Facebook sẽ update những tính năng mới giành cho việc bán hàng. Nhưng mà nó đã tạo thành rắc rối với các ai tiếp tục đăng bài lên group hay trang cá nhân. Đó là việc nội dung bài viết bị lắp định bán hàng. Vậy cách tắt định dạng bán hàng trên Facebook cá nhân nhanh, dễ dàng và vĩnh viễn như nào? bọn họ cùng tìm hiểu nhé!


1. Nguyên nhân bài viết Facebook bị gắn anh tài bán hàng

Trước khi giải đáp mọi tín đồ cách tắt định dạng bán sản phẩm trên Facebook thì bọn họ hãy cùng khám phá tại sao bài viết của mình lại bị định hình là bài viết bán hàng nhé.

Bạn đang xem: Tắt tính năng bán hàng trên facebook

Marketplace Facebook mang đến cho những người dùng nhiều ích lợi nhưng đồng thời cũng có một số điểm bất cập. Bởi có khá nhiều người khi đăng nội dung bài viết lên Facebook chạm mặt phải tình trạng bài viết bị mang định đính thêm định dạng buôn bán hàng. Chúng ta không biết lý do tại sao lại bị vậy nên và cách giải quyết như vắt nào.


Theo như tìm hiểu thì có hai nguyên nhân chính dẫn tới vấn đề này đó là:

Do thông tin tài khoản facebook cá thể của các bạn để chính sách mặc định phân phối hàng. Do nội dung bài viết chứa nội dung liên quan đến bàn hàng, bị Facebook gọi nhầm trên đây là bài viết bán hàng phải sẽ mặc định lắp thẻ bài viết của bạn.

2. Cách tắt định dạng bán sản phẩm trên Facebook

Cách tắt công dụng định dạng chào bán hàng trên Facebook rất đối kháng giản. Các bạn chỉ cần làm theo 3 cách sau:

Bước 1: truy vấn Facebook cùng tìm đến nội dung bài viết bị gắn thêm định dạng bán sản phẩm của bạn. Hoặc không chúng ta cũng có thể đăng bài bác bất kỳ? Sau lúc đăng tải bài bác viết, các bạn sẽ thấy bài xích đăng được gắn thêm định dạng bán sản phẩm theo chính sách mặc định.Bước 2: thừa nhận vào biểu tượng ba chấm ở góc cạnh bên buộc phải của nội dung bài viết và các bạn sẽ thấy được mục "tắt định dạng chào bán hàng" hãy bấm vào mục đó.Bước 3: sau cuối bạn bấm vào mục "tắt tính năng bán hàng cho bài viết cá nhân"

Lưu ý: Đây là biện pháp tắt định dạng bán hàng trên facebook vĩnh viễn. Nhưng nếu như bạn đăng nội dung bài viết với nội dung bán hàng hay bao gồm chứa ký kết tự tiền tệ thì Facebook vẫn nhầm bạn có nhu cầu bật công dụng . Do vậy, để tránh tình trạng bài viết trở thành bài bán hàng thì nên chăm chú việc đăng sở hữu nội dung phù hợp.

*

3. Phương pháp bật bán hàng thông qua Marketplace

3.1 Marketplace là gì?

Marketplace là tế bào hình kinh doanh online mới xuất hiện và nở rộ trong số những năm sát đây, bất kỳ ai ai cũng có thể marketing qua bề ngoài này.

*

Các chúng ta có thể hiểu đơn giản dễ dàng nó giống như là một thị trường mua bán được tạo ra, trên đây fan mua rất có thể dễ dàng tìm được mặt sản phẩm mà bạn muốn mua và fan bán rất có thể quảng bá thoáng rộng các mặt hàng đến người tiêu dùng phù hơp trên căn nguyên Facebook.

Marketplace là một kênh bán sản phẩm trực tuyến đường khá tiềm năng đối với những cá thể có ngân sách chi tiêu hạn hẹp.Tuy nhiên kèm theo với đó là sự phụ thuộc vào quá nhiều vào mặt thứ ba, lâu dần các bạn sẽ mất đi những tin tức giúp mình hoàn toàn có thể chủ động điều hành và kiểm soát và định hướng cho doanh nghiệp. 

Với số đông doanh nghiệp lớn, Marketplace chỉ nên là một trong kênh bán sản phẩm phụ. Bạn phải xây dựng một nền tảng kinh doanh trực tuyến cho riêng mình!

Marketplace bên trên Facebook là gì?

Là một “chợ online” được cải tiến và phát triển trên nền tảng gốc rễ của facebook.

3.2 Ưu, điểm yếu kém khi bán sản phẩm trên Marketplace

Nếu chúng ta quan trọng điểm đến việc bán hàng trên Marketplace này thì nên cùng mình tò mò những ưu, nhược điểm của nó nào!

Ưu điểm

Không thể không đồng ý Marketplace là 1 kênh tạo điều kiện thuận lợi cho người có mục đích kinh doanh ở Facebook, một số ưu điểm như sau: 

Giúp người bán tiết kiệm chi phí được giá thành (chi giá thành Marketing, chi tiêu quản lí, ngân sách Logistics)Đăng tải được không ít thông tin cụ thể hơn như: mức giá, kích cỡ tình trạng,..Quản lý được số lượng khách hàng đã tiếp cận được với món đồ đang bán.Đăng download được hối hả vào các hội nhóm kinh doanh, mua sắm khác mà lại mình vẫn tham gia.Tiếp cận được nhiều đối tượng người sử dụng khách mặt hàng xung quanh khu vực bạn đã bán.

Các bạn cần phải biết với tuân theo các chính sách thương mại nhưng mà Facebook đặt ra đảm bảo nội dung bài viết bán hàng của người sử dụng không chịu đều án phát từ Facebook.

Nhược điểm

Bên cạnh những điểm mạnh mà nó mang về thì cũng có một vài điểm yếu khi bán sản phẩm trên Marketplace mà các bạn cần suy nghĩ như là:

Sản phẩm bán được sẽ mất tầm giá hoa hồng theo quy định.Giá cả không khác nhau và thành phầm có khi đang không bảo đảm an toàn được hóa học lượng.Không thể điều hành và kiểm soát được dữ liệu.Vì đây là thị ngôi trường chung sẽ có được việc các nhà cung cấp bán cùng một sản phẩm nên mức độ cạnh tranh sẽ cao.

Xem thêm: Cách Nâng Cấp Windows 7 Lên Windows 10 2021 Đơn Giản Nhất, Cách Update Windows 7 Lên Windows 10 Bản Quyền

3.3 Cách bật tính năng bán sản phẩm trên Marketplace

Để đăng tải nội dung bài viết bán hàng trên nền tảng gốc rễ Marketplace, bạn sẽ cần nhảy lại tính năng bán sản phẩm mà bạn đã tắt. Niêm yết giá công khai minh bạch và để bài viết hiển thị đều nơi khác, phần kiếm tìm kiếm hay bên phía ngoài facebook. Các bạn hãy thực hiện các thao tác sau để bật tính năng bán hàng trên Marketplace:

Bước 1: Tại màn hình hiển thị giao diện chủ yếu của Facebook, chúng ta nhấn vào biểu tượng 3 vết gạch ngang ở góc cạnh phải màn . Tiếp nối ấn vào hình tượng ngôi nhà tất cả chữ Marketplace.
*
Bước 2: bạn nhấn chọn vào nút “bán”.
*
Bước 3: tiếp đến nó sẽ chỉ ra bảng tạo bài bác niêm yết bắt đầu với 4 khuôn khổ là phương diện hàng, xe pháo cộ, nhà cung cấp hoặc dịch vụ cho thuê và vấn đề làm. Sau đó chọn thành phầm mà mình thích đăng.
*
Bước 4: bạn cần nhập thông tin mặt hàng cần bán bao gồm: Ảnh sản phẩm, Tiêu đề, giá bán sản phẩm, Hạng mục, Vị trí, Tình trạng. Những tin tức ở những mục còn lại chúng ta có thể điền hoặc không, mặc dù nên điền rất đầy đủ thông tin nhằm tạo ý thức với khách mua hàng khi tìm hiểu sản phẩm đưa ra tiết.
*
Bước 5: dìm nút "tiếp" ở bên trên bên yêu cầu màn hình. Sau cùng nhấn vào nút "đăng".

3.4 phương án để kinh doanh online hiệu quả

Dù là marketing online giỏi offline, bạn đều phải xác minh đâu là kênh bán hàng chính mình muốn tập trung. Bạn không nên sử dụng kênh bán hàng Marketplace để làm kênh thiết yếu thức. 

Vì vậy tạo website đó là cốt lõi trong bán hàng trực tuyến. Trang web trở là trung trung ương cho mọi chuyển động Marketing: thiết kế thương hiệu, thu thập dữ liệu khách hàng hàng… với Marketplace trở thành kênh bán sản phẩm hỗ trợ tăng doanh số.

*

Xây dựng thêm kênh bán hàng Website là một phương pháp để bạn tiếp cận cùng với nhiều đối tượng khách hàng. Nhưng với những người tiêu dùng muốn mày mò nhiều tin tức hơn về thành phầm hoặc các thông tin bổ ích trong một lĩnh vực thì Marketplace cực nhọc tiếp cận cùng nuôi chăm sóc được nhóm đối tượng tiềm năng này.

Bây giờ, website để giúp bạn tiếp cận được nhóm người tiêu dùng này trải qua các nội dung bài viết hướng dẫn về những chủ đề trên. Bạn bắt đầu dẫn dắt họ bởi chuỗi nội dung bài viết có câu chữ hấp dẫn, từ đó tạo thành được niềm tin và dìm thức về thương hiệu, tăng cơ hội bán hàng trong tương lai.

Sau khi khách hàng đã truy cập vào website, bạn sẽ thu thập được những dữ liệu quan trọng đặc biệt (dữ liệu truy cập lịch sử, form đăng ký nhận phiên bản tin, lịch sử đơn hàng,…) nhằm phối hợp với các vẻ ngoài Remarketing như e-mail Marketing, Facebook Ads, Google Ads,… nhằm mục đích tăng kết quả kinh doanh.

Bạn rất có thể kinh doanh qua các kênh quảng cáo khác như Facebook, Zalo, Marketplace,… nhưng mà website vẫn nên là “trụ sở thương hiệu trực tuyến” trong chiến lược sale online của người sử dụng đồng thời thực hiện Marketplace để mở rộng thị phần kinh doanh.

Với những tin tức hữu ích nhưng mà mình đã khám phá được và chia sẻ với chúng ta trên đây. Hy rằng chúng ta đã hiểu cùng biết được giải pháp tắt định dạng bán sản phẩm trên Facebook. Chúc chúng ta luôn thành công xuất sắc và có một ngày vui vẻ!