5 Cách Tắt Ứng Dụng Khởi Chạy Cùng Windows 7, Cách Tắt Các Phần Mềm Khởi Động Cùng Windows 7

Tắt ứng dụng khởi chạy cùng Windows là một trong những phương pháp thường được sử dụng để tăng tốc cho quá trình khởi động của Windows. Điều này bắt nguồn từ việc chúng ta cài nhiều ứng dụng trên máy tính và các ứng dụng này thường khởi chạy cùng với quá trình khởi động Windows khiến việc khởi động mất nhiều thời gian hơn.

Đang xem: 5 cách tắt ứng dụng khởi chạy cùng windows

Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi tại sao các ứng dụng này phải khởi động cùng Windows chưa? Lợi ích của việc tắt ứng dụng khởi chạy cùng Windows và làm sao để tắt ứng dụng khởi chạy cùng Windows khi khởi động?

Bài viết này sẽ trả lời cho bạn các câu hỏi đó, hãy cùng đọc tiếp bài viết nhé!

Mục lục bài viết

5 cách để tắt các ứng dụng khởi chạy cùng Windows

Tại sao các ứng dụng có thể tự khởi chạy cùng Windows?

Sau khi bạn nhấn nút khởi động máy tính, từng thành phần của các chương trình cụ thể trên máy tính cũng được khởi động ngay sau đó. Các thành phần này bao gồm các chương trình của bên thứ ba do người sử dụng cài đặt trước đó, chúng được cấu hình để khởi chạy sẵn, trước khi người dùng mở các chương trình này. Điều này giúp cho quá trình khởi động của chương trình đó nhanh hơn, nhưng lại khiến cho quá trình khởi động Windows sẽ chậm hơn.

Tắt các ứng dụng khởi chạy cùng Windows có tác dụng gì?

Như đã nhắc bên trên, việc tắt các ứng dụng tự khởi chạy này sẽ giúp quá trình khởi động của Windows sẽ nhanh hơn. Ngoài ra, việc này cũng giúp tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows, giúp tăng hiệu suất máy tính.

Vậy làm sao để tắt các ứng dụng khởi chạy cùng win?

Một điều may mắn là việc này tương đối dễ, bất kể người dùng nào cũng có thể thực hiện được, dù bạn có hơi “mù” công nghệ.

Các cách được hướng dẫn trong bài viết này không yêu cầu bạn phải cài thêm bất kỳ phần mềm nào nên lại càng đơn giản hơn. Việc của bạn là thực hiện theo các chỉ dẫn trong bài viết này và tận hưởng thành quả.

Bài viết này, upes2.edu.vn gửi đến bạn 5 cách tắt ứng dụng khởi chạy cùng Windows, nếu như trường hợp bạn không thể sử dụng được cách này cũng sẽ còn cách khác để bạn thử.

5 cách để tắt các ứng dụng khởi chạy cùng Windows

1. Xóa Shortcut của chương trình khởi thư mục Startup

Hầu hết các chương trình bên thứ ba được cấu hình để khởi chạy khi khởi động cùng Windows đều có shortcut trong thư mục Startup của máy tính Windows. Xóa shortcut này sẽ chặn được việc các ứng dụng này khởi chị khi khởi động máy tính. Cách này chỉ thực hiện được trên Windows 7 và các bước thực hiện như sau:

Click vào Start Menu

*

Chọn biểu tượng Start

2. Click vào All Programs

*

Chọn All Programs

3. Click vào thư mục Startup

*

Click chọn Startup

4. Lựa chọn các chương trình bạn không muốn khởi động cùng Windows

5. Click chuột phải vào shortcut đó và chọn Delete. Hệ thống sẽ hiện lên để xác nhận việc bạn có muốn xóa shortcut này không

6. Khởi động lại máy và kiểm tra xem thành công chưa nhé

2. Tắt các ứng dụng tự khởi chạy trong System Configuration

Nếu việc xóa shortcut trong thư mục Startup không đem lại hiệu quả, bạn hãy thử tắt các ứng dụng tự khởi chạy này trong System Configuration. System Configuration là một tiện ích được thiết kế cho phép người dùng cấu hình việc khởi động và tắt máy tính của họ. Để thực hiện cách này, bạn thực hiện các bước như sau:

