Khi mở một tài liệu trên Excel, chắc hẳn bạn đã gặp trường hợp không thể chỉnh sửa tài liệu tính đến khi chọn lọc Enable Editing. Các bạn có bao giờ thắc mắc vì chưng sao các phiên bản Excel bắt đầu như 2010, 2015, 2019,…lại có công dụng đó không? Và làm sao để bỏ chính sách Protected View trong Excel? Hãy cùng tò mò những thông tin đó trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Tắt chức năng protected view trong excel

Chức năng Protected View là gì?

Hầu như vớ cả họ đều có nhu cầu tìm kiếm cùng tải các loại tài liệu trên mạng về máy nhằm giao hàng học tập, thao tác làm việc và nghiên cứu. Những tài liệu được cài từ bên trên mạng này luôn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm mang đến máy tính của công ty các virus tốt malware độc hại.

Protected View là chế độ đặc biệt của Microsoft Office, được tạo ra nhằm bảo đảm an toàn máy tính ngoài mã độc lúc mở những loại tài liệu Word, Excel tuyệt Powerpoint. 

*
*
*
*
*
*

Sau khi quy trình trên được lưu lại, chính sách Protected View cũng biến thành bị tắt hoàn toàn. Từ bỏ giờ bạn có thể thoải mái mở với chỉnh sửa các tài liệu được tải về từ bên trên mạng cùng không gặp ngẫu nhiên bất luôn thể nào.

Xem thêm: Tải Lạc Việt Mtd9 Eva, Phần Mềm Lạc Việt Mới Nhất Để Tra Cứu


Tuy nhiên, để đảm bảo an ninh cho máy tính, các bạn cần thiết lập thêm các ứng dụng diệt virus nhằm tránh sự xâm nhập của những mã độc.

Trên đó là tất cả các bước bỏ chính sách Protected View trong Excel. Mong mỏi rằng các thông tin trong bài viết có thể hỗ trợ bạn trong quy trình thực hành. Chúc chúng ta thành công.