hình bên dưới là xong. 

*

Bước 5: Bạn tìm tới “Startup type” click mũi tên xuống và nhấn “Disable”

*

Bước cuối: sau thời điểm thực hiện xong hết bạn chỉ cần chọn “Apply” là xong. 

*
 

Lưu ý: Khi triển khai cách tắt update win 10 này đã là tắt update win 10 vĩnh viễn, khi chúng ta restart lắp thêm Windows Update thì vẫn bị tắt. Nếu muốn bật Update lại thì bạn chỉ việc làm ngược lại hướng dẫn vẫn thành công.

Dùng Administrative Tools để chặn cập nhật Win 10 

Bước 1: vào phần “Search” bạn chỉ việc gõ chữ "Update" tiếp nối bấm chọn Windows Update settings hoặc Advanced Windows Update options. 

*
 

Bước 2: thấy lúc một tab new hiện lên các bạn hãy chọn chính sách “Notify lớn schedule restart” tiếp nối click vào ô vuông nhỏ dại để vứt chọn theo như hình bên dưới

*

Tắt cập nhật Win 10 thông qua máy ngang hàng

Ngoài những cách tắt update win 10 trả lời trên, còn một cách khác thực hiện cũng khá nhanh bạn cũng có thể thử chính là tắt update qua sản phẩm ngang hàng. 

Đây là được xem như là một bản lĩnh khá mới trong Windows 10. Tài năng này cho phép update đồng bộ trải qua các máy vi tính ngang mặt hàng (p2p). 

Nói một giải pháp dễ rộng đó đó là khi bạn update trên một sever thì những máy cùng cấp khác cũng trở nên được cập nhật. Việc này sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được băng thông cũng như tối ưu mang lại việc cập nhật update Win 10 nhanh hơn so với việc tải trực tiếp từ mạng internet về. 

Cách thực hiện rất đối kháng giản, bạn chỉ cần bấm vào link Choose how updates are delivered, tương tự giống với hình minh họa mặt dưới.

Xem thêm: Top Phần Mềm Vẽ Trên Máy Tính Paint Trong Windows 7, Open Công Cụ Vẽ Paint

*

Dùng Group Policy Editor nhằm tắt cập nhật win 10, 11

Đầu tiện các bạn hãy nhấn tổ hợp phím “Windows + R” để mở “Group Policy Editor”. Kế tiếp sẽ hiện nay ra hành lang cửa số lệnh Run bạn chỉ cần gõ "gpedit.msc" tiếp đến nhấn Enter.

*

Sau khi nhận OK các bạn hãy lăn chuột tìm về “Computer Configuration”, rồi bấm vào “Administrative Templates”, kế tiếp chọn vào “Windows Components”, tiếp nối nhìn qua bên đề xuất kéo loài chuột xuống bên dưới để tìm cái chữ “Windows Update”

*

Tiếp theo trong phần "Windows Update" các bạn cần tìm đến tab "Configure Automatic Update". để ý nhìn vào góc trái màn hình bạn sẽ thấy “Disabled”, lúc này chỉ cần nhấn vào vào để tuyển lựa là được.

*

Cuối cùng sau khoản thời gian thực hiện tại xong bạn sẽ hoàn thành quá trình tắt update Win 10 bằng phương pháp click "OK" là được. Đơn giản đúng không nào nào!

Tắt update Win 10, 11 bằng Windows Update Blocker

Để tắt theo cách này chỉ có thể thực hiện trên chiếc máy tính xách tay đã được thiết đặt phần mượt Windows Update Blocker trước đó. Nếu chưa thiết đặt thì chúng ta cũng có thể tải và cài đặt phần mềm này ngay lập tức nhé. Tiếp nối thực hiện tại theo các bước sau:

Bước 1: Mở Windows Update Blocker lên, các bạn sẽ thấy hình ảnh như hình mặt dưới;

*

Bước 2: Để tắt cập nhật win 10 bạn chỉ việc click vào "Tắt dịch vụ" rồi tiếp nối ấn vào "Áp dụng ngay" là xong.

*

Ưu điểm của giải pháp tắt cập nhật Win 10 bằng ứng dụng Windows Update Blocker này kia là bạn có thể dùng miễn phí với khá nhiều tính năng một thao tác đơn giản dễ dàng và dễ thực hiện.

Ngoài ra phần mềm cũng không tốn vượt nhiều dung lượng ghi ghi nhớ trên ổ cứng. Cùng với Windows Update Blocker chúng ta cũng có thể sử dụng bất kỳ địa điểm và thời hạn nào trên máy tính.

Trên đây là tổng hợp những phương pháp tắt update Win 10 trên thứ tính giành riêng cho bạn, bạn có thể tham khảo. Tuy vậy mỗi cách làm sẽ có những chú ý khác nhau bạn cần tìm nắm rõ có buộc phải tắt update win 10 không nhé, vì hoàn toàn có thể cách có tác dụng sẽ tắt update win 10 lâu dài và cạnh tranh khôi phục. Hãy quan tâm đến trước khi vận dụng cách làm chúng ta nhé. 

Gợi ý một vài mẫu laptop giá tốt, phù hợp cho dân văn phòng, học viên sinh viên

Laptop Dell

Nhiều bề ngoài với kích thước màn hình 14 inch phù hợp cho học tập và làm việc

Laptop Acer

Nổi nhảy với bộ cách xử trí AMD Ryzen 5 5500U đến hiệu năng bạo gan mẽ, nhiều nhiệm quyến rũ và mềm mại với Acer Aspire 7 A715-42G-R4ST R5-5500U 15.6 inch

Laptop HP

Nhiều lựa chọn tương xứng để chạy các ứng dụng nặng đến các ứng dụng văn phòng như Word, Excel