Nhấn tổ hợp phím Logo WindowsR để mở hộp thoại Run.
Bấm tổ hợp phím như trên hình

2. Nhập vào khung Open từ msconfig (bạn có thể copy và paste)

Nhập msconfig vào hộp thoại

3. Chọn Startup

4. Click vào ô vuông ở phía trước các ứng dụng bạn không muốn khởi chạy cùng Windows để bỏ tick

*

Click chọn ứng dụng bạn muốn tắt

5. Nhấn Apply sau đó nhấn OK để hoàn thành quá trình

6. Khởi động lại máykiểm tra xem các chương trình bạn chọn đã được tắt hay chưa

3. Tắt các Service trong System Configuration

Trong một số trường hợp, các ứng dụng bạn đang cố gắng tắt để chúng không khởi chạy cùng Windows đã được cài đặt một số Services trên máy tính, các Services này tự động ghi đè lên các thiết lập của bạn và cho phép các ứng dụng bạn đã tắt vẫn tiếp tục khởi chạy cùng win. Do đó, bạn nên tắt các Services này để đảm bảo các ứng dụng bạn đã tắt không thể khởi chạy cùng Windows nữa.

Xem thêm:

Nhấn tổ hợp phím Logo WindowsR để mở hộp thoại Run
Bấm tổ hợp phím như trên hình

2. Nhập vào khung Open từ msconfig (bạn có thể copy và paste)

Nhập msconfig vào hộp thoại

3. Chọn Services

*

Chọn Services

4. Thử tắt Service có liên quan đến các ứng dụng bạn cần tắt

*

Tắt các Services không cần thiết

5. Nhấn Apply sau đó nhấn OK để hoàn thành quá trình

6. Khởi động lại máykiểm tra xem các chương trình bạn chọn đã được tắt hay chưa

Việc tắt các Services này được thực hiện trong System Configuration, nên bạn cần thực hiện các bước như sau:

4. Kiểm tra khi cài đặt

Trong quá trình cài đặt, một số ứng dụng có hiển thị thông báo về việc người dùng có chấp nhận khởi động cùng Windows hay không, vì các thông báo thường bằng tiếng Anh và việc chúng ta nhấn Next liên lục khiến chúng ta thường bỏ qua các thông báo đó và chấp nhận việc cho các ứng dụng khởi chạy cùng Windows.

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, để tránh mất thời gian phải tìm cách tắt các chương trình khởi chạy cùng Windows bạn nên đọc kỹ các bảng thông báo để hạn chế việc chấp nhận cho các ứng dụng khởi động cùng Windows.

5. Sử dụng Ccleaner

Nếu máy tính của bạn đã được cài đặt sẵn phần mềm Ccleaner rồi, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm này để tắt ứng dụng khởi chạy cùng Windows. Mình không khuyến khích bạn sử dụng cách này, vì 2 lý do:

Rất có thể Ccleaner sẽ là ứng dụng khởi chạy cùng Windows và khiến máy tính của bạn khởi động chậm.Mình không có ấn tượng tốt với Ccleaner vì lỗi bảo mật cách đây vài năm.

Nhưng nếu bạn đã cài đặt Ccleaner trên máy tính bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Khởi động CcleanerĐến phần ToolChọn StartupChọn vào ứng dụng bạn không muốn khởi chạy cùng Windows và chọn Disable.

*

Tắt ứng dụng khởi chạy cùng Windows bằng Ccleaner

Chỉ cần thực hiện các bước trên bạn đã có thể tắt ứng dụng khởi chạy cùng Windows.

Xem thêm:

Bên trên là 5 cách tắt ứng dụng khởi chạy cùng Windows đơn giản và không cần sử dụng bất kỳ phần mềm hoặc ứng dụng bên thứ ba mà upes2.edu.vn muốn giới thiệu đến bạn. Bài viết này sẽ giúp cho máy tính của bạn cải thiện được phần nào thời gian khởi động và việc này cũng tắt các ứng dụng chạy ngầm Windows giúp bạn có được một trải nghiệm mượt mà.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *