Hướng Dẫn 4 Cách Tắt Ứng Dụng Chạy Khi Mở Máy, Tắt Các Ứng Dụng Khởi Động Cùng Windows

Sau khi máy tính Windows 7 khởi động, mỗi chương trình cụ thể trong máy tính sẽ được tự động khởi chạy ngay khi người dùng đăng nhập vào hệ điều hành. Các mục “Startup Items” này bao gồm các chương trình bên thứ ba được cài đặt bởi người dùng và được cấu hình để khởi chạy vào lúc máy tính Windows được bật lên.

Đang xem: Tắt ứng dụng chạy khi mở máy

Windows là một hệ điều hành trao quyền kiểm soát máy tính hoàn toàn cho người dùng. Trong trường hợp đó, người dùng Windows hoàn toàn có quyền tự quyết định cho phép những chương trình nào được phép khởi động cùng hệ điều hành và chương trình nào không được phép. Đôi khi người dùng Windows cần phải tắt bớt một số ứng dụng để nó không tự động khởi chạy trong máy tính Windows 7 ở một số trường hợp vì nhiều lý do (có thể là phần mềm độc hại hoặc phần mềm chiếm nhiều tài nguyên của máy tính). May mắn thay, việc ngăn chặn các chương trình tự động khởi chạy cùng Windows 7 cũng tương đối dễ dàng. Bên dưới đây là ba phương pháp khác nhau mà người dùng Windows 7 có thể tắt các chương trình, ứng dụng tự động khởi động cùng với máy tính của họ.

Ba phương pháp này có thể sử dụng độc lập với nhau cho đến khi nào bạn tắt được các chương trình, ứng dụng khởi động cùng Windows 7. Lấy ví dụ, nếu phương pháp đầu tiên không hoạt động hiệu quả thì bạn có thể thử ngay phương pháp thứ hai và sau cùng là phương pháp thứ ba cho đến khi bạn hoàn thành mục tiêu được đề ra. Sau đây là ba phương pháp dùng để tắt chương trình khởi động cùng Windows 7 mà mọi người có thể áp dụng.

Xóa shortcut ứng dụng từ thư mục Startup

Hầu hết các chương trình của bên thứ ba được cấu hình tự động khởi chạy khi khởi động máy tính đều có một phím tắt (shortcut) trong thư mục Startup của máy tính Windows. Việc xóa Shortcut này khỏi thư mục Startup sẽ khiến cho Windows 7 không khởi chạy chương trình này mỗi khi bạn khởi động thiết bị nữa. Trên Windows 7, đây là những gì bạn cần làm để có thể xóa một Program Shortcut từ thư mục Startup để ngăn nó khởi động cùng hệ điều hành:

Bước 1: Mở Start Menu.

Xem thêm: Máy Tính Không Tắt Được Máy Tính Win Xp Không Tắt Được Máy, Xử Lý Khi Windows Không Thể Shutdown Hoặc Restart

Bước 2: Nhấn vào All Programs.

*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 4: Nhấn Disable phía bên phải.

Xem thêm:

Bước 5: Khởi động lại máy tính và kiểm tra thành quả.

Cách sử dụng CCleaner để tắt các phần mềm tự khởi động trên máy tính

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